thuybabi
Thành viên
- Tham gia
- 3/9/2015
- Bài viết
- 2
Cà chua chín: Phụ nữ muốn có làn da trẻ trung nên ăn nhiều cà chua – một nguồn dồi dào vitamin A và chất chống ôxy hóa lycopene. Chế độ ăn giàu lycopene làm giảm một nửa tác hại của tia cực tím, giúp da tươi tắn, chậm xuất hiện nếp nhăn. Trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho, magiê, nikel, cobalt, iốt, các acid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat.
Cà rốt: Là nguồn dồi dào beta-caroten, một chất chống ôxy hóa sẽ trở thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A giữ cho da khỏe, mềm và mịn.
Thiết hụt vitamin A có thể dẫn đến sự thô ráp, đóng vảy và khóa kín các lỗ chân lông. Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày là cách để hạn chế tình trạng da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ hồng hào cho làn da.
Các loại đậu: Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao, giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình trạng sẹo. Nó giữ cho da mềm mại. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn. Một nghiên cứu ở Đức đã chứng minh hiệu quả của kẽm đối với làn da: sau 6 tuần bổ sung kẽm, độ đàn hồi được cải thiện 9%, sự khô ráp giảm 6%.
Cá biển: Cá mòi, cá thu và cá hồi rất giàu acid béo omega-3. Da khô, đóng vảy sừng, phù thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt chất này. Một nghiên cứu tại Đại học Catania, Italy, cho thấy omega-3 trong dầu cá có tác dụng ngăn rám nắng.
Rau xanh: Các loại xà lách, mùi tây... giữ cho làn da, mái tóc và đôi mắt được trẻ trung, rạng rỡ. Rau xanh chứa chlorophyll, giúp giải độc tế bào, bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn và các gốc tự do. Một nghiên cứu ở Italy cho thấy việc ăn rau diếp làm tăng tỷ lệ chống ôxy hóa trong máu lên đến 6 giờ sau khi ăn.
Quả nho: Trong quả nho, rượu vang đỏ và nước ép nho tím có chất chống ôxy hóa và chống viêm. Nho còn rất hiệu quả trong việc bảo vệ tim mạch và giúp điều tiết chu kỳ sống của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ.
Trứng: Trứng rất giàu chất đạm, một yếu tố cần thiết cho việc duy trì collagen và elastin, tạo khả năng đàn hồi cho da. Trứng cũng giàu biotin, cần thiết để giữ cho các tuyến nhờn khỏe mạnh, bảo đảm tiết đủ chất nhờn, giúp da ẩm và mềm mịn.
Dầu ô liu: Rất giàu acid oleic, vitamin E và chất chống lão hóa. Nó giúp da tránh khỏi tình trạng mất nước và bảo vệ da trước những tổn hại từ môi trường. Dầu ô liu còn giúp bảo vệ tim và mạch máu khỏi chứng xơ vữa động mạch và sự tắc nghẽn mạch máu. Loại dầu này giúp duy trì sự vận chuyển ôxy, vitamin và các khoáng chất đến da, giữ cho da trẻ lâu hơn. Dầu ô liu còn được dùng làm mặt nạ giúp da mềm, mịn.
Ớt ngọt màu đỏ có tác dụng chống nhăn da. Nó có lượng vitamin C cao gấp 2,5 lần so với cam trong khi calo rất ít. Loại ớt này cũng có nhiều beta-caroten giúp da chống lại sự tấn công của các gốc tự do.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn nhiều ớt ngọt màu đỏ giúp bảo vệ màng collagen và các tế bào nuôi dưỡng da tốt nhất. Bạn có thể ăn với lượng tùy thích, trừ trường hợp mắc bệnh về đường ruột.
Cà rốt: Là nguồn dồi dào beta-caroten, một chất chống ôxy hóa sẽ trở thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A giữ cho da khỏe, mềm và mịn.
Thiết hụt vitamin A có thể dẫn đến sự thô ráp, đóng vảy và khóa kín các lỗ chân lông. Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày là cách để hạn chế tình trạng da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ hồng hào cho làn da.
Các loại đậu: Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao, giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình trạng sẹo. Nó giữ cho da mềm mại. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn. Một nghiên cứu ở Đức đã chứng minh hiệu quả của kẽm đối với làn da: sau 6 tuần bổ sung kẽm, độ đàn hồi được cải thiện 9%, sự khô ráp giảm 6%.
Cá biển: Cá mòi, cá thu và cá hồi rất giàu acid béo omega-3. Da khô, đóng vảy sừng, phù thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt chất này. Một nghiên cứu tại Đại học Catania, Italy, cho thấy omega-3 trong dầu cá có tác dụng ngăn rám nắng.
Rau xanh: Các loại xà lách, mùi tây... giữ cho làn da, mái tóc và đôi mắt được trẻ trung, rạng rỡ. Rau xanh chứa chlorophyll, giúp giải độc tế bào, bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn và các gốc tự do. Một nghiên cứu ở Italy cho thấy việc ăn rau diếp làm tăng tỷ lệ chống ôxy hóa trong máu lên đến 6 giờ sau khi ăn.
Quả nho: Trong quả nho, rượu vang đỏ và nước ép nho tím có chất chống ôxy hóa và chống viêm. Nho còn rất hiệu quả trong việc bảo vệ tim mạch và giúp điều tiết chu kỳ sống của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ.
Trứng: Trứng rất giàu chất đạm, một yếu tố cần thiết cho việc duy trì collagen và elastin, tạo khả năng đàn hồi cho da. Trứng cũng giàu biotin, cần thiết để giữ cho các tuyến nhờn khỏe mạnh, bảo đảm tiết đủ chất nhờn, giúp da ẩm và mềm mịn.
Dầu ô liu: Rất giàu acid oleic, vitamin E và chất chống lão hóa. Nó giúp da tránh khỏi tình trạng mất nước và bảo vệ da trước những tổn hại từ môi trường. Dầu ô liu còn giúp bảo vệ tim và mạch máu khỏi chứng xơ vữa động mạch và sự tắc nghẽn mạch máu. Loại dầu này giúp duy trì sự vận chuyển ôxy, vitamin và các khoáng chất đến da, giữ cho da trẻ lâu hơn. Dầu ô liu còn được dùng làm mặt nạ giúp da mềm, mịn.
Ớt ngọt màu đỏ có tác dụng chống nhăn da. Nó có lượng vitamin C cao gấp 2,5 lần so với cam trong khi calo rất ít. Loại ớt này cũng có nhiều beta-caroten giúp da chống lại sự tấn công của các gốc tự do.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn nhiều ớt ngọt màu đỏ giúp bảo vệ màng collagen và các tế bào nuôi dưỡng da tốt nhất. Bạn có thể ăn với lượng tùy thích, trừ trường hợp mắc bệnh về đường ruột.