Cách Làm Khô Gà Tại Nhà

khangnq

Thành viên
Tham gia
23/7/2024
Bài viết
1
Cách Làm Khô Gà Tại Nhà
Bạn đang thèm thuồng món khô gà thơm ngon, đậm đà để lai rai cùng bạn bè hay nhâm nhi trong những ngày se lạnh? Thay vì mua sẵn, tại sao bạn không thử tự tay làm khô gà tại nhà nhỉ?

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và chi phí tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món khô gà thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để thỏa mãn cơn thèm của bản thân và chia sẻ cùng những người thân yêu.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khô gà tại nhà:
Nguyên liệu:

500g ức gà
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn)
1 củ hành tím
1 nhánh gừng
2 cây sả
10 lá chanh
Dầu ăn
Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu khô gà: Poultry drying:
Ức gà rửa sạch, để ráo nước.
Hành tím, gừng bóc vỏ, thái lát mỏng.
Sả rửa sạch, đập dập.
Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
2. Ướp gà:
Cho ức gà vào tô lớn, thêm nước mắm, đường, muối, tiêu, ớt bột (nếu sử dụng), hành tím, gừng, sả vào trộn đều.
Ướp gà trong ít nhất 30 phút hoặc 2 tiếng để gia vị thấm đều.
3. Làm khô gà:
Cách 1: Sấy bằng lò nướng:
Làm nóng lò nướng ở 100°C.
Xếp gà đã ướp lên khay nướng có lót giấy nến.
Nướng gà trong khoảng 40-50 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho gà chín đều.
Khi gà chín vàng, săn lại và se mặt, tắt lò nướng và lấy gà ra để nguội.
Cách 2: Sấy bằng nồi chiên không dầu:
Xếp gà đã ướp vào nồi chiên không dầu.
Chiên gà ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 20-25 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho gà chín đều.
Khi gà chín vàng, săn lại và se mặt, tắt nồi chiên và lấy gà ra để nguội.
Cách 3: Sấy bằng chảo:
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào.
Cho gà đã ướp vào chảo, đảo đều cho gà chín vàng đều các mặt.
Khi gà chín vàng, săn lại và se mặt, tắt bếp và lấy gà ra để nguội.
4. Xé gà và hoàn thiện:
Xé nhỏ gà thành từng miếng vừa ăn.
Cho gà đã xé vào tô lớn, thêm lá chanh cắt sợi vào trộn đều.
Có thể thêm ớt bột hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị (tùy thích).

Lưu ý:
Nên chọn mua ức gà tươi ngon, không bị bầm dập hay có mùi hôi.
Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Nên sấy gà ở nhiệt độ thấp để gà chín đều và không bị cháy.
Bảo quản khô gà trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Liên hệ:
Website mua khô gà và các loại khô khác: kotarot.top
Địa chỉ: Tô Ký, Tân Xuân, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
SĐT: 0948576936
Gmail: Liên hệ:
Địa chỉ: 8 Tô Ký, Tân Xuân, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
SĐT: 0948576936
Gmail: kotarot.top@gmail.com
 
×
Quay lại
Top