- Tham gia
- 12/1/2010
- Bài viết
- 968
Mách bạn cách bổ cam rất dễ ăn
Cam là trái cây ngon lành, thường được các bà mẹ chọn cho con nhỏ ăn. Nhưng cắt các múi cam thế nào để vừa đẹp mắt vừa dễ ăn.Mời bạn tham khảo cách làm sau nhé:
1. Gọt vỏ, cắt lát mỏng:
Cách làm này hơi “phiền” một chút nhưng kết quả lại rất đẹp, ngon mắt lắm.
Dựng quả cam đứng lên, rồi dùng dao cắt sâu, gọt dọc quả lần lượt cho hết lớp vỏ. Bạn nhớ dùng dao thật sắc và cắt nhanh dứt khoát để quả cam không nát và không bị chảy nhiều nước.
Đặt úp nửa cam xuống, cắt ngang thành nhiều lát. Xếp các lát cam này lên đĩa, khi ăn dùng dĩa xiên.
Mách nhỏ: Bạn không nên bỏ qua bước cắt hai đầu quả cam, cắt như vậy để loại bỏ bớt xơ, cùi cứng.
2. Bổ ngang:
Vậy nên mình làm như sau:
Đặt con dao ở chính giữa phần lõi trắng bổ tiếp làm nhiều miếng (miếng mỏng dày tùy bạn).
Chúc các bạn ăn ngon!
Hiệu chỉnh bởi quản lý: