- Tham gia
- 21/11/2017
- Bài viết
- 164
Hẳn là bạn đã biết món tôm chiên - Tempura rồi chứ. Nhưng chắc hẳn cách chế biến thì chưa biết đâu nhỉ. Trong bài viết hôm nay Kosei sẽ giúp các bạn "Học từ vựng tiếng nhật qua cách chế biến món ăn Tempura" Nhé!!!
Cách làm món tôm chiên - Tempura
1. 材料 (ざいりょう): Nguyên liệu
・海老 (Con tôm)…6尾 : 6 con
・塩 (しお) : muối 、胡椒 (こしょう) : hạt tiêu 、薄力粉 (はくりきこ) : bột mì làm bánh…少々 (しょうしょう) : một chút
・はんぺん: bánh khoai sọ …2枚 : 2 miếng
・玉ねぎ ( たまねぎ) : hành tây …1/2個 : 1/2 cái
・中華スープの素 : bột súp Trung Hoa …小さじ(こさじ)2 : 2 muỗng cafe
・溶き卵 (ときたまご) : trứng đánh
・小麦粉(こむぎこ): bột mì …適量 (てきりょう) : lượng thích hợp
・パン粉(パンこ) : vụn bánh mì…適量
・揚げ油 (あげあぶら) : dầu rán…適量
・タルタルソース: sốt tartar…適量
2. 手順 ( てじゅん): Trình tự
1. 玉ねぎはみじん切りにして電子レンジ(500W)で1分加熱する
2. ボウルにはんぺん、2、中華スープの素、塩コショウを入れ、はんぺんの形がなくなるまでよく揉む
3. 海老は殻をむき、キッチンペーパーで水分を除き、塩、胡椒をし、茶こしで薄力粉をまぶす
4. 3 の表面を2で包む
5. 小麦粉→溶き卵→パン粉に順に衣をつけ、180度の油でこんがり色付くまで4〜5分揚げ、器に盛り付け、タルタルソースを添えて完成です
3. Từ vựng
電子 でんし Điện tử
レンジ Lò nướng
ボウル Cái bát to
形 かたち hình dáng, kiểu
揉む もむ xát
殻 から vỏ
キッチン nhà bếp
水分 すいぶん hơi ẩm, hơi nước
表面 ひょうめん Bề ngoài, bề mặt
包む くるむ Bao, gói , bao bọc
順 じゅん Lượt
こんがり Nấu chín vàng
添える そえる Đính kèm, thêm vào
完成 かんせい Hoàn thành
Các bạn đã nắm được cách làm món tôm chiên này chưa nào? gửi ngay cho Trung tâm tiếng Nhật Kosei xem thành phầm của bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.
Học từ vựng tiếng Nhật trong Nhà hàng cũng giúp các bạn trong quá trình làm việc và chế biến món ăn đó. Cùng Kosei tổng hợp >>>35 từ vựng tiếng Nhật trong nhà hàng nào!!!
Cách làm món tôm chiên - Tempura
1. 材料 (ざいりょう): Nguyên liệu
・海老 (Con tôm)…6尾 : 6 con
・塩 (しお) : muối 、胡椒 (こしょう) : hạt tiêu 、薄力粉 (はくりきこ) : bột mì làm bánh…少々 (しょうしょう) : một chút
・はんぺん: bánh khoai sọ …2枚 : 2 miếng
・玉ねぎ ( たまねぎ) : hành tây …1/2個 : 1/2 cái
・中華スープの素 : bột súp Trung Hoa …小さじ(こさじ)2 : 2 muỗng cafe
・溶き卵 (ときたまご) : trứng đánh
・小麦粉(こむぎこ): bột mì …適量 (てきりょう) : lượng thích hợp
・パン粉(パンこ) : vụn bánh mì…適量
・揚げ油 (あげあぶら) : dầu rán…適量
・タルタルソース: sốt tartar…適量
2. 手順 ( てじゅん): Trình tự
1. 玉ねぎはみじん切りにして電子レンジ(500W)で1分加熱する
2. ボウルにはんぺん、2、中華スープの素、塩コショウを入れ、はんぺんの形がなくなるまでよく揉む
3. 海老は殻をむき、キッチンペーパーで水分を除き、塩、胡椒をし、茶こしで薄力粉をまぶす
4. 3 の表面を2で包む
5. 小麦粉→溶き卵→パン粉に順に衣をつけ、180度の油でこんがり色付くまで4〜5分揚げ、器に盛り付け、タルタルソースを添えて完成です
3. Từ vựng
電子 でんし Điện tử
レンジ Lò nướng
ボウル Cái bát to
形 かたち hình dáng, kiểu
揉む もむ xát
殻 から vỏ
キッチン nhà bếp
水分 すいぶん hơi ẩm, hơi nước
表面 ひょうめん Bề ngoài, bề mặt
包む くるむ Bao, gói , bao bọc
順 じゅん Lượt
こんがり Nấu chín vàng
添える そえる Đính kèm, thêm vào
完成 かんせい Hoàn thành
Các bạn đã nắm được cách làm món tôm chiên này chưa nào? gửi ngay cho Trung tâm tiếng Nhật Kosei xem thành phầm của bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.
Học từ vựng tiếng Nhật trong Nhà hàng cũng giúp các bạn trong quá trình làm việc và chế biến món ăn đó. Cùng Kosei tổng hợp >>>35 từ vựng tiếng Nhật trong nhà hàng nào!!!