- Tham gia
- 3/3/2013
- Bài viết
- 4.056
Thông thường, khi ăn rau củ, trái cây hay các loại hạt, bạn thường ăn phần thịt bên trong và bỏ đi phần hột, vỏ. Thế nhưng, với bốn loại thực phẩm dưới đây phần vỏ lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Cam
Lớp vỏ bên ngoài hay còn gọi là trần bì của các loại trái cây họ cam hay quýt có thể băm nhỏ và trộn vào món tráng miệng sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, vỏ cam chứa nhiều chất xơ gấp bốn lần so với thịt quả và có các hợp chất tự nhiên chống ung thư.
Táo
Một loại trái cây khác có thể ăn luôn cả vỏ là táo. Nhiều nghiên cứu cho rằng vỏ táo có tác dụng hữu hiệu trong việc hạn chế cholesterol, mỡ trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường và béo phì. Hơn nữa, vỏ táo cũng tăng cường cơ bắp và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Củ hành tây
Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì sao có thể ăn vỏ hành tây nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vỏ hành tây có chứa chất flavonoid – chống viêm và chất chống oxy hóa cao. Vì vậy, khi sử dụng hành tây nấu ăn, bạn đừng lãng phí lớp vỏ này nhé!
Hạnh nhân
Khi ăn hạnh nhân, bạn không nên vứt bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài vì lớp vỏ này kích thích sự hoạt động của vi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ cho việc tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, vỏ hạnh nhân còn chứa chất flavonoid và vitamin E, đóng vai trò làm giảm cholesterol trong cơ thể.
Theo phunuonline
Ảnh minh họa: internet
Cam
Lớp vỏ bên ngoài hay còn gọi là trần bì của các loại trái cây họ cam hay quýt có thể băm nhỏ và trộn vào món tráng miệng sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, vỏ cam chứa nhiều chất xơ gấp bốn lần so với thịt quả và có các hợp chất tự nhiên chống ung thư.
Táo
Một loại trái cây khác có thể ăn luôn cả vỏ là táo. Nhiều nghiên cứu cho rằng vỏ táo có tác dụng hữu hiệu trong việc hạn chế cholesterol, mỡ trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường và béo phì. Hơn nữa, vỏ táo cũng tăng cường cơ bắp và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Củ hành tây
Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì sao có thể ăn vỏ hành tây nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vỏ hành tây có chứa chất flavonoid – chống viêm và chất chống oxy hóa cao. Vì vậy, khi sử dụng hành tây nấu ăn, bạn đừng lãng phí lớp vỏ này nhé!
Hạnh nhân
Khi ăn hạnh nhân, bạn không nên vứt bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài vì lớp vỏ này kích thích sự hoạt động của vi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ cho việc tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, vỏ hạnh nhân còn chứa chất flavonoid và vitamin E, đóng vai trò làm giảm cholesterol trong cơ thể.
Theo phunuonline