Cách làm Cơm chiên ngũ sắc

phanmemchat

Thành viên
Tham gia
17/9/2012
Bài viết
34
Cho 2 người ăn

1 muỗng canh dầu
1 củ cải rốt, cắt hột lựu
1 trái mướp Mỹ (summer squash), cắt hột lựu
1/2 cup bắp hột đông đá
1/2 cup đậu petit
1/2 cup tàu hủ, cắt hột lựu
1/2 muỗng cafe muối
1 m canh nước tương
1 m canh maple syrup hay đường
2 cups cơm nguội
1 xíu tiêu

1. Nước xốt: trộn 1/2 m canh dầu với nước tương, đường, muối, tiêu cho đều.

2. Dùng tay trộn cơm nguội với phân nửa nước xốt trên cho gia vị thấm vào từng hạt cơm (bí quyết học được ở chùa).

3. Bắc chảo lửa medium high, cho nóng, cho phần dầu còn lại chờ nóng, cho cà rốt xào 1 phút, cho mướp xào 1 phút, cho bắp xào 1 phút, cho đậu xào 1 phút, chế phần nước xốt còn lại vô xào cho khô (nhớ cho khô, ướt là không được).

4. Cho cơm chiên vô xào cho nóng cơm là được.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Mình hay chiên cho cơm hơi khô đi, hạt rời ra, sau đó mới cho trứng, rau củ, gia vị. Như thế hạt cơm ăn dai dai.
Hôm nào thử cách này xem sao.
 
Thế này có ngon không các bạn? :)
cach-lam-mon-com-rang-ngu-sac_1_9.jpg
 
×
Quay lại
Top Bottom