Rượu vang là một trong những thức uống sang trọng, quý phái và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trữ đông rượu vang đúng cách mà không được làm mất đi hương vị tinh túy của nó. Bài viết sẽ đưa ra một số tham khảo hay cho quý khách hàng.
Đối với chai chưa mở nắp
Tư thế đặt chai
Rượu thường được đặt thiết kế đứng, tuy nhiên đối với rượu vang, quý khách cần phải đặt ngang. Bởi lẽ phần nắp chai có nắp gỗ, khi đặt chai nằm ngang, rượu trong chai sẽ lấp đầy phần nắp chai ngăn chặn không nên khí xâm nhập vào bên trong. Đặt chai nằm ngang nhằm khắc phục không nên khí lọt vào bên trong gây hư hỏng thiết bị.
Nhiệt độ
Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản là điều kiện cần được quan tâm khi bảo quản từ 12 - 18 độ C, đối với rượu trắng là khoảng 12 - 15 độ C, rượu vang đỏ là 15 - 18 độ C.
Vị trí trữ đông
Rượu vang thường rất dễ bị hỏng nếu để tiếp xúc với luồng không được khí hoặc ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tia cực tím từ mặt trời sẽ phá hủy các cấu trúc của rượu.
bảo quản đông rượu trong các nơi có trong bóng tối là điều kiện phù hợp nhất. Tủ lạnh ướp rượu vang của những thương hiệu lớn như alaska hà nội, spelier, hafele.... Đảm bảo được điều kiện về ánh sáng, độ ẩm để
Đối với chai đã mở nắp
Với các chai đã mở nắp thì hương vị dễ bị mất hơn, do vậy cần bảo quản đông tốt hơn.
bảo quản đông trong tủ
Sau khi mở nắp rượu vang, điều quan trọng nhất chính là giữ cho những phản ứng hóa học không nên xảy ra. Nhiệt độ phải chăng bên trong tủ giúp rượu vang được bảo quản đông tốt hơn. Dưới cái lạnh của tủ sẽ kiềm chế các phản ứng oxi hóa của rượu.
Rót rượu sang chai thấp hơn
hạn chế không khí trong chai là 1 trong những biện pháp giúp ngăn cản quá trình oxi hóa của rượu. Chai có dung tích thấp hơn đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc với không được khí ít hơn.
Hút chân không nên ra
Hút hết chân không được ra khỏi rượu cũng là một cách bảo quản đông rượu vang phổ biến thường sử dụng với những quán rượu hiện nay. Chỉ cần một số đồ chuyên dùng là có thể hút được hết khí ra bên ngoài môi trường.
hạn chế di chuyển rượu đi nhiều nơi là 1 trong những biện pháp đảm bảo hương vị của rượu. Khi di chuyển nhiều lần có thể tạo ra sự rung lắc phá vỡ kết cấu của rượu.
Nếu quý khách hàng là người ưa chuộng rượu vang, hy vọng các chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn!!!
Đối với chai chưa mở nắp
Tư thế đặt chai
Rượu thường được đặt thiết kế đứng, tuy nhiên đối với rượu vang, quý khách cần phải đặt ngang. Bởi lẽ phần nắp chai có nắp gỗ, khi đặt chai nằm ngang, rượu trong chai sẽ lấp đầy phần nắp chai ngăn chặn không nên khí xâm nhập vào bên trong. Đặt chai nằm ngang nhằm khắc phục không nên khí lọt vào bên trong gây hư hỏng thiết bị.
Nhiệt độ
Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản là điều kiện cần được quan tâm khi bảo quản từ 12 - 18 độ C, đối với rượu trắng là khoảng 12 - 15 độ C, rượu vang đỏ là 15 - 18 độ C.
Vị trí trữ đông
Rượu vang thường rất dễ bị hỏng nếu để tiếp xúc với luồng không được khí hoặc ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tia cực tím từ mặt trời sẽ phá hủy các cấu trúc của rượu.
bảo quản đông rượu trong các nơi có trong bóng tối là điều kiện phù hợp nhất. Tủ lạnh ướp rượu vang của những thương hiệu lớn như alaska hà nội, spelier, hafele.... Đảm bảo được điều kiện về ánh sáng, độ ẩm để
Đối với chai đã mở nắp
Với các chai đã mở nắp thì hương vị dễ bị mất hơn, do vậy cần bảo quản đông tốt hơn.
bảo quản đông trong tủ
Sau khi mở nắp rượu vang, điều quan trọng nhất chính là giữ cho những phản ứng hóa học không nên xảy ra. Nhiệt độ phải chăng bên trong tủ giúp rượu vang được bảo quản đông tốt hơn. Dưới cái lạnh của tủ sẽ kiềm chế các phản ứng oxi hóa của rượu.
Rót rượu sang chai thấp hơn
hạn chế không khí trong chai là 1 trong những biện pháp giúp ngăn cản quá trình oxi hóa của rượu. Chai có dung tích thấp hơn đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc với không được khí ít hơn.
Hút chân không nên ra
Hút hết chân không được ra khỏi rượu cũng là một cách bảo quản đông rượu vang phổ biến thường sử dụng với những quán rượu hiện nay. Chỉ cần một số đồ chuyên dùng là có thể hút được hết khí ra bên ngoài môi trường.
hạn chế di chuyển rượu đi nhiều nơi là 1 trong những biện pháp đảm bảo hương vị của rượu. Khi di chuyển nhiều lần có thể tạo ra sự rung lắc phá vỡ kết cấu của rượu.
Nếu quý khách hàng là người ưa chuộng rượu vang, hy vọng các chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn!!!