“Bỗng dưng muốn ói” với nhà hàng dùng bồn cầu thật chứa thức ăn

Loverise

Tập phũ phàng
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2014
Bài viết
4.706
Nguyên một cái bồn cầu thật 100 % chứ không phải “hàng giả” đâu nhé!
Có cả túi nôn phòng khi khách hàng “bỗng dưng buồn nôn” nữa nhé!

Nhà hàng, quán cà phê lấy nguồn cảm hứng từ vật dụng nhà vệ sinh không còn là ý tưởng mới nữa, nhưng dùng hẳn bồn cầu thật để chứa thức ăn thì quả thật là một điều táo bạo ít ai dám thực hiện!

Và đó cũng là lí do khiến quán cà phê Jamban Café ở thành phố Semarang, Indonesia thu hút khách, đồng thời gây tranh cãi trong dư luận. Hình ảnh những chiếc bệ xí thật chứa canh và thịt viên chắc chắn khiến không ít thực khách phải “nuốt nghẹn vào trong” vì dễ liên tưởng đến thứ-mà-ai-cũng-biết-là-thứ-gì-đấy.

Ngoài ra, thực khách không phải ngồi trên ghế bình thường mà ngồi hẳn lên bồn cầu thực thụ được sắp quanh một chiếc bàn để thưởng thức bữa ăn. Quán có phục vụ món bakso – một kiểu canh thịt viên và cocktail, tất cả được chứa trong những chiếc "xí xổm duyên dáng”.

1469788905_89a1ccb84e43ef47d795628d67efc8db_20160722-045001-1_600x399jpg.jpg

Thực khách hiếu kì đổ về quán cà phê Jamban Cafe ở thành phố Semarang, Indonesia. (Ảnh: AFP)​

1469788905_618386c2358bbbbbafd24ed53a884167_20160722-045016-2_600x392jpg.jpg

Món súp truyền thống có tên bakso và đồ uống được chứa trong… bệ xí xổm như thế này. (Ảnh: EPA)​

Có lẽ vì hiểu “nguy cơ tiềm tàng” mà thực khách sẽ phải đối mặt nên quán này còn chu đáo chuẩn bị túi nôn treo ngay cửa ra vào.

Trên thế giới, các nhà hàng, quán cà phê mang phong cách nhà vệ sinh này không hề hiếm, thậm chí đang trở thành một xu hướng về ẩm thực và trang trí. Từ Đài Loan, Nga cho đếnViệt Nam, kiểu nhà hàng, quán cà phê như thế này luôn thu hút một lượng khách nhất định – chủ yếu đến là vì tò mò.

Tuy nhiên, Jamban Café không chỉ đơn thuần là một quán cà phê với phong cách gây sốc, thu hút sự chú ý của dư luận mà còn nhằm giáo dục người dân về vệ sinh môi trường, khuyến khích mọi người đi tiêu đi tiểu đúng nơi quy định.

Anh Mukodas, 27 tuổi, một thực khách đến với Jamban Café chia sẻ: “Lúc đầu tôi thấy hơi ghê, nhưng cuối cùng cũng chén sạch sẽ thức ăn ở đây. Tôi nghĩ ý tưởng này khá là thú vị, bởi nếu chạy một chiến dịch tuyên truyền theo cách như thế này, thông tin sẽ không bị cứng nhắc”.

1469788905_2599cef308f50aae8538164c27b78b33_20160722-045033-3_600x404jpg.jpg

Kể từ khi khai trương vào tháng 4 vừa qua, quán Jamban luôn nhận được rất nhiều lượt đặt bàn trước. (Ảnh: EPA)​

1469788905_4d32e313c29864acc5d67c9c0802ec10_20160722-045053-4_600x399jpg.jpg

Chủ nhân của quán cà phê là một chuyên gia về vệ sinh môi trường. (Ảnh: AFP)​

Còn với Annisa Dhea – một khách hàng 15 tuổi của quán, thừa nhận rằng ban đầu, cô thấy hơi nghi ngờ về độ an toàn của thực phẩm ở đây, nhưng sau khi nghe chủ quán cam kết về chất lượng và độ vệ sinh thì cô yên tâm hẳn.

Được biết, quán cà phê Jamban chính thức khai trương vào tháng 4 vừa rồi và hiện nay chỉ có thể đón những nhóm khách nhỏ đã đặt bàn trước do diện tích quán còn hạn chế.

Chủ nhân của quán cà phê “buồn nôn” này – ông Budi Laksono, vốn là một chuyên gia sức khỏe cộng đồng, đã có kinh nghiệm làm việc tại cơ quan nhà nước. Ông thường tổ chức những buổi thảo luận với khách hàng đến với quán cà phê, cho họ xem video để khuyến khích người dân sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên hơn. Hàng triệu người Indonesia có mức thu nhập dưới bình quân đầu người, đồng thời đây cũng là quốc gia chiếm tỉ lệ người “đại tiện lộ thiên” cao nhất thế giới – một trong những phương thức tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Ông Laksono cho biết: “Quán cà phê này được lập ra như một lời nhắc nhở rằng rất nhiều người ở Indonesia vẫn không có một cái nhà vệ sinh tử tế”. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận rằng cách thức truyền tải thông điệp có phần “kì lạ” của ông cũng đã gây ra không ít tranh cãi ở quốc gia Hồi giáo này. “Có rất nhiều lời chỉ trích rằng quán cà phê của tôi không phù hợp và đi ngược với điều luật Hồi giáo”.

Nguồn: yan​
 
thật à bác em cũng mới biết thông tin này sao trên đời lại có những con người làm nhà hàng mà lại nghĩ ra đc cai trò này thế nhỉ
 
×
Quay lại
Top Bottom