thaisonfoods
Thực Phẩm Thái Sơn
- Tham gia
- 11/1/2020
- Bài viết
- 0
Nha đam có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt nha đam nổi bật với công dụng là làm đẹp da và thanh nhiệt. Vì thế nên có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ nha đam. Cùng theo mình tìm hiểu xem những món ăn đó là gì và có gì đặc biệt không nhé!!!
1. Sữa chua nha đam
Nguyên liệu làm Sữa chua nha đam
Tiếp đó, dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần thịt trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.
Nha đam sau khi được tách vỏ thì đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch.
Để nha đam không bị nhớt hãy trụng sơ qua với một ít nước nóng hoặc nước sôi rồi cho nha đam ra rổ, để ráo.
Bắc nồi hỗn hợp sữa lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng từ 60 - 80 độ C thì tắt bếp và cho nha đam vào, khuấy đều và chờ hỗn hợp còn âm ấm.
Tiếp đến, dùng muỗng đánh đều sữa chua trong hộp cho sữa chua lỏng đi. Khi hỗn hợp sữa trong nồi nguội bớt còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều trong vòng 1 phút.
Mách bạn một ý hay đó là bạn có thể bảo quản sữa chua ở tủ đông để dùng từ từ và khi ăn xốp xốp rất ngon đấy.
2. Chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu làm Chè đậu xanh nha đam
Sau đó bạn chắc bỏ hết nước đó, rồi đổ thêm 1 lít nước sạch vào vào và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa với lửa vừa đến khi đậu nở mềm.
Để nha đam sạch mủ, khi nấu không bị đắng thì bạn tiếp tục bóp nha đam với 1 ít muối trong vòng 2 - 3 phút rồi xả lại nước sạch. Để cho nha đam ráo nước thì bạn ướp thêm vào đó 2 muỗng canh đường trộn đều, giữ trong 10 phút.
3. Chè nha đam hạt sen
Nguyên liệu làm Chè nha đam hạt sen nhãn nhục
Trên đây là gợi ý những cách chế biến các món ăn với nha đam thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu các bạn thấy những cách chế biến này phức tạp quá hay không có thời gian để nấu thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn để thay thế. Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ Nha Đam tươi nguyên chất kết hợp với Mủ Trôm và Lá Dứa tươi đem lại một sản phẩm thanh mát giải nhiệt vừa được bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng.
>>> Thông tin liên hệ tại:
Website: Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn - Công ty TNHH thực phẩm Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm: Lợi ích của Sữa Bắp mang lại cho cơ thể
1. Sữa chua nha đam
Nguyên liệu làm Sữa chua nha đam
- Nha đam 6 nhánh(khoảng 300gr)
- Sữa chua 1 hộp(100gr)
- Sữa tươi có đường 220 ml
- Sữa đặc 1/2 hộp(190gr) Muối 1 ít
- Sơ chế nha đam
Tiếp đó, dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần thịt trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.
Nha đam sau khi được tách vỏ thì đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch.
Để nha đam không bị nhớt hãy trụng sơ qua với một ít nước nóng hoặc nước sôi rồi cho nha đam ra rổ, để ráo.
- Làm sữa chua nha đam
Bắc nồi hỗn hợp sữa lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng từ 60 - 80 độ C thì tắt bếp và cho nha đam vào, khuấy đều và chờ hỗn hợp còn âm ấm.
Tiếp đến, dùng muỗng đánh đều sữa chua trong hộp cho sữa chua lỏng đi. Khi hỗn hợp sữa trong nồi nguội bớt còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều trong vòng 1 phút.
- Ủ sữa chua nha đam
- Thành phẩm
Mách bạn một ý hay đó là bạn có thể bảo quản sữa chua ở tủ đông để dùng từ từ và khi ăn xốp xốp rất ngon đấy.
2. Chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu làm Chè đậu xanh nha đam
- Đậu xanh 500 gr
- Nha đam 500 gr
- Đường 500 gr
- Muối 1 ít
- Rang và vo đậu xanh
- Nấu đậu xanh
Sau đó bạn chắc bỏ hết nước đó, rồi đổ thêm 1 lít nước sạch vào vào và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa với lửa vừa đến khi đậu nở mềm.
- Sơ chế nha đam
Để nha đam sạch mủ, khi nấu không bị đắng thì bạn tiếp tục bóp nha đam với 1 ít muối trong vòng 2 - 3 phút rồi xả lại nước sạch. Để cho nha đam ráo nước thì bạn ướp thêm vào đó 2 muỗng canh đường trộn đều, giữ trong 10 phút.
- Nấu chè đậu xanh nha đam
- Thành phẩm
3. Chè nha đam hạt sen
Nguyên liệu làm Chè nha đam hạt sen nhãn nhục
- Nha đam 500 gr
- Hạt sen 100 gr(dùng hạt sen tươi sẽ ngon hơn)
- Nhãn nhục 100 gr
- Đường phèn 170 gr(có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Sơ chế nguyên liệu
- Nấu chè nha đam hạt sen nhãn nhục
- Thành phẩm
Trên đây là gợi ý những cách chế biến các món ăn với nha đam thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu các bạn thấy những cách chế biến này phức tạp quá hay không có thời gian để nấu thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn để thay thế. Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ Nha Đam tươi nguyên chất kết hợp với Mủ Trôm và Lá Dứa tươi đem lại một sản phẩm thanh mát giải nhiệt vừa được bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng.
>>> Thông tin liên hệ tại:
Website: Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn - Công ty TNHH thực phẩm Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm: Lợi ích của Sữa Bắp mang lại cho cơ thể