- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 116
Trứng là một thực phẩm phổ biến có mặt trong nhiều món ăn. Mật ong là một sản phẩm có ứng dụng rất phong phú. Mật ong có thể dùng để nấu nướng, chế biến và làm đẹp da... Món trứng gà ngâm mật ong là một trong các cách kết hợp hoàn hảo của bộ đôi này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món này cũng như những thông tin sơ lược về món ăn trong bài viết bên dưới bạn nhé!
Về sự hình thành, mật ong được tạo thành từ hoạt động hút hoa của ong mật. Đây là một hoạt động thường nhật của loài ong này. Ong không hút bất kỳ một loài hoa nào hết. Thế nên những loại mật ong trên thị trường cũng đa dạng. Mật ong là một thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.
Nguồn đạm trong trứng vô cùng phong phú. Đây là một trong các nguồn cung ứng protein động vật phổ biến và thông dụng. Không chỉ có vậy, trong trứng gà cũng có khá nhiều vitamin tốt và cần thiết đối với sức khoẻ. Đơn cử như vitamin A, vitamin K, vitamin B12,... Tiếp đến là những loại vitamin khoáng chất bao gồm canxi, kali, magie,...
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nhấn vào đường link https://www.google.com.pr/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
Sơ lược về trứng gà ngâm mật ong
Sơ lược về mật ong
Mật ong là một chất làm ngọt. Chúng cũng được dùng thay cho mật ong. Trong các món ăn, đây là một loại gia vị và sốt ướp rất tốt. Mật ong hoa cà phê Gia Lai cũng có thể được dùng trong các công thức làm đẹp. Một số thực phẩm chức năng hay thậm chí là những mỹ phẩm cũng có sử dụng mật ong.Về sự hình thành, mật ong được tạo thành từ hoạt động hút hoa của ong mật. Đây là một hoạt động thường nhật của loài ong này. Ong không hút bất kỳ một loài hoa nào hết. Thế nên những loại mật ong trên thị trường cũng đa dạng. Mật ong là một thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.
Sơ lược về trứng gà
Trứng là một trong các loại thực phẩm phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Chúng được ưa thích nhờ có mùi vị thơm ngon lại rất dễ ăn. Trứng có thể được dùng làm nguyên liệu chính để chế tạo nên khá nhiều món ăn. Một số món ăn phổ biến với người Việt có thể kể đến như trứng ốp la, trứng chiên, trứng luộc,... Các món ăn này phù hợp với tất cả các nhu cầu về dinh dưỡng lẫn vị giác.Nguồn đạm trong trứng vô cùng phong phú. Đây là một trong các nguồn cung ứng protein động vật phổ biến và thông dụng. Không chỉ có vậy, trong trứng gà cũng có khá nhiều vitamin tốt và cần thiết đối với sức khoẻ. Đơn cử như vitamin A, vitamin K, vitamin B12,... Tiếp đến là những loại vitamin khoáng chất bao gồm canxi, kali, magie,...
Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 quả trứng gà tươi (có thể nhiều hoặc ít trứng tuỳ khẩu phần)
- 200ml mật ong nguyên chất tuỳ loại theo khẩu vị của bạn
- Các dụng cụ gồm cốc sứ, lọ thuỷ tinh,... và muỗng.
- Đập bỏ vỏ trứng. Tách trứng để lấy phần lòng đỏ. Phần lòng đỏ không dùng được trong món này. Nhưng bạn nên dùng để chế biến món ăn tiếp theo nhằm không phí phạm.
- Rót mật ong vào trong lọ hay hũ lòng đỏ trứng. Khi khuấy cần chú ý để mật ong thấm hết các lòng đỏ trứng. Ngoài ra, không nên khuấy hay xóc để không làm lòng đỏ trứng bị vỡ.
- Hỗn hợp trứng ngâm khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
- Bạn lưu ý bảo quản nơi khô thoáng. Sau ngày ngâm đầu, bạn dùng thìa lật lòng đỏ trứng gà giúp chúng thấm gia vị và chín đều.
Tạm kết
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết hướng dẫn cách làm món trứng gà ngâm mật ong mà Tiệm phố núi chia sẻ với bạn. Hi vọng các thông tin trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích. Đồng thời, bạn cũng có thể thử áp dụng công thức trên đây.Nhấn vào đường link https://www.google.com.pr/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!