Cá Cam Sashimi Ẩm Thực Nhật Bản

Gmark

Thành viên
Tham gia
16/12/2021
Bài viết
1
Cá Cam Sashimi là thường được nuôi trong các trại nuôi trên sông và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng Greengood tìm hiểu về món ăn đắc sắc này nhé.

Cá Cam Nhật Bản​

Cá Cam Nhật Bản một loài cá thuộc họ Salmonidae. Sống ở các vùng biển lạnh trên toàn Bắc Thái Bình Dương, bao gồm cả vùng biển Nhật Bản.

cá Cam Nhật


Cá Cam Nhật Bản thường có thịt màu hồng, thơm ngon, có nhiều dinh dưỡng. Vì thế, được sử dụng trong nhiều món ăn như cá Cam sashimi, sushi, nướng, hấp, chiên và nấu canh. Ngoài ra, cá Cam cũng có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng Omega-3 và vitamin D đáng kể. Các chất dinh này rất có lợi cho sức khỏe của con người.

Giá trị dinh dưỡng của cá cam Nhật​

Cá chứa nhiều dinh dưỡng với hàm lượng protein dồi dào cùng vitamin A, vitamin B, beta-caroten, DHA… rất tốt cho sức khỏe. Nhờ lớp mỡ béo ngậy, phần thịt căng mọng, ngon ngọt và giòn, cá Cam đã trở thành món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản và được mệnh danh là “cá của năm mới”, bởi người dân xứ Phù Tang quan niệm rằng, thưởng thức cam vào dịp Tết sẽ giúp mang lại may mắn.

Kỹ thuật làm sashimi cá Cam Nhật​

Trong kỹ thuật làm sashimi cá Cam, lạng thịt khỏi xương là chi tiết rất quan trọng. Đầu bếp có đao pháp càng vững, số lần ra dao càng ít. Và quan trọng nhất là vết cắt giữ nguyên đường gân máu gần xương sống, không phạm phải một milimet nào.

Kỹ thuật làm sashimi cá Cam Nhật


Xem thêm Các Loại Hải Sản Và Cá Làm Sashimi Ngon Nhất

Đầu bếp làm sashimi thử tài nhau nhìn vào miếng phi lê tách ra với phần thịt còn dính lại trong xương sống cá càng ít, trình bếp đó càng cao. Nếu đao pháp kém, đường xẻ dễ phạm phải gân máu – nằm sát với xương sống – thịt cá sẽ dậy mùi tanh. Điều này phá đi hương vị quyến rũ nguyên bản của nó.

Bảo quản cá Cam sashimi Nhật​

Cá Cam sashimi là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản và yêu cầu phải được bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị tươi ngon. Sau đây là một số cách bảo quản cá Cam sashimi:

Bảo quản trong tủ lạnh​

Cá Cam sashimi có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 5 độ C. Trước khi đưa vào tủ lạnh hãy phủ một lớp giấy ẩm lên trên để giữ độ ẩm cho cá. Cá cắt thành miếng bảo quản trong túi nilon kín để tránh vi khuẩn và mất độ ẩm.

Đóng gói và bảo quản trong băng đông​

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, có thể đóng gói cá Cam trong túi nilon. Sau đó đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Tuy nhiên, việc đông lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cá và làm mất đi độ tươi ngon của nó.

Bảo quản cá Cam sashimi Nhật


Mua cá tươi và sử dụng trong ngày​

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị tươi ngon, nên mua cá Cam tươi và sử dụng trong ngày. Khi mua, bạn nên chọn cá có màu sắc tươi sáng. Đặc biệt không có mùi hôi và có bề mặt sạch sẽ.

Lưu ý: Cá Cam sashimi là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn. Và gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được bảo quản đúng cách. Bạn nên luôn tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng các sản phẩm chất lượng đảm bảo để bảo quản cá.

Địa chỉ chọn mua cá Cam Nhật Bản​

Sashimi là một món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng nên ngày càng được nhiều người yêu thích chọn mua về thưởng thức. Nếu như bạn cũng là một tín đồ của sashimi nhưng vẫn chưa biết cách làm sashimi cá Cam hay có thể mua cá cam ở đâu uy tín thì đừng ngần ngại ghé ngay Greengood để chọn lựa cho mình phần sashimi cá cam ngon nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GREENGOOD.

Hotline: 0902 977 565.

Địa chỉ: 193 Bình Thới, Phường 9, Quận 11, TP.HCM.

Email: info@greengood.vn.
 
×
Quay lại
Top Bottom