Các món ngon được chế biến từ Nha Đam - Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn

thaisonfoods

Thực Phẩm Thái Sơn
Tham gia
11/1/2020
Bài viết
0
Nha đam có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt nha đam nổi bật với công dụng là làm đẹp da và thanh nhiệt. Vì thế nên có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ nha đam. Cùng theo mình tìm hiểu xem những món ăn đó là gì và có gì đặc biệt không nhé!!!
Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn

1. Sữa chua nha đam
Nguyên liệu làm Sữa chua nha đam

  1. Nha đam 6 nhánh(khoảng 300gr)
  2. Sữa chua 1 hộp(100gr)
  3. Sữa tươi có đường 220 ml
  4. Sữa đặc 1/2 hộp(190gr) Muối 1 ít
Cách chế biến Sữa chua nha đam
  • Sơ chế nha đam
Nha đam đem rửa với nước cho sạch, rồi dùng dao bào gọt 2 cạnh và vỏ mặt trên của nha đam. Tiếp đến, bạn cho nha đam lên thớt dùng dao rạch cách đường ngang, dọc sao cho nha đam có những hạt lựu trên bề mặt.
Tiếp đó, dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần thịt trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.
Nha đam sau khi được tách vỏ thì đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch.
Để nha đam không bị nhớt hãy trụng sơ qua với một ít nước nóng hoặc nước sôi rồi cho nha đam ra rổ, để ráo.
  • Làm sữa chua nha đam
Cho vào nồi 1/2 hộp sữa đặc (190gr), 220ml sữa tươi có đường và 150ml nước sôi, khuấy đều.
Bắc nồi hỗn hợp sữa lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng từ 60 - 80 độ C thì tắt bếp và cho nha đam vào, khuấy đều và chờ hỗn hợp còn âm ấm.
Tiếp đến, dùng muỗng đánh đều sữa chua trong hộp cho sữa chua lỏng đi. Khi hỗn hợp sữa trong nồi nguội bớt còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều trong vòng 1 phút.
  • Ủ sữa chua nha đam
Cho sữa chua ra ly hoặc hũ tùy thích, đậy kín nắp và vào thùng kín cùng với 1 ít nước sôi vừa ngập 1/2 hũ, dùng 1 chiếc khăn được làm ướt bằng nước nóng (hoặc nước sôi) đậy lên bề mặt của các hũ sữa chua, đậy kín nắp thùng và ủ trong vòng 12 tiếng. Sau đó cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm
Món sữa chua có màu trắng ngà, xen kẽ các hạt nha đam trong veo rất đẹp mắt. Khi nếm vào sữa chua có vị chua ngọt, xen lẫn 1 chút béo và giòn ngon rất thích miệng.
Mách bạn một ý hay đó là bạn có thể bảo quản sữa chua ở tủ đông để dùng từ từ và khi ăn xốp xốp rất ngon đấy.
2. Chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu làm Chè đậu xanh nha đam

  1. Đậu xanh 500 gr
  2. Nha đam 500 gr
  3. Đường 500 gr
  4. Muối 1 ít
Cách chế biến Chè đậu xanh nha đam
  • Rang và vo đậu xanh
Bạn cho 500gr đậu xanh vào chảo rang đều tay trên lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút cho đậu thơm thì tắt bếp, đợi đậu xanh nguội thì mang đi vo từ 1 - 2 lần với nước cho sạch.
  • Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh đã vo sạch vào nồi, thêm 1 lít nước và nấu với lửa vừa trong 20 phút cho đậu mềm.
Sau đó bạn chắc bỏ hết nước đó, rồi đổ thêm 1 lít nước sạch vào vào và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa với lửa vừa đến khi đậu nở mềm.
  • Sơ chế nha đam
Nha đam bạn mang đi gọt sạch lớp vỏ màu xanh bên ngoài, lấy phần thịt trong bên trong rồi mang đi rửa sạch.
Để nha đam sạch mủ, khi nấu không bị đắng thì bạn tiếp tục bóp nha đam với 1 ít muối trong vòng 2 - 3 phút rồi xả lại nước sạch. Để cho nha đam ráo nước thì bạn ướp thêm vào đó 2 muỗng canh đường trộn đều, giữ trong 10 phút.
  • Nấu chè đậu xanh nha đam
Khi đậu xanh đã nở mềm bạn cho vào nha đam và chỗ đường còn lại vào nồi, có thể cân chỉnh độ ngọt tùy theo sở thích. Nấu thêm 2 phút cho nha đam vừa chín thì tắt bếp.
  • Thành phẩm
Chè đậu xanh nha đam thơm ngọt, có chút vị bùi bùi từ đậu, giòn tan của nha đam, đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể cho chè vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn đó. Bạn nhất định phải thử nhé!
Nha Đam Mủ Trôm

3. Chè nha đam hạt sen
Nguyên liệu làm Chè nha đam hạt sen nhãn nhục

  1. Nha đam 500 gr
  2. Hạt sen 100 gr(dùng hạt sen tươi sẽ ngon hơn)
  3. Nhãn nhục 100 gr
  4. Đường phèn 170 gr(có thể gia giảm tùy khẩu vị)
  5. Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Chè nha đam hạt sen nhãn nhục
  • Sơ chế nguyên liệu
Các bạn rửa sạch hạt sen sau đó cho vào nồi nấu cùng 850 ml nước, nấu tới khi hạt sen chín mềm. Nha đam các bạn bóc vỏ xanh, sau đó cắt hạt lựu 1 cm x 0.5 cm. Tiếp theo các bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối vào, bóp nhẹ cho nha đam ra bớt nước, sau đó rửa thật sạch và để ráo.
  • Nấu chè nha đam hạt sen nhãn nhục
Nhãn nhục rửa sạch và để cho ráo nước. Khi hạt sen đã chín, các bạn cho nhãn nhục vào, tiếp theo cho nha đam vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đường phèn vào, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan là được.
  • Thành phẩm
Và cuối cùng thành phẩm là chén chè nha đam hạt sen nhãn nhục thơm ngon. Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng, thanh mát kết hợp với nhãn nhục vừa có công dụng bổ huyết, đẹp da, vừa trị chứng mất ngủ rất tốt.
Trên đây là gợi ý những cách chế biến các món ăn với nha đam thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu các bạn thấy những cách chế biến này phức tạp quá hay không có thời gian để nấu thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn để thay thế. Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ Nha Đam tươi nguyên chất kết hợp với Mủ Trôm và Lá Dứa tươi đem lại một sản phẩm thanh mát giải nhiệt vừa được bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng.
>>> Thông tin liên hệ tại:
Website: Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn - Công ty TNHH thực phẩm Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm: Lợi ích của Sữa Bắp mang lại cho cơ thể
 
×
Quay lại
Top Bottom