stock_flower
Thành viên
- Tham gia
- 7/5/2013
- Bài viết
- 0
Cơm đảo gà rang
Gà vốn là nguyên liệu phổ biến và dễ chế biến, có thể luộc, hấp, gỏi, xé phay... hay kết hợp với phở, bún, miến, cháo, mỳ... đặc biệt ngon nhất là khi ăn với cơm. Mỗi vùng miền ở nước ta lại có món cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau, với gia vị cũng không giống nhau, để tạo nên những món ngon khác biệt.
Lâu nay, người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nới riêng ăn gà theo kiểu chế biến thành một loại thực phẩm để ăn kèm, hoặc không kèm với cơm, chứ không trộn gà cùng cơm để thành một thứ cơm gà. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, ở Hà Nội xuất hiện loại cơm đảo gà rang.
Món ăn là kết hợp thịt gà rang gừng với cơm trắng rang săn trong chảo to, lửa lớn, liên tục được đảo để đảm bảo hạt cơm được tiếp xúc nhiệt đều. Cơm trắng rang săn vốn đã chẳng lạ với người Bắc, nhất là với những người thuộc thế hệ 8x, thường xuyên phải ăn sáng với cơm rang với tóp mỡ, nước mắm. Gà rang gừng cũng vậy, thường được chế biến thành một món ăn rất ngon mỗi khi trời trở lạnh. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau người Hà Nội có món cơm đảo gà rang nghe khá lạ tai và ngon miệng.
Cơm được nấu từ loại gạo ngon như nấu cơm bình thường để sao cho hạt khô và săn. Khi có khách đầu bếp làm nóng chảo rồi đổ cơm vào đảo.
Tùy từng nơi mà người ta có thể cho thêm trứng gà vào để tạo màu vàng hấp dẫn hay chỉ để hạt cơm trắng xém nâu. Khi cơm được đảo săn đều, tỏa mùi gạo, bốc khói nghi ngút, thì trút ra đĩa. Thịt gà được rang sẵn trong nồi to, luôn nóng hổi, thơm phức mùi gừng, loáng những ánh mỡ gà, được múc ra tô nhỏ, đặt cạnh đĩa cơm. Chưa hết, khi ăn phải thêm một đĩa dưa cải vàng, muối chua, giòn giòn cay cay nữa mới đủ bộ lệ.
thực phẩm sạch, ship đồ ăn
Gà vốn là nguyên liệu phổ biến và dễ chế biến, có thể luộc, hấp, gỏi, xé phay... hay kết hợp với phở, bún, miến, cháo, mỳ... đặc biệt ngon nhất là khi ăn với cơm. Mỗi vùng miền ở nước ta lại có món cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau, với gia vị cũng không giống nhau, để tạo nên những món ngon khác biệt.
Lâu nay, người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nới riêng ăn gà theo kiểu chế biến thành một loại thực phẩm để ăn kèm, hoặc không kèm với cơm, chứ không trộn gà cùng cơm để thành một thứ cơm gà. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, ở Hà Nội xuất hiện loại cơm đảo gà rang.
Món ăn là kết hợp thịt gà rang gừng với cơm trắng rang săn trong chảo to, lửa lớn, liên tục được đảo để đảm bảo hạt cơm được tiếp xúc nhiệt đều. Cơm trắng rang săn vốn đã chẳng lạ với người Bắc, nhất là với những người thuộc thế hệ 8x, thường xuyên phải ăn sáng với cơm rang với tóp mỡ, nước mắm. Gà rang gừng cũng vậy, thường được chế biến thành một món ăn rất ngon mỗi khi trời trở lạnh. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau người Hà Nội có món cơm đảo gà rang nghe khá lạ tai và ngon miệng.
Cơm được nấu từ loại gạo ngon như nấu cơm bình thường để sao cho hạt khô và săn. Khi có khách đầu bếp làm nóng chảo rồi đổ cơm vào đảo.
Tùy từng nơi mà người ta có thể cho thêm trứng gà vào để tạo màu vàng hấp dẫn hay chỉ để hạt cơm trắng xém nâu. Khi cơm được đảo săn đều, tỏa mùi gạo, bốc khói nghi ngút, thì trút ra đĩa. Thịt gà được rang sẵn trong nồi to, luôn nóng hổi, thơm phức mùi gừng, loáng những ánh mỡ gà, được múc ra tô nhỏ, đặt cạnh đĩa cơm. Chưa hết, khi ăn phải thêm một đĩa dưa cải vàng, muối chua, giòn giòn cay cay nữa mới đủ bộ lệ.
thực phẩm sạch, ship đồ ăn