chippu1202
Banned
- Tham gia
- 10/6/2023
- Bài viết
- 0
Khô gà lá chanh được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay, là 1 trong nhức món ăn vặt được ưa chuộng nhất với hương vị đậm đà không thể cưỡng lại . Cách làm khô gà lá chanh cũng không quá phức tạp, Trong bài viết này, Banufood sẽ bật mí cho các bạn cách làm khô gà lá chanh hiệu quá và thơm ngon nhất với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu sử dụng làm khô gà
Làm khô gà tại nhà cực ngon
455g: Thịt ức gà
15: Lá chanh
1/2: Củ gừng
5 muỗng cafe: Nước mắm
1 muỗng: ớt băm
2 Củ hành khô
1 muỗng canh đường
Cách 1: Làm Khô gà bằng lò nướng
Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp
Bước 1: Chọn ức gà ngon, Sơ chế , xé sợi thịt gà
Bước 2: Dùng giấy bạc bọc lại khay nướng, dàn đều lên khay.
Bước 3: Trước khi cho thịt gà vào cần làm nóng lò 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 155 –200 độ C trong 15 phút để thịt không bị cháy. Sau đó lấy ra đợi nguội và thưởng thức
Cách 2: Làm Khô gà bằng chảo chống dính
Bước 1: Cho nước vào chảo thêm các loại gia vị như tỏi, hành, ớt, lá chanh, đường, nước mắm và gà xé rồi trộn đều tay
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ đảo thịt gà đều tay để không bị cháy, đến khi thịt gà chuyển sang màu vàng thì tắt bếp
Bước 3: Sau khi để nguội, muốn bảo quản các bạn cần bọc kín, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông để bảo quản tốt hơn.
Tham khảo thêm tại https://www.banufood.com/
Nguyên liệu sử dụng làm khô gà
Làm khô gà tại nhà cực ngon
455g: Thịt ức gà
15: Lá chanh
1/2: Củ gừng
5 muỗng cafe: Nước mắm
1 muỗng: ớt băm
2 Củ hành khô
1 muỗng canh đường
Cách 1: Làm Khô gà bằng lò nướng
Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp
Bước 1: Chọn ức gà ngon, Sơ chế , xé sợi thịt gà
Bước 2: Dùng giấy bạc bọc lại khay nướng, dàn đều lên khay.
Bước 3: Trước khi cho thịt gà vào cần làm nóng lò 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 155 –200 độ C trong 15 phút để thịt không bị cháy. Sau đó lấy ra đợi nguội và thưởng thức
Cách 2: Làm Khô gà bằng chảo chống dính
Bước 1: Cho nước vào chảo thêm các loại gia vị như tỏi, hành, ớt, lá chanh, đường, nước mắm và gà xé rồi trộn đều tay
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ đảo thịt gà đều tay để không bị cháy, đến khi thịt gà chuyển sang màu vàng thì tắt bếp
Bước 3: Sau khi để nguội, muốn bảo quản các bạn cần bọc kín, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông để bảo quản tốt hơn.
Tham khảo thêm tại https://www.banufood.com/