toantoanha9120
Banned
- Tham gia
- 27/12/2019
- Bài viết
- 0
Bún hải sản chua cay đậm đà hương vị biển sẽ là bữa sáng tuyệt vời mà bạn có thể làm để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày tiết trời se lạnh. Thưởng thức tô bún vừa ấm lại chan chứa yêu thương. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bún hải sản hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món bún hải sản chua cay
- 1kg bún tươi
- 300gr tôm tươi
- 300g mực ống / bạch tuộc
- 300gr bề mặt
- 200gr chả cá
- 2 bìa đậu phụ
- 500gr xương đuôi lợn
- 1 bẹ rau cải ngọt
- 1 củ
- 1 cây cối
- 3 quả cà chua
- 30gr nấm hương
- Lá, thìa là, lá chanh
- 1 quả chanh, tươi, nghệ, riềng
- Rau sống
- Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, tiêu, sa tế
Xào bạch tuộc
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho bề mặt vào xào chín thịt bạch tuộc, nêm thêm hạt nêm và bột canh. Sau khi thịt chín thì một chút ra đĩa.
Vì tôm, mực, bề mặt đều được hấp chín, bạn không cần xào nữa, tránh làm thịt nát.
Bước 5: Nấu nước dùng bún Thái hải sản
Bắc một chảo lên bếp, đun dầu nóng, phi hành tím thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm thêm hạt nêm, bột canh cho vừa miệng. Chia cà chua làm 2 phần: 1 phần khi chín nhưng vẫn giữ được hình khối cau, đĩa để sau khi trang trí lên bún, còn 1 phần thì tiếp tục xào chín, kỹ rồi đổ vào nồi nước lèo hầm xương.
Cho thêm một chút bột nghệ + nấm hương + vài lá chanh + phần điêu luyện trên bề mặt + nước hấp chín cùng. Đun sôi thêm 5 – 7 phút, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 6: Chần bún
Bạn có thể mua bún tươi ngoài chợ hoặc mua bún khô về giá. Nếu dùng bún khô thì bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ bún vào khi bún mềm thì vớt ra, để làm khô nước.
Nếu bạn lo ngại sợi bún ngoài chợ không bảo đảm an toàn, có chất độc hại, hàn the, tẩy trắng … thì bạn cũng có thể tự làm bún tươi tại nhà với máy làm mì sợi 3A. Máy vừa cắt sợi mì sợi, vừa cắt sợi mì tươi, an toàn, năng suất lên tới 4 – 5kg / giờ. You are not lost the time merge, if you can mix many other integer of to make up bún bổ sung phần hấp dẫn.
Bước 7: Trình bày và thưởng thức bún hải sản
Cuối cùng là trình bày lên đĩa và thưởng thức bún.
Xếp bún vào tô, bên trên xếp lần lượt tôm, mực, bề mặt, bạch tuộc, chả cá, đậu phụ chiên vàng, cà chua đã xào qua và giữ lại hình ảnh máy chiếu (ở bước 5), rau cải ngọt, một chút rau thơm và rải rác rồi chan nước dùng.
Nếu không đủ độ chua, khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh, ớt vừa miệng.
Muốn ăn bún Thái hải sản đúng điệu, bạn hãy chuẩn bị rau cải cúc, hoa chuối nhỏ, một đĩa muối xanh. Tuy nhiên hơi cầu kỳ nhưng kỳ lạ là bún hết sảy, thơm đến cuối cùng.
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
https://baotintuc.vn/tags/cachlambep.net.htm https://tapchisonghuong.com.vn/tin-tuc.html?keyword=cachlambep.net https://thanhnien.vn/cachlambep
https://ngocthanh.net.vn/xemchude/8...on-gian-nhat-trong-bai-viet-duoi-day-nhe.html https://mau-18552.nangcapwebsite.vn/xemchude/204/cach-lam-tinh-dau-dua.html