Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát

EmyeuDC_teleparty

No frenchjazz but yes frenchcore
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/11/2016
Bài viết
667
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh :
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường:100g
Vani:2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
lam-banh-flan-sua-tuoi-300x224.jpg

Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát:
+ Giai đoạn làm Caramen

Chúng ta đổ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-300x225.jpg

+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-2-300x181.jpg

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-1-300x200.jpg

Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-3.jpg

Đun xong thì đỗ trứng vào, bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-5-300x225.jpg

Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani lên cho hòa trộn đều nhé.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-7-300x157.jpg

huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-6-300x201.jpg

Bước 4: Chế hỗn hộp vừa làm xong vào chén đã có caramen và không được đỗ quá nhiều. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.
huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-8-300x210.jpg

huong-dan-lam-banh-flan-dung-sua-tuoi-vi-ngot-thom-mat-9-300x202.jpg

Bước 5: Tới giai đoạn này tức là giai đoạn bánh đã làm xong, chúng ta bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Bạn nên mang bánh vào tủ lạnh trong ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.
 
×
Quay lại
Top Bottom