- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 116
Hạt Macca được xem là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Không chỉ vậy, loại hạt dinh dưỡng này cũng được ưa chuộng với khá nhiều cách làm khác nhau. Vậy hạt Macca rang muối có cách làm đơn giản thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.
Sơ lược về hạt Macca
Hạt macca rang muối có cách làm đơn giản đang là sự quan tâm của đông đảo người dùng. Vì hạt Macca là hạt của cây macadamia. Loại hạt này còn trồng được ở vùng khí hậu ôn đới và đất đá núi lửa. Một số nơi chuyên trồng phải nhắc đến là Brazil, Australia, Indonesia, New Zealad, Nam Phi. Bên cạnh đó, Hawaii là nơi hạt Macca được trồng vào khoảng những năm 1900. Từ lâu, macca trở thành loại hạt quen thuộc với người dùng.
Về cách dùng thì loại hạt này chủ yếu được dùng ăn trực tiếp hoặc chế biến theo những công thức nấu ăn. Hàm lượng chất béo trong Macca tương đối lớn nhưng là chất béo không bão hoà đơn. Điều đó góp phần giảm thiểu tỷ lệ mắc các bệnh lý về tim mạch.
Về cách dùng thì loại hạt này chủ yếu được dùng ăn trực tiếp hoặc chế biến theo những công thức nấu ăn. Hàm lượng chất béo trong Macca tương đối lớn nhưng là chất béo không bão hoà đơn. Điều đó góp phần giảm thiểu tỷ lệ mắc các bệnh lý về tim mạch.
Hạt Macca rang muối và cách làm đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối ăn
- Hạt Macca Đắk Lắk (tuỳ theo khẩu phần sử dụng)
Cách chế biến
- Đầu tiên, người dùng cần bóc bỏ phần vỏ ngoài, tách lấy phần nhân hạt macca bỏ vào chảo riêng. Tiếp theo rang đều hạt macca trên chảo lửa để hạt chín đều. Trong khi rang, bỏ thêm 1 muỗng muối biển vào khuấy đều. Tiếp tục rang thêm khoảng 10 phút để phần nhân hạt macca thấm gia vị và có độ giòn vừa ăn.
- Mặt khác, nên cho hạt macca vào chảo rang với nhiệt độ 225 độ F. Lưu ý, cần theo dõi kĩ quá trình rang nhằm hạn chế hạt bị cháy xém. Hoặc không nên rang quá lâu bởi sẽ làm giảm bớt vị giòn tan, đậm đà của hạt.
- Sau khi rang bạn sẽ đem ra làm lạnh là có thể dùng ăn trực tiếp. Cách bảo quản là bạn nên cho vào hũ thuỷ tinh để dùng ăn dần. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tốt nhất chỉ ăn hạt macca trong vòng 1 tuần.
Tạm kết
Trên đây là bài viết về hạt Macca rang muối cùng cách làm đơn giản mà Tiệm phố núi muốn chia sẻ với bạn. Hạt Macca là loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng tốt cho cơ thể. Người dùng nên có sự lựa chọn, hoặc là vận dụng công thức trên để cho ra đời món ăn dễ làm mà nhiều dinh dưỡng.
Nhấn vào đường link https://www.google.ms/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
Nhấn vào đường link https://www.google.ms/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!