Bột lá cẩm tím nguyên chất 100% tự nhiên (màu tím)

trongkhanh102

Thành viên
Tham gia
16/3/2018
Bài viết
0
Bán BỘT LÁ CẨM TÍM ✓cẩm đỏ ✓ lá cẩm tươi ✓ lá cẩm khô tại Hà Nội, Sài Gòn (tphcm). Sản phẩm bột mới chuyên dùng để tạo màu tím thực phẩm nấu xôi bột lá cẩm tím, làm thạch, bánh trôi, mứt dừa cực kỳ hấp dẫn.

Đặt mua bột lá cẩm tím ở đâu? Địa chỉ bán bột lá cẩm tím

  • Bán bột lá cẩm tím ở Sài Gòn (tphcm): 0915.434.189
  • Bán bột lá cẩm tím ở Hà Nội: 0963.274.216


636414715210074359.png


Bột lá cẩm tím

Cây lá cẩm tím

  • Cây lá Cẩm tím: có tên khoa học là Peristrophe roxburghiana, là một loài thực vật có hoa thuộc họ Ô rô phân bố nhiều tại vùng Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Đài Loan, và Việt Nam là địa điểm cây lá cẩm sinh trưởng và phát triển rất mạnh ở các khu vực vùng núi phía bắc.
  • Cây Lá Cẩm: gồm bốn loại nhưng có hai loại chính được ưu chuộng sử dụng nhất là lá cẩm tím và lá cẩm đỏ, là một loại thực vật lâu năm, có thể đạt chiều cao tới 50–100 cm.
  • Lá cây cẩm tím: chiều dài lá 2 - 7.5 cm và rộng 1 - 3.5 cm, lá cẩm 1 loại lá xanh đậm không có lông bề mặt lá nhẵn và bóng, 1 loại lá có lông nhỏ ở viền lá màu xanh nhạt
  • Hoa cây lá cẩm: hai thùy, có thể dài tới 5 cm; màu đỏ tươi đến đỏ tím. màu của cây lá cẩm chủ yếu tập trung ở trong lá và thân cây cẩm
  • Hoa cây lá cẩm: thường ra vào tháng 10- 11 hàng năm
  • Cây lá cẩm ưa bóng nhưng không chịu được ngập úng, cây có thể thu hoạch liên tục trong vòng 3- 4 năm
636414706644411314.png


Cây lá cẩm tím

Cây lá cẩm tím được chia thành 4 loại:

  • Cẩm tím Chằm lai: lá hình bầu dục, gốc lá thon, xanh đậm, có nhiều lông, mặt trên không có bớt trắng.
  • Cẩm tím Chằm khâu: lá hình bầu dục, gốc lá thon, xanh đậm, dày, ít lông, ít gặp đốm trắng ở dọc thân lá.
  • Cây lá cẩm đỏ: có lá hình bầu dục, gốc lá thon, xanh đậm, có nhiều lông, mặt trên không có bớt trắng.
  • Cẩm vàng chằm khiên: lá hình trứng, gốc lá thon, đầu lá thon nhọn, 2 mặt có lông rải rác, phiến lá thường nhăn nheo, đặc biệt là mép lá.

CÁC CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG BỘT LÁ CẨM TÍM



Công dụng cây lá cẩm trong ẩm thực:

  • lá cẩm thường được dùng để nhuộm màu cho ẩm thực hoặc dùng để chế biến thức ăn vì loại lá này không gây độc, không vị nên không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Hiện nay, lá cẩm hay được sử dụng để nấu xôi, làm bánh, mứt, thạch… Màu sắc thực phẩm khi sử dụng lá cẩm trông rất đẹp mắt, hấp dẫn.
636414726872966843.png


Bột lá cẩm tím nấu xôi

636414738153970658.png


Bột lá cẩm tím làm bánh trôi bánh chay

636414741434344419.png


Bột lá cẩm tím làm thạch rau câu

636414745741199984.png


Bột lá cẩm tím làm bánh trung thu

Một số món ăn nấu bằng bột lá cẩm tím

Công dụng cây lá cẩm trong y học :

  • Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho), chỉ huyết (cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm, tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân, cơ bị bầm dập. Lá cẩm còn được người dân tộc làm nước để tắm cho trẻ con khỏi rôm sảy.
Công dụng cây lá cẩm trong thẩm mỹ làm đẹp:

  • lá cẩm giúp da mặt trở nên mịn màng và nhất là làm giảm độ bóng dầu trên da mặt. Đặc biệt những bạn gái bị mụn trứng cá khi sử dụng nước lá cẩm để rửa mặt sẽ thấy ra sáng lên và giảm mụn đáng kể.
Thay vì phải bỏ ra một khoảng thời gian khá nhiều để nấu lá, chắt nước và chế biến món ăn, những người nội trợ ưa chuộng sử dụng bột lá cẩm hơn sử dụng lá tươi như trước đây. Với bột lá cẩm ta có thể sử dụng một cách đơn giản tiện lợi.

Ưu điểm khi sử dụng bột lá cẩm tím so với lá cẩm tươi, lá cẩm khô

  • Chỉ cần pha với nước nóng già hoặc đun sôi với nước là có thể sử dụng.
  • Bột lá cẩm rất tiện lợi, sử dụng nhanh chóng và bảo quản đơn giản.
  • Lá cẩm tươi được chọn lọc, rửa sạch, và được chế biến để giữ nguyên màu lá để ra thành phẩm lá cẩm khô nguyên chất. Chính điều này đã tạo nên thành phẩm bột lá cẩm vẫn còn nhuộm được màu cho thực phẩm so với lá tươi.
Hướng dẫn Cách sử dụng, cách dùng lấy màu bột lá cẩm tím


Để lấy được màu bột lá cẩm tím quý khách cần lưu ý "bột lá cẩm cần hòa với nước nóng" nhiệt độ 80- 90 độ C nước bột sẽ dần chuyển màu sang màu tím để càng lâu màu bột sẽ thôi ra nước càng đậm. Nếu nấu xôi làm bánh, thạch cần chú ý giai đoạn lấy màu này để lấy được màu ưng ý nhất cho sản phẩm.


Cách nấu xôi bột lá cẩm tím


Nguyên liệu chuẩn bị


  • Chuẩn bị 500g gạo nếp ngon (nếp nương, gạo nếp cái...)
  • 100g đậu xanh đã được trà vỏ
  • 100g đường cát trắng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50-100g dừa nạo (tùy thích có thể dùng dừa nạo dạng vụn hay sợi)
  • 60g vừng, hoặc mè rang
  • 30g bột lá cẩm tím

636552186320388176.png




Cách làm

  • Bước 1 : Vo đãi gạo sạch sẽ
  • Bước 2 : Ngâm gạo với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm. Cho gạo đã ngâm đủ nước ra rá để ráo
  • Bước 3 : Bột lá cẩm hòa với nước nóng già hoặc đun sôi với nước sau khi hòa xong khuấy đều bột đợi cho nước bột lá cẩm lên màu tím theo ý muốn (Lưu ý: không pha bột lá cẩm với nước lạnh vì khi pha với nước lạnh, bột lá cẩm sẽ không lên được màu, độ đậm nhạt củ màu phụ thuộc vào liều lượng pha bột)
  • Bước 4 : Cho gạo đã ngâm vào nước bột lá cẩm còn ấm (chú ý: khi cho gạo vào nước bột lá cẩm nên để cho nước bột ngập hết trên bề mặt gạo và xóc đều gạo lên để cho nước bột ngấm vào gạo đều nhất)
  • Bước 5 : Ngâm gạo với nước bột lá cẩm chừng 15-30 phút. Trong quá trình ngâm, nên để ý màu sắc của gạo. Nếu thấy màu vừa ý thì có thể vớt gạo ra và xả nhanh qua nước lạnh làm sạch bột còn bám.
  • Bước 6 : Cho gạo đã ngâm với nước bột lá cẩm vào xửng và hấp (có thể dùng khuôn để nấu xôi ngũ sắc).
  • Bước 7: Trong thời gian chờ hấp xôi tiếp tục hấp thêm đậu xanh, cho đậu xanh vào nồi hấp nhớ hấp đậu xanh cũng nên cho nước trong nồi lượng vừa phải để cho mực nước trong nồi săm sắp bề mặt đậu, và cho thêm 1 chút muối vào để cho đậu nhanh chín hơn. Đợi cho cho đến khi đậu xanh được luộc chín tiến hành bắc nồi ra và vớt đậu ra sau đó tiến hành dùng cối để giã đậu cho nhuyễn nhỏ ra và sắp sẵn ra bát.
  • Bước 8: Sau khi đậu đã được luộc chín chờ xôi chín bắc xôi ra khỏi bếp sau đó tiến hành lấy xôi ra đĩa để trưng bày hoặc có thể lấy xôi ra giá để cho xôi nguội và ráo hơn rồi sau đó sắp xôi ra đĩa + rắc vừng + dừa nạo lên bề mặt xôi.
    Vây là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi vừng dừa thơm ngon hấp dẫn rồi ạ! Chúc mọi người thành công nhé.
Chú ý: Một lạng bột có thể nấu được 6-8kg gạo tùy màu sắc đậm nhạt.

636448087626746822.png


Xôi tím bột lá cẩm

Một số lưu ý khi dùng, sử dụng và bảo quản bột lá cẩm :

  • Để lấy được màu từ bột cây lá cẩm bạn cần phải ngâm vào nước nóng với lượng bột vừa đủ để bột có thể lên màu với màu sắc ưng ý nhất cho sản phẩm của bạn. Nhiệt độ để bột cẩm lên màu đẹp khoảng 80 -90 (°C) và trong thời gian chờ bột lên màu đẹp bạn nên dùng thìa hoặc đũa để khuấy đều lên cho bột lên màu nhanh nhất.
  • Không nên cho quá nhiều bột lá cẩm vào pha cũng 1 lúc có thể nước đặc quá màu sẽ bị đen không đẹp và có thể lên màu xỉn lại và không như được mong muốn.
  • Tránh không để bột dính nước, bột lá cẩm sẽ dễ bị ẩm mốc và hư hỏng bột sẽ không sử dụng được.
  • Có thể cất giữ bột trong tủ lạnh để thời gian sử dụng của bột được lâu hơn (nên buộc kín hoặc đóng hộp để không khí hoặc hơi nước trong tủ lạnh không làm ướt và vón cục bột).
636448091531510161.png




Video giới thiệu về lá cẩm tím


upload_2018-5-31_8-44-28.gif



Chính sách vận chuyển bột lá cẩm tím


  1. Giao hàng tại nhà trên toàn quốc.
  2. Mua hàng và thanh toán qua tài khoản.
  3. Đối với khách hàng nội thành Hà Nội, Tp.HCM giao và nhận hàng tại nhà trong ngày.
  4. Miễn phí ship bột lá cẩm nội thành Hà Nội, Tp.HCM đơn hàng từ 350.000đ.
  5. Mua hàng thanh toán tại cửa hàng.
Chúc quý khách có thể làm được những sản phẩm ưng ý từ bột lá cẩm.
Nếu muốn mua bột lá cẩm hoặc có điều cần giải đáp vui lòng liên hệ

  • Giá bán buôn, sỉ bột lá cẩm tím 0915.731.468
  • Giá bán lẻ bột lá cẩm tím 0984.845.724
Chợ Quê sẽ tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn!

» Xem thêm
- Các món ăn ngon từ bột lá cẩm tím
- Bột tạo màu vàng bột dành dành
 
×
Quay lại
Top Bottom