khanh111666
Thành viên
- Tham gia
- 12/12/2016
- Bài viết
- 7
ể bộ sưu tập món bánh trà xanh của chúng ta thêm phần thú vị, ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn cách làm bánh trôi tàu vị trà xanh. Nếu như trước kia bạn thường quen với bánh trôi tàu truyền thống nhân đậu xanh, mè đen… vậy thì hôm nay mình cùng đến với sự mới mẻ này xem sao. Bạn biết không? Không chỉ đối với tín đồ mê bánh mà với những bạn ưa thích sự khám phá mới mẻ cũng mê mẩn món ngon này đấy. Nhanh nhanh cùng mình làm bánh trà xanh này thôi bạn ^^!
Nguyên liệu để làm bánh trà xanh
500 gam bột bánh trôi
200 gam khoai lang
30 gam bột trà xanh Đệ Nhất
120 gam đường
20 gam bột sắn
1 ít vừng rang
Các bước làm bánh trôi tàu vị trà xanh dành cho bạn đây:
Bước 1:
Với khoai lang, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Cho khoai vào nồi rồi hấp hoặc luộc chín.
Tiếp đến là cho khoai vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn cũng có thể cho khoai ra tô rồi dùng muôi nghiền nhuyễn nhé. Thao tác khá đơn giản đúng không bạn.
Bước 2:
Khi xay khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào bột trà xanh. Nên rắc đều bột trà xanh để bột được hòa đều vào khoai nhanh hơn, khi xay đều hơn nhé. Sau đó là thêm 20 gam đường, tiếp tục xay cho đến khi bạn thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3:
Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra đĩa, chia thành nhiều phần nhỏ để tạo thành nhân bánh. Tùy theo kích cỡ bạn muốn làm chiếc bánh trôi tàu to hay nhỏ, tuy nhiên bạn không nên viên bánh quá to. Như vậy bánh sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Tương tự như vậy, để có chiếc bánh ngon, về phần nhân này bạn chỉ cần viên cỡ bằng quả sấu là được.
Bước 4:
Về bột làm bánh trôi, lúc này bạn cho bột ra tô rồi thêm nước vào nhào đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.
Việc nhào bột bánh không quá khó nhưng nó sẽ ngốn của bạn một chút thời gian. Để có thành phẩm bột bánh ngon nhất, bạn nên thêm nước vào từ từ trong quá trình nhào, không nên cho liền một lúc, tránh bột nhão thì sẽ khó chữa lắm đó nhé.
Bước 5: Nặn bánh trôi
Thao tác nặn bánh này khá vui tay đó bạn. Cũng giống khi khi bạn viên bánh thôi, lúc này bạn chia bột làm bánh trôi ra thành những phần nhỏ, viên tròn rồi nhấn dẹt, cho phần nhân trà xanh vào giữa. Vo tròn bánh lại. Bạn cần vo khéo để lớp bột bánh có thể bao trọn phần nhân, như vậy bánh sẽ ôm trọn vị ngon, ngọt, mềm, thơm. Viên bánh trôi thật tròn trong rất xinh và yêu đó bạn.
Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Luộc bánh
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả từng viên bánh trôi vào. Trong thời gian chờ nước sôi bạn chuản bị một tô nước to nguội nhé.
Khi bánh nổi lên, bạn tiếp tục đun bánh thêm 2 phút nữa rồi vớt bánh ra to nước để nguội đã được chuẩn bị sẵn.
Hẳn là bạn đang thắc mắc là tại sao mình nên thả bánh trôi vào tô nước nguội đúng không? Đó chính là cách để những viên bánh trôi không bị dính vào nhau khi vừa mới luộc bánh xong đấy. Để khoảng 15 phút thì bạn cho những viên bánh ra chén, mỗi chén chừng 2-3 viên bánh.
Bước 7:
Bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, thêm vào 2-3 chén nước và đun sôi. Cho phần đường còn lai vào khuấy đều lên. Tiếp đến bạn cho bột sắn hòa tan với chút nước, cho vào nồi nước đường khuấy cho đến khi nước sánh lại.
Cuối cùng là bạn cho nước ra các chén bánh trôi tàu, rắc lên trên vừng trắng rang và giờ bạn đã có thể thưởng thức vị ngon của này rồi. Không cần cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, chỉ cần một chút khéo léo trong sự sáng tạo và biến tấu là bạn đã có bánh trà xanh thật mê rồi.
Bạn thấy đấy, để có những chiếc bánh matcha trà xanh ngon thưởng thức quả không khó đúng hông nào. Những viên bánh trôi tròn xinh với lớp vỏ bánh mềm, ẩn bên trong lớp nhân thơm bùi vị trà xanh, quyện vị giác vô cùng.
Nếu bạn tò mò muốn biết nhân bánh có gam màu bắt mắt như thế nào, thì đây chính là hình ảnh đẹp tuyệt của món bánh trà xanh của chúng ta đấy.
Bột trà xanh không chỉ góp mặt trong các thức uống cũng như bột trà xanh làm đẹp dành cho các chị em mà bột trà xanh cũng dùng làm bánh khá nhiều. Từ 1 màu sắc hấp dẫn đến sự DỄ TÍNH trong cách chế biến, cách thực hiện khiến nguyên liệu này trở thành sự lựa chọn ưu ái của rất nhiều chị em.
Lan man một chút và giờ chúng ta cùng quay lại món bánh trà xanh đặc biệt hôm nay thôi nào. Giờ đây, bộ sưu tập món bánh ngon của bạn không chỉ có sự góp mặt của món bánh ngon – lạ – độc đáo mà bạn còn gỡ rối được những khi bí ý tưởng, không biết nên chọn món ngon nào chiêu đãi cho cả nhà. Và nếu như trước kia, thật hiếm khi bạn có thể đến những tiệm bánh để thưởng thức thì nay, ngay tại căn bếp xinh, mọi thứ đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Ngon mê và tròn vị giác chính là những gì bạn có thể cảm nhận từ món bánh hôm nay.
Ngoài ra, chúng ta còn có cả cách làm bánh trà xanh nama chocolate nữa nhé. Nếu rảnh rang thời gian, bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh ngon này nhé.
Nguyên liệu để làm bánh trà xanh
500 gam bột bánh trôi
200 gam khoai lang
30 gam bột trà xanh Đệ Nhất
120 gam đường
20 gam bột sắn
1 ít vừng rang
Các bước làm bánh trôi tàu vị trà xanh dành cho bạn đây:
Bước 1:
Với khoai lang, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Cho khoai vào nồi rồi hấp hoặc luộc chín.
Tiếp đến là cho khoai vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn cũng có thể cho khoai ra tô rồi dùng muôi nghiền nhuyễn nhé. Thao tác khá đơn giản đúng không bạn.
Bước 2:
Khi xay khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào bột trà xanh. Nên rắc đều bột trà xanh để bột được hòa đều vào khoai nhanh hơn, khi xay đều hơn nhé. Sau đó là thêm 20 gam đường, tiếp tục xay cho đến khi bạn thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3:
Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra đĩa, chia thành nhiều phần nhỏ để tạo thành nhân bánh. Tùy theo kích cỡ bạn muốn làm chiếc bánh trôi tàu to hay nhỏ, tuy nhiên bạn không nên viên bánh quá to. Như vậy bánh sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Tương tự như vậy, để có chiếc bánh ngon, về phần nhân này bạn chỉ cần viên cỡ bằng quả sấu là được.
Bước 4:
Về bột làm bánh trôi, lúc này bạn cho bột ra tô rồi thêm nước vào nhào đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.
Việc nhào bột bánh không quá khó nhưng nó sẽ ngốn của bạn một chút thời gian. Để có thành phẩm bột bánh ngon nhất, bạn nên thêm nước vào từ từ trong quá trình nhào, không nên cho liền một lúc, tránh bột nhão thì sẽ khó chữa lắm đó nhé.
Bước 5: Nặn bánh trôi
Thao tác nặn bánh này khá vui tay đó bạn. Cũng giống khi khi bạn viên bánh thôi, lúc này bạn chia bột làm bánh trôi ra thành những phần nhỏ, viên tròn rồi nhấn dẹt, cho phần nhân trà xanh vào giữa. Vo tròn bánh lại. Bạn cần vo khéo để lớp bột bánh có thể bao trọn phần nhân, như vậy bánh sẽ ôm trọn vị ngon, ngọt, mềm, thơm. Viên bánh trôi thật tròn trong rất xinh và yêu đó bạn.
Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Luộc bánh
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả từng viên bánh trôi vào. Trong thời gian chờ nước sôi bạn chuản bị một tô nước to nguội nhé.
Khi bánh nổi lên, bạn tiếp tục đun bánh thêm 2 phút nữa rồi vớt bánh ra to nước để nguội đã được chuẩn bị sẵn.
Hẳn là bạn đang thắc mắc là tại sao mình nên thả bánh trôi vào tô nước nguội đúng không? Đó chính là cách để những viên bánh trôi không bị dính vào nhau khi vừa mới luộc bánh xong đấy. Để khoảng 15 phút thì bạn cho những viên bánh ra chén, mỗi chén chừng 2-3 viên bánh.
Bước 7:
Bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, thêm vào 2-3 chén nước và đun sôi. Cho phần đường còn lai vào khuấy đều lên. Tiếp đến bạn cho bột sắn hòa tan với chút nước, cho vào nồi nước đường khuấy cho đến khi nước sánh lại.
Cuối cùng là bạn cho nước ra các chén bánh trôi tàu, rắc lên trên vừng trắng rang và giờ bạn đã có thể thưởng thức vị ngon của này rồi. Không cần cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, chỉ cần một chút khéo léo trong sự sáng tạo và biến tấu là bạn đã có bánh trà xanh thật mê rồi.
Bạn thấy đấy, để có những chiếc bánh matcha trà xanh ngon thưởng thức quả không khó đúng hông nào. Những viên bánh trôi tròn xinh với lớp vỏ bánh mềm, ẩn bên trong lớp nhân thơm bùi vị trà xanh, quyện vị giác vô cùng.
Nếu bạn tò mò muốn biết nhân bánh có gam màu bắt mắt như thế nào, thì đây chính là hình ảnh đẹp tuyệt của món bánh trà xanh của chúng ta đấy.
Bột trà xanh không chỉ góp mặt trong các thức uống cũng như bột trà xanh làm đẹp dành cho các chị em mà bột trà xanh cũng dùng làm bánh khá nhiều. Từ 1 màu sắc hấp dẫn đến sự DỄ TÍNH trong cách chế biến, cách thực hiện khiến nguyên liệu này trở thành sự lựa chọn ưu ái của rất nhiều chị em.
Lan man một chút và giờ chúng ta cùng quay lại món bánh trà xanh đặc biệt hôm nay thôi nào. Giờ đây, bộ sưu tập món bánh ngon của bạn không chỉ có sự góp mặt của món bánh ngon – lạ – độc đáo mà bạn còn gỡ rối được những khi bí ý tưởng, không biết nên chọn món ngon nào chiêu đãi cho cả nhà. Và nếu như trước kia, thật hiếm khi bạn có thể đến những tiệm bánh để thưởng thức thì nay, ngay tại căn bếp xinh, mọi thứ đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Ngon mê và tròn vị giác chính là những gì bạn có thể cảm nhận từ món bánh hôm nay.
Ngoài ra, chúng ta còn có cả cách làm bánh trà xanh nama chocolate nữa nhé. Nếu rảnh rang thời gian, bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh ngon này nhé.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: