Bữa tối thanh nhẹ ít tốn kém giải ngấy sau Tết

Pagodasto

Thành viên cấp 2
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2013
Bài viết
12.016
Thay các món chiên rán bằng những món hấp và hầm, bữa tối của bạn vẫn sẽ ngon mà không cần đến nhiều dầu mỡ đâu!
MÓN CHÍNH:

Đặc điểm của các món hấp thường là có hương vị nhạt, không đậm đà và ngon miệng như những món chiên xào. Do đó, để thêm hương vị cho món đậu hấp trứng này, bạn dùng trứng muối để tạo độ mặn, nêm nếm gia vị cho phần đậu trộn thịt xay để khi hấp lên, món ăn có vị thanh nhẹ nhưng vẫn giàu hương vị và thơm ngon.

bua-toi-thanh-nhe-it-ton-kem-giai-ngay-sau-tet.jpg



MÓN RAU:

Một món rau vừa tiện, lại luôn ngon và dễ làm chính là bắp cải luộc. Bạn có thể tận dụng phần nước luộc bắp cải để làm thành một món canh, sẽ rất ngọt và ngon. Khi ăn bắp cải luộc, bạn nhớ luộc thêm 1 quả trứng rồi dằm với nước mắm để có món đồ chấm hấp dẫn nhé!

bua-toi-thanh-nhe-it-ton-kem-giai-ngay-sau-tet.jpg


MÓN CANH:

Canh củ cải cũng có một đặc điểm đó là có nước canh ngọt, không cần nêm nếm nhiều. Bạn có thể dùng sườn non hoặc thịt thăn bò để nấu canh đều ngon cả đấy!
bua-toi-thanh-nhe-it-ton-kem-giai-ngay-sau-tet.jpg


Cách làm món canh sườn hầm củ cải:
- Rửa sạch sườn rồi cho sườn vào luộc qua với vài lát gừng và một ít muối. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi hầm.

- Khi sườn đã mềm, các bạn thả củ cải vào đun đến khi chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.


Đi chợ cần mua những gì:
Thịt:
- 100g thịt xay
- 300g sườn non
- 1 quả trứng gà
- 4 quả trứng muối

Rau củ:
- 1/2 bắp cải
- 1 củ cải trắng
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá, ngò, gừng

Khác:
- 2 bìa đậu phụ​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom