- Tham gia
- 16/5/2016
- Bài viết
- 55
Thời tiết miền Bắc đang nóng dần lên từng ngày; nếu không quá bận rộn bạn hãy làm món hoa quả dầm đãi cả nhà nhé!
Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda
Để làm món hoa quả dầm các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Hoa quả các loại tùy theo sở thích. Ở đây mình dùng mít, xoài, lê, bơ, dứa.- Sữa tươi không đường, sữa đặc, sữa chua, dừa, nước cốt dừa.
Cách làm món hoa quả dầm khá đơn giản: Cùi dừa bào sợi.
Bơ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Lê thái hạt lựu.
Xoài thái hạt lựu.
Mít thái sợi.
Cho hoa quả đã sơ chế vào cốc, thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ hộp sữa chua, vài giọt nước cốt chanh, dừa sợi. Thêm đá bào và trộn đều là bạn đã có một cốc hoa quả dầm ngon miệng, vừa giải khát vừa đẹp da nữa.
Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, nó không những dễ làm mà làm lại rất nhanh nữa. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng làm hoa quả dầm chỉ cần trộn hoa quả với sữa đặc và sữa tươi là ngon rồi. Tuy nhiên, bí quyết cho món hoa quả dầm lại nằm ở nước cốt dừa và vài giọt nước chanh để món ăn có vị thanh và thơm hơn mà không quá chua; bí quyết này nếu đi ăn bên ngoài nếu không tinh ý bạn khó có thể nhận ra; mà nhất là khi không phải hàng hoa quả dầm nào cũng áp dụng.
Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda
Để làm món hoa quả dầm các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Hoa quả các loại tùy theo sở thích. Ở đây mình dùng mít, xoài, lê, bơ, dứa.- Sữa tươi không đường, sữa đặc, sữa chua, dừa, nước cốt dừa.
Cách làm món hoa quả dầm khá đơn giản: Cùi dừa bào sợi.
Bơ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Lê thái hạt lựu.
Xoài thái hạt lựu.
Mít thái sợi.
Cho hoa quả đã sơ chế vào cốc, thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ hộp sữa chua, vài giọt nước cốt chanh, dừa sợi. Thêm đá bào và trộn đều là bạn đã có một cốc hoa quả dầm ngon miệng, vừa giải khát vừa đẹp da nữa.
Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, nó không những dễ làm mà làm lại rất nhanh nữa. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng làm hoa quả dầm chỉ cần trộn hoa quả với sữa đặc và sữa tươi là ngon rồi. Tuy nhiên, bí quyết cho món hoa quả dầm lại nằm ở nước cốt dừa và vài giọt nước chanh để món ăn có vị thanh và thơm hơn mà không quá chua; bí quyết này nếu đi ăn bên ngoài nếu không tinh ý bạn khó có thể nhận ra; mà nhất là khi không phải hàng hoa quả dầm nào cũng áp dụng.
Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hiệu chỉnh: