Buche de noel - Bánh khúc cây ngộ nghĩnh

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.111
Buche-de-noel-Banh-khuc-cay-ngo-nghinh-_788.jpg


Hương vị thơm ngon ý nghĩa của bánh khúc cây làm cho không khí Giáng sinh thêm đầm ấm
Ngoài các món mặn thì trong đêm Giáng sinh không thể thiếu chiếc bánh Buche de Noel hay còn gọi là bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ người ta chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ, khúc cây sẽ bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi thiên tai và sự xâm nhập của ma quỹ. Vì vậy mỗi khi Giáng sinh đến, ngoài khúc cây để bên đóm lửa thì mọi người thường rủ nhau làm bánh khúc cây thơm ngon cho không khí thêm đẫm ấm, bàn ăn thêm hấp dẫn.


Cách làm bánh khúc cây hơi cầu kì nhưng rất đáng để thử. Bạn hãy thử theo "step by step" dưới đây nhé!

final.jpg


Nguyên liệu

- 4 trứng

- 80 gram đường

- 30 gram dầu ăn

- 30 gram sữa

- 60 gram bột mì

- 20 gram bột bắp

- 3 gram cream of tartart

- 100gram whipping cream + 50gram đường + 10 gram socola

- 1 bịch kẹo nấm và socola miếng, ông già tuyết

Cách làm

batter%20story.jpg


- Lòng đỏ và lòng trắng tách cho vào 2 tô khác nhau

- Phần lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh bông theo tốc độ từ số bé đến số lớn, khi lòng trắng trứng đã nổi li ti như bọt xà bông thì cho 3gram cream of tartart và tiếp tục thêm 80 gram đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

- Phần lòng đỏ, bột mì, bột bắp, dầu ăn, sữa tươi dùng phới trộn đều sau đó múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp khuấy theo chiều kim đồng hồ tiếp đến trút toàn bộ phần hỗn hợp bột ngược lại vào tô lòng trắng trứng và fold từ dưới lên trên cho đều.

- Cho và khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến

cake%20story.jpg


Đem nướng ở nhiệt độ 180C trong 10 phút. Bánh nguội đặt lên chiếc khăn và bắt đầu cuộn lại để 5 phút cho giữ form bánh.

filling%20story.jpg


Làm kem: dùng máy đánh trứng đánh bông phần whipping cream, đường và socola sau khi bánh đã nguội hẳn thì trét 1/3 phần kem tươi vào chính giữa và để tủ lạnh 10 phút

rolled.jpg


Trang trí:

frost.jpg


Phần kem tươi còn lại dùng để trét bên ngoài mặt bánh (vì bánh này là khúc cây nên không cần phải chà láng bánh xung quanh bạn cứ trét theo ý muốn sau đó dùng dao hoặc nĩa tạo thành các đường sọc)

Bạn mua những chiếc nấm và những miếng socola để tạo vẻ xù xì cho khúc cây và rắc thêm đường bột để trang trí

final%20(1).jpg


(Nguồn: sprinklebakes)

Theo Tuyết Nguyễn - Infonet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom