Cách làm món Baba om chuối đậu

babaaoque

Thành viên
Tham gia
14/4/2015
Bài viết
2
Baba là một loài đại bổ nhưng không phải ai củng biết cách làm thế nào để có một món Baba ngon. và nấu Baba thế nào để cho mọi người trong gia đình được thưởng thức hương vị trọn vẹn của con Baba. ngày hôm nay mình giới thiệu đến các bạn món Baba om chuối đậu. một món ăn dễ làm và thật ngon :


các bạn cần chuẩn bị:
timthumb.php


- Thịt Baba

- Chuối xanh

- Đậu rán

- Thịt ba chỉ

- Rau tía tô, lá lốt

- Bún

- Nghệ, mẻ

- Tỏi ớt và các gia vị cần thiết

Cách làm thịt Baba


Sơ chế Baba: Baba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng.

Cách làm

- Làm nước chuối đậu

Chuối xanh luộc chín lấy phần ruột xay cùng với nghệ, tỏi, mẻ và gia vị… đổ nước dùng vào đến độ vừa đủ sánh thì thôi sau đó đun sôi.

- Táu ba ba cho ngấm gia vị và hết tanh

- Thịt ba chỉ thái to bằng hộp diêm, chiên thịt cho săn lại

- Chuối xanh bỏ vỏ, một quả cắt làm 8

- Rau tía tô và lá lốt thái sợi to

- Cho baba, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh vào nước chuối đậu đun nhỏ lửa cho đến khi thịt Baba chín, cho rau tía tô và lá lốt vào khuấy đều và dùng kèm với bún

Yêu cầu: Nước chuối đậu phải sánh, màu vàng tươi của nghệ, thịt Baba chín vừa tới.

Các bạ có thể tìm hiểu thêm các món ăn khác qua link:

babaaoque.vn/cach-lam-mon-baba-om-chuoi-dau.html


 
×
Quay lại
Top Bottom