phanmemchat
Thành viên
- Tham gia
- 17/9/2012
- Bài viết
- 34
Nguyên liệu:
1. Nấu nước lèo cho sôi.
2. Bắc chảo, cho dầu, khử gừng cho vàng, cho nấm đông cô xào vàng. Cho 1 m canh đường, 1/2 m canh muối, 1/2 m cafe tiêu, xào cho thấm. Cho nấm tươi, xào, xong đến, cà rốt, rồi cà chua. Để 1 m canh nước tương, xào cho thơm.
3. Đổ món xào vào nồi nước sôi trên. Đổ sửa đậu nành vào. Khi nước sôi, nước đậu nành sẽ thành riêu nổi lên trên mặt trông rất ngon.
4. Nêm thêm 2 phần đường, 1 phần muối và chút chao cho vừa ăn.
5. Món này ăn với bún, rau kinh giới, bắp chuối bào mỏng hay rau muống chẻ, quế, ngò, giá. Cho thêm tàu hủ chiên, hay chả chay, hoặc dồi chay rất tuyệt..
- 1 1/2 lít sữa đậu nành
- 1 chén nấm đông cô, cắt nhuyễn
- 225g (1/2 pound) nấm tươi, cắt nhuyễn
- 450g (1 pound) cà chua, cắt miếng
- 2 củ cà rốt, cắt lát
- 3 lát gừng, bầm nhuyễn
- 1 1/2 lít nước lèo hay nước lã
- đường, muối, tiêu, chao
1. Nấu nước lèo cho sôi.
2. Bắc chảo, cho dầu, khử gừng cho vàng, cho nấm đông cô xào vàng. Cho 1 m canh đường, 1/2 m canh muối, 1/2 m cafe tiêu, xào cho thấm. Cho nấm tươi, xào, xong đến, cà rốt, rồi cà chua. Để 1 m canh nước tương, xào cho thơm.
3. Đổ món xào vào nồi nước sôi trên. Đổ sửa đậu nành vào. Khi nước sôi, nước đậu nành sẽ thành riêu nổi lên trên mặt trông rất ngon.
4. Nêm thêm 2 phần đường, 1 phần muối và chút chao cho vừa ăn.
5. Món này ăn với bún, rau kinh giới, bắp chuối bào mỏng hay rau muống chẻ, quế, ngò, giá. Cho thêm tàu hủ chiên, hay chả chay, hoặc dồi chay rất tuyệt..