- Tham gia
- 24/12/2010
- Bài viết
- 8.336
NGUYÊN LIỆU: Cho 4 bánh ( :v Nhưng mà bạn nào tráng thử thì nên thêm nguyên liệu nhé :3 )
- 70g bột mì
- 3 trái trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 1 ít vanilla
- Đường 2 muỗng canh
- Một ít bơ nhạt.
- Chai sốt socola
- Dâu tây
- Kem vani.
- Lá bạc hà.
THỰC HIỆN: Do mình làm mà không chụp ảnh nên mượn ảnh trên mạng. Thưc ra thì cũng không khác gì mấy.
- Đập trứng cho vào tô đánh tan.
- Cho trứng vào bột mì quậy đều. Cho tiếp sữa tươi + đường, vani vào quậy đều lược lại qua rây cho mịn.
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát 30p rồi lấy ra chiên. :v
- Cho tí bơ vào chảo không dính ( cho ít thôi, chứ không thì khi ăn sẽ ngán ) , tráng đều bơ, sau đó múc bột vào, tráng bột thật mỏng. Chiên ở lửa vừa. Khi mà thấy mép bánh không bị dính vào chảo, bong ra thì các bạn lật nhẹ góc xem thử vàng chưa rồi lật chiên tiếp mặt còn lại.
- Xếp bánh ra dĩa. Chế sốt lên. Trang trí với dâu tây, kem vani và lá bạc hà.
Các bạn có thể trang trí với nguyên liệu nào tùy thích. Bản thân thì thấy sốt socola ăn kèm với dâu và kem vani thì hợp vị.
TRÌNH BÀY:
Yêu cầu thành phầm là bánh phải mềm, mỏng ( Bánh dày quá ăn dễ ngán và không ngon. )
Bánh dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa.
Các bạn có thể mua chai sốt socola trong siêu thị ấy :->
Nếu các bạn có hứng thú với bánh crepe này thì mình sẽ hướng dẫn làm CREPE SỐT CAM, SỐT DÂU. Ăn cũng ngon lắm.
- 70g bột mì
- 3 trái trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 1 ít vanilla
- Đường 2 muỗng canh
- Một ít bơ nhạt.
- Chai sốt socola
- Dâu tây
- Kem vani.
- Lá bạc hà.
THỰC HIỆN: Do mình làm mà không chụp ảnh nên mượn ảnh trên mạng. Thưc ra thì cũng không khác gì mấy.
- Đập trứng cho vào tô đánh tan.
- Cho trứng vào bột mì quậy đều. Cho tiếp sữa tươi + đường, vani vào quậy đều lược lại qua rây cho mịn.
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát 30p rồi lấy ra chiên. :v
- Cho tí bơ vào chảo không dính ( cho ít thôi, chứ không thì khi ăn sẽ ngán ) , tráng đều bơ, sau đó múc bột vào, tráng bột thật mỏng. Chiên ở lửa vừa. Khi mà thấy mép bánh không bị dính vào chảo, bong ra thì các bạn lật nhẹ góc xem thử vàng chưa rồi lật chiên tiếp mặt còn lại.
- Xếp bánh ra dĩa. Chế sốt lên. Trang trí với dâu tây, kem vani và lá bạc hà.
Các bạn có thể trang trí với nguyên liệu nào tùy thích. Bản thân thì thấy sốt socola ăn kèm với dâu và kem vani thì hợp vị.
TRÌNH BÀY:
Yêu cầu thành phầm là bánh phải mềm, mỏng ( Bánh dày quá ăn dễ ngán và không ngon. )
Bánh dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa.
Các bạn có thể mua chai sốt socola trong siêu thị ấy :->
Nếu các bạn có hứng thú với bánh crepe này thì mình sẽ hướng dẫn làm CREPE SỐT CAM, SỐT DÂU. Ăn cũng ngon lắm.