Bỏ túi 3 công thức Granola Bar - Thanh hạt dinh dưỡng giúp giảm cân tại nhà

TranQuang35000

Thành viên
Tham gia
30/5/2022
Bài viết
0
Granola bar không còn quá xa lạ với người Châu Á trong thế giới ngày nay. Vì vậy, chính xác một thanh Granola là gì và nó có thể được làm ở nhà? Mời bạn đọc bài viết Bỏ túi 3 cách làm Granola Bar - Thanh dinh dưỡng giảm cân tại nhà của Nass'Farm dưới đây.

Cách làm Granola bar giảm cân với hạnh nhân

WdipfIL-uAH0PzyS3j7jWLZGVWyzlxYpMBrBkBPu9HSyn5qsVhqmsg-GmSniN6OU7Gwlt5CRHK-J93_l3jlcdr3Qyy3q4eTqfKhUFxrPPvxcL437XsbnPvmG09AILTTU3CHbXBslwoFz-sKH25IcE4fZM2yrE47W12ZG2-e68acq75Ysj_-3spBziQ


Hạnh nhân là một loại hạt cực kỳ tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao được sử dụng phổ biến trong quá trình giảm cân. Để làm Granola bar - thanh hạt dinh dưỡng giảm cân hạnh nhân, bạn làm theo các bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

270g yến mạch và 210g các loại hạt hỗn hợp, chủ yếu là hạnh nhân, hạt vừng, ô liu ...
Để làm ngọt tự nhiên và dùng như một chất kết dính, hãy kết hợp 1-2 nguyên liệu như trái cây khô, mật ong, mè hoặc dầu ô liu và dừa nạo.
Muối ăn

Chế biến:

Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F.
Bước 2: Cắt nhỏ và kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi trộn kỹ, thêm chất kết dính và trộn một lần nữa.
Bước 3: Dàn đều các nguyên liệu trên giấy nướng rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước. Nướng trong vòng 30 - 40 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm, sau đó lật mặt cho chín vàng cả hai mặt.
Bước 4: Sau khi bánh nướng xong, lấy ra khỏi lò và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn khi granola vẫn còn nóng.

Làm một thanh granola giảm béo hạnh nhân và sô cô la.

Khi hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng kết hợp với sô cô la béo ngậy sẽ tạo ra những thanh dinh dưỡng giảm cân thơm ngon nhất. Cùng tìm hiểu cách làm granola bar hạnh nhân và socola thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 4 cup yến mạch xay
  • 1/2 cup hạnh nhân nghiền nát
  • 1/2 cup sữa dừa không đường
  • 1/3 cup vụn dừa không đường
  • 1/4 cup cacao nghiền
  • 6 muỗng canh bơ tan chảy
  • 1/3 cup mật ong
  • 1/2 cup chocolate nước
3JMOhY-5Gpz9lG6m6lFjmJ8IYK07l84weOjlMAdd4koCl-13pMFaSkjmAltDY0kfx7qEvlF6bPaZ6eA6eB17eqmstZL_KBQhz-OdiXXZKn5B6-2cPBguvl8-vNZQd0t9FgoS8Wikcnx1zEpluVCUOLfrSbsGFB0gxDtbCgP2DZNyK5anbJaAofVDQQ

Các hành động cần thực hiện:
  • Bước 1: Làm nóng lò ở 150 ° C. Mách nhỏ là bạn nên đặt khay nướng trên thanh ray giữa của lò.
  • Bước 2: Trong cùng một bát, trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trừ sô cô la nước cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt.
  • Bước 3: Lót một tấm nướng bằng giấy da rồi phết hỗn hợp đã xay nhuyễn lên trên. Hãy nhớ rằng nó phải được thoa mỏng và đều.
  • Bước 4: Nướng trong vòng 30 - 40 phút hoặc đến khi có mùi thơm. Cẩn thận để không bị bỏng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy lấy nó ra sớm hơn, để nguội rồi quay lại lò nướng thêm vài phút nếu cần.
  • Bước 5: Cuối cùng là rải chocolate trên mặt granola khi còn nóng và cắt thành từng thanh.
Cách làm Granola bar giảm cân với bơ đậu phộng

Nếu nhà bạn chưa trang bị được lò nướng thì đừng quen bỏ qua những cách làm Granola bar không cần dùng đến lò nướng đơn giản này nhé.

LV0on-jmrsX6EJtOAK815v6ULtd7boIWAr-rbazmBMYX6bZ8VtS8ONN3W_Ihr8Qaf8btFAywWZDvtHP6RqFkqTDx--YWUOB-dRyvc-vea25SZdsXqaHDtR2VXCpHlc7bXOcrKjuoxzqiyNaMVz-AnIX3scbSjplrOY9V5MIRFE6WJ1UJSDcD7Lrwjw

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Yến mạch, hạnh nhân
  • Bơ đậu phộng tự nhiên
  • Mật ong, dầu dừa để làm chất kết dính và tạo độ ngọt tự nhiên.
  • Chiết suất vanilla, muối tạo vị
Các bước chế biến như sau:
  • Bước 1: Cho bơ đậu phộng, mật ong và dầu dừa vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi nổi bọt nhỏ. Khuấy hỗn hợp thường xuyên trong khi nấu để bơ không bị cháy.
  • Bước 2: Cho vani và muối vào khuấy đều.
  • Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại vào xào cho hỗn hợp chín. Sau đó, khi granola đã dính lại với nhau, hãy đặt nó vào tủ lạnh trong 15 phút để làm mát.
  • Bước 4: Lấy hỗn hợp ra đổ vào các khuôn như ý muốn. Sau đó, tiếp tục làm lạnh cho đến khi chúng tạo thành granola.
  • Bước 5: Bẻ granola thành từng thanh để phục vụ.
Những lưu ý bạn khi làm thanh hạt dinh dưỡng giảm cân

Khi làm thanh hạt dinh dưỡng giảm cân, bạn cần chú ý đến những điều sau:
  • Khi nướng, lót khay nướng bằng giấy da để bánh thành phẩm không bị dính vào chảo.
  • Lượng yến mạch chỉ nên vừa đủ, không quá nhiều khiến thành phẩm nướng không chín đều, cũng không quá ít khiến bánh bị rời rạc.
  • Chú ý đến thời gian nướng bánh; Nếu để quá dài hoặc quá ngắn, bánh sẽ bị cháy hoặc không vàng đều các mặt
Trên đây là 3 cách làm thanh hạt dinh dưỡng phổ biến và dễ dàng nhất. Hãy ghé thăm trang web https://nassfarm.com của Nass'Farm để cập nhật những thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe, bạn nhé!!
 
×
Quay lại
Top Bottom