banhgaocay
Thành viên
- Tham gia
- 16/2/2016
- Bài viết
- 6
Kimpap vốn là món ăn cực phổ biến tại Hàn Quốc, và cho đến nay đã được các bạn trẻ Việt Nam chúng ta yêu thích đón nhận, bởi tính tiện lợi cùng hương vị ngon dễ dùng đã khiến kimpap dần trở thành món ăn yêu thích của các bạn trẻ. Nhiều cửa hàng bày bán món ăn này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm cơm cuộn tại nhà đó nha.
Hệ thống cửa hàng thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc tại đây luôn đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu cho mọi món Hàn dù là đơn giản cho đến cầu kì nhất. Đặc biệt đối với kimpap (cơm cuộn) Tèobokki có các loại nguyên liệu từ gạo Nhật, rong biển, các loại nhân như cá ngừ đóng hộp, thanh cua, lá mè và củ cải ngâm luôn sẵn sàng đợi chúng ta ở các cửa hàng Tèobokki.
Khi nói tới món kimbap thì nguyên liệu không thể thiếu chính là rong biển. Lá rong biển khi cuộn phải đảm bảo sẽ không bị rách hay vỡ, độ dai phải hoàn hảo và thơm ngon, hấp dẫn người ăn.
Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có những gói rong biển 5 lá / 10 lá / 100 lá với giá cực kì hấp dẫn.
rong-bien-cuon-com1440×1920 581 KB
Bên cạnh rong biển, chúng ta cũng cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần nhân. Và tuỳ theo sở thích mỗi người thì phần nhân được làm khác nhau. Có người thích ăn kiểu truyền thống nhưng bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những loại nhân như nhân thanh cua, chả cá hay ham,…
nguyen-lieu-lam-kimbap1920×1440 565 KB
Đối với những ai mới tập cuốn kimbap lần đầu hay vẫn còn khó khăn trong việc cuộn kimbap sao cho đẹp mắt thì mành cuộn chắc chắc là dụng cụ không thể thiếu.
manh-tre-cuon-kimbap960×1280 370 KB
Để làm được món cơm cuộn chúng ta chỉ cần nấu cơm và kết hợp các loại nhân đang có, đặt trên mặt nhám của lá rong biển cuộn đều, sau đó thấm nước phần mép cho rong biển dính vào nhau. Hoặc chúng ta có thể dùng các dụng cụ hỗ trợ để cho ra thành phẩm cuộn cơm đẹp nhất có thể.
Không chỉ như vậy, chúng ta còn có thể kết hợp thêm củ cải vàng vào phần nhân để tăng thêm hương vị cho món kimbap. Với độ giòn ngọt dịu của củ cải kết hợp cùng các thành phần nhân khác hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng đầy mê hoặc cho người ăn.
củ cải vàng1280×960 211 KB
Ngoài ra chúng ta còn có thể biến tấu các loại nhân để cho ra đời những phiên bản kimpap siêu hấp dẫn và thơm ngon, như:
ca-ngu-hop1280×1280 295 KB
Cá ngừ cũng là loại nhân phổ biến được yêu thích nhiều nhất, với cá ngừ đóng hộp thường được chắt bỏ phần nước, trộn cùng sốt mayonnaise làm nhân là chúng ta có ngay vị kimpap cá ngừ sốt mayonnaise rồi đó.
===>Tham khảo cách làm kimbap với cách chế biến đơn giản nhất!
Mua nguyên liệu làm kimbap tại:
--------Tèobokki Store-------
Hệ thống cửa hàng thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc tại đây luôn đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu cho mọi món Hàn dù là đơn giản cho đến cầu kì nhất. Đặc biệt đối với kimpap (cơm cuộn) Tèobokki có các loại nguyên liệu từ gạo Nhật, rong biển, các loại nhân như cá ngừ đóng hộp, thanh cua, lá mè và củ cải ngâm luôn sẵn sàng đợi chúng ta ở các cửa hàng Tèobokki.
Khi nói tới món kimbap thì nguyên liệu không thể thiếu chính là rong biển. Lá rong biển khi cuộn phải đảm bảo sẽ không bị rách hay vỡ, độ dai phải hoàn hảo và thơm ngon, hấp dẫn người ăn.
Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có những gói rong biển 5 lá / 10 lá / 100 lá với giá cực kì hấp dẫn.
rong-bien-cuon-com1440×1920 581 KB
Bên cạnh rong biển, chúng ta cũng cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần nhân. Và tuỳ theo sở thích mỗi người thì phần nhân được làm khác nhau. Có người thích ăn kiểu truyền thống nhưng bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những loại nhân như nhân thanh cua, chả cá hay ham,…
nguyen-lieu-lam-kimbap1920×1440 565 KB
Đối với những ai mới tập cuốn kimbap lần đầu hay vẫn còn khó khăn trong việc cuộn kimbap sao cho đẹp mắt thì mành cuộn chắc chắc là dụng cụ không thể thiếu.
manh-tre-cuon-kimbap960×1280 370 KB
Để làm được món cơm cuộn chúng ta chỉ cần nấu cơm và kết hợp các loại nhân đang có, đặt trên mặt nhám của lá rong biển cuộn đều, sau đó thấm nước phần mép cho rong biển dính vào nhau. Hoặc chúng ta có thể dùng các dụng cụ hỗ trợ để cho ra thành phẩm cuộn cơm đẹp nhất có thể.
Không chỉ như vậy, chúng ta còn có thể kết hợp thêm củ cải vàng vào phần nhân để tăng thêm hương vị cho món kimbap. Với độ giòn ngọt dịu của củ cải kết hợp cùng các thành phần nhân khác hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng đầy mê hoặc cho người ăn.
củ cải vàng1280×960 211 KB
Ngoài ra chúng ta còn có thể biến tấu các loại nhân để cho ra đời những phiên bản kimpap siêu hấp dẫn và thơm ngon, như:
- Kimpap cá ngừ mayonnaise
- Kimpap thịt heo chiên xù
- Kimpap thanh cua
- Kimpap phô mai
- Kimpap rau củ thịt ham
ca-ngu-hop1280×1280 295 KB
Cá ngừ cũng là loại nhân phổ biến được yêu thích nhiều nhất, với cá ngừ đóng hộp thường được chắt bỏ phần nước, trộn cùng sốt mayonnaise làm nhân là chúng ta có ngay vị kimpap cá ngừ sốt mayonnaise rồi đó.
===>Tham khảo cách làm kimbap với cách chế biến đơn giản nhất!
Mua nguyên liệu làm kimbap tại:
--------Tèobokki Store-------
- 115 Lê Quang Định, P14, Q.Bình Thạnh
- 364 Đường 3/2, P12, Q10
- 14A Huỳnh Thiện Lộc, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú
- Mari Market: 263 Trần Văn Trà, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Cần Thơ