Cách làm chuối sấy tại nhà đơn giản

doanvat11

Thành viên
Tham gia
8/8/2023
Bài viết
1
Mách bạn 2 cách làm chuối sấy dẻo và dừa sấy khô cực kỳ nhanh chóng để ăn vặt hoặc dùng kèm với xôi, chè. Với nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản, chắc chắn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay cùng DoAnVat nhé!

1. Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Hình ảnh này không có thuộc tính văn bản thay thế; tên tập tin là image.png

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua chuối ngon

Hình ảnh này không có thuộc tính văn bản thay thế; tên tập tin là image-1.png

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Xem thêm: Bạn có thể mua chuối sấy tại doanvat.io.vn

Cách chế biến Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu​

  • 1Sơ chế chuốiChuối lột vỏ, thái thành nhiều lát mỏng rồi cho vào thau nước đá có hòa nước cốt chanh trong 10 phút.Sau đó, vớt chuối ra rổ để ráo nước.
2

Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu​

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Lót giấy nến và xếp chuối vào nồi chiên không dầu, sau đó sấy ở 150 độ C trong 5 phút. Khi phần chuối se mặt lại, bạn lật mặt chuối rồi sấy tiếp 5 phút.

Sau 5 phút, giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và sấy mỗi mặt 10 phút.

Sau 10 phút, quét mật ong, tiếp tục sấy mỗi mặt 8 phút là hoàn tất.

Hình ảnh này không có thuộc tính văn bản thay thế; tên tập tin là image-2.png
 
×
Quay lại
Top