Bí quyết làm ô mai Mận Mơ cho tết cổ truyền

honglam2020

Thành viên
Tham gia
13/1/2020
Bài viết
0
Cách thức làm rất dễ, mọi người đều có thể tự làm được cho mình món ô mai mận mơ vào dịp Tết.
pixel_1_1.gif

Nguyên vật liệu: 500 g mận thái chỉ, 500 g mơ thái chỉ, 400 g tuyến đường tùy theo thích ăn ngọt hay ko, 25 g muối, 250 g vỏ quít thái chỉ, 250 g gừng thái nhỏ hay xay nhuyễn 1 gói me bỏ hột hòa trong 1/4 lít nước lọc lại 1 gói ô mai mặn hòa vào nước me ( ô mai thái nhỏ) , bỏ hột đi Cam thảo (sợi) để lăn ngoài.

cách thức làm:

1. Dùng 1 nồi không dính, đun nước me, trục đường, gừng, vỏ quít, ô mai; quậy đều cho tới khi đặc lại.

2. Cho mơ (apricot) và mận (prune) vào nồi, để lửa nhỏ và quậy đều cho đến lúc đặc quánh lại (tất cả thời gian trong khoảng đầu chừng 1 tiếng).

3. Để nguội, viên tròn (cỡ viên bi) và lăn trong bột cam thảo sợi và sấy bằng lò nướng nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ (sấy khô thì có thể để Ô Mai lâu được).
Xem thêm tại: https://omaihonglam.webs.com/apps/b...uc-lam-mon-o-mai-man-mo-cho-dip-tet-co-truyen
 
×
Top Bottom