Minh1206
Thành viên
- Tham gia
- 16/9/2021
- Bài viết
- 0
Khi nhắc tới cà phê nguyên chất Đăk Lăk người ta nghĩ ngay tới cà phê chồn, thứ thức uống thơm ngon, say đắm lòng người. Cùng tìm hiểu về loại đặc vùng Tây Nguyên này quaCÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT BUÔN MA THUỘT
Cà phê bột nguyên chất BMT
Cà phê nguyên chất Đăk Lăk – thức uống của đam mê
Tại Đăk Lăk có một thứ thức uống được coi là đặc sản quý giá của vùng núi cao nguyên Đăk Lăk đó là cà phê chồn Đăk Lăk. Thứ thức uống này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được rất nhiều người trên Thế Giớ biết đến.
Cà phê nguyên chất có tác dụng gì với sức khỏe bạn đã biết chưa?
Cà phê chồn được làm từ gì và giá khoảng bao nhiêu?
Tại sao cà phê có vị chát và hương vị đặc trưng của các loại cà phê Việt
Có bao nhiêu loại hạt cà phê trên thế giới và Việt Nam?
Uống cà phê có tác dụng gì và uống thế nào cho đúng cách?
Gía trị của cà phê chồn được tạo nên bởi nét văn hóa của nơi sản xuất ra chúng, sự quý hiếm cũng như quy trình và kỹ Thuột chế biến cực kỳ cầu kỳ và tỉ mỉ.
Cà phê bột nguyên chất BMT – Cà phê chồn
Quy trình chế biến cà phê chồn hết sức kỳ công
Cà phê chồn Đăk Lăk có giá thành khá đắt đổ một phần cũng vì quy trình chế biến khá là kỳ công của loại cà phê này.
Khi được biết la cà phê chồn được làm từ phân chồn có rất nhiều người đã rất bất ngờ, thậm chí còn không tin.
Nhưng sự thực là như vậy. Trước khi quá trình chế biến cà phê chồn được diễn ra thì người nông dân cũng phải chuẩn bị những hạt cà phê sạch nguyên chất. Sau đó lựa chọn những quả cà phê chín mọng chất lượng nhất đem cho chồn ăn.
Phân chồn có chưa hạt cà phê được thải ra trong vòng 24 giờ thì cần phải được rửa sạch, phơi sấy hạ độ ẩm để hạt bên trong không bị đen.
Một điều đặc biệt là nhiệt độ sấy phải không quá cao để đảm bảo không cắt ngắn quá trình lên men diễn ra bên trong vỏ thóc, thường thì để cho chất lượng tốt hơn, thì cũng có nhiều người nông dẫn phời chúng dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng.
Sau đó cà phê chồn được rang theo từng mẻ để đảm bảo sự đồng nhất vì chất lượng giữa các mẻ cà phê thường không đồng đều nhau.
Cà phê chồn được rang chuyển từ màu sáng đến đậm trung bình trong nhiệt độ từ 170-230 độ C trong khoảng thời gian 15 phút, để vừa không làm giảm vị ngọt lại vừa tạo nước cho cà phê và đảm bảo mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.
Ngoài ra có một số thương hiệu như cà phê chồn Weasel Coffee của thương hiệu Trung Nguyên còn được sản xuất theo phương pháp ủ men sinh học độc đáo để tạo hương vị cà phê thơm ngon, đậm đà , khác lạ so với các thương hiệu cà phê chồn khác.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm: CÀ PHÊ BỘT PURE
Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch, cà phê bột nguyên chất. Cảm ơn bạn đã theo dõi
Ký tên: Người chia sẻ
Xem thêm bài viết khác danh sách quán cà phê ngon tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi tại đây.
Xem thêm cách chế biến cà phê bột của chúng tôi tại đây
Cà phê bột nguyên chất BMT
Cà phê nguyên chất Đăk Lăk – thức uống của đam mê
Tại Đăk Lăk có một thứ thức uống được coi là đặc sản quý giá của vùng núi cao nguyên Đăk Lăk đó là cà phê chồn Đăk Lăk. Thứ thức uống này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được rất nhiều người trên Thế Giớ biết đến.
Cà phê nguyên chất có tác dụng gì với sức khỏe bạn đã biết chưa?
Cà phê chồn được làm từ gì và giá khoảng bao nhiêu?
Tại sao cà phê có vị chát và hương vị đặc trưng của các loại cà phê Việt
Có bao nhiêu loại hạt cà phê trên thế giới và Việt Nam?
Uống cà phê có tác dụng gì và uống thế nào cho đúng cách?
Gía trị của cà phê chồn được tạo nên bởi nét văn hóa của nơi sản xuất ra chúng, sự quý hiếm cũng như quy trình và kỹ Thuột chế biến cực kỳ cầu kỳ và tỉ mỉ.
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CỦA CÀ PHÊ CHỒN NGUYÊN CHẤT ĐĂK LĂK
Cà phê bột nguyên chất BMT – Cà phê chồn
Quy trình chế biến cà phê chồn hết sức kỳ công
Cà phê chồn Đăk Lăk có giá thành khá đắt đổ một phần cũng vì quy trình chế biến khá là kỳ công của loại cà phê này.
Khi được biết la cà phê chồn được làm từ phân chồn có rất nhiều người đã rất bất ngờ, thậm chí còn không tin.
Nhưng sự thực là như vậy. Trước khi quá trình chế biến cà phê chồn được diễn ra thì người nông dân cũng phải chuẩn bị những hạt cà phê sạch nguyên chất. Sau đó lựa chọn những quả cà phê chín mọng chất lượng nhất đem cho chồn ăn.
Phân chồn có chưa hạt cà phê được thải ra trong vòng 24 giờ thì cần phải được rửa sạch, phơi sấy hạ độ ẩm để hạt bên trong không bị đen.
Một điều đặc biệt là nhiệt độ sấy phải không quá cao để đảm bảo không cắt ngắn quá trình lên men diễn ra bên trong vỏ thóc, thường thì để cho chất lượng tốt hơn, thì cũng có nhiều người nông dẫn phời chúng dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng.
Sau đó cà phê chồn được rang theo từng mẻ để đảm bảo sự đồng nhất vì chất lượng giữa các mẻ cà phê thường không đồng đều nhau.
Cà phê chồn được rang chuyển từ màu sáng đến đậm trung bình trong nhiệt độ từ 170-230 độ C trong khoảng thời gian 15 phút, để vừa không làm giảm vị ngọt lại vừa tạo nước cho cà phê và đảm bảo mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.
Ngoài ra có một số thương hiệu như cà phê chồn Weasel Coffee của thương hiệu Trung Nguyên còn được sản xuất theo phương pháp ủ men sinh học độc đáo để tạo hương vị cà phê thơm ngon, đậm đà , khác lạ so với các thương hiệu cà phê chồn khác.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm: CÀ PHÊ BỘT PURE
Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch, cà phê bột nguyên chất. Cảm ơn bạn đã theo dõi
Ký tên: Người chia sẻ
Xem thêm bài viết khác danh sách quán cà phê ngon tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi tại đây.
Xem thêm cách chế biến cà phê bột của chúng tôi tại đây