Bưởi là một loại trái cây rất dễ đàng tìm thấy, đặc biệt là vào Tết thì thị trường này lại sôi động hẳn lên do nhu cầu trang trí cho mâm ngũ quả Tết được mọi người quan tâm rất nhiều, nếu bạn còn đang bối rối không biết phải chế biến làm sao với vỏ bưởi thì hãy thử ngay cách làm mứt bưởi, tận dụng hết những lợi ích sức khỏe đến từ vỏ bưởi nhé.
Mứt bưởi ngọt thanh, the mát - Cách làm phong phú khay mứt ngày Tết.
Trong các công thức về cách làm các món mứt bưởi phổ biến, thì tuyệt chiêu để làm mứt bưởi không phải ai cũng biết để có món mứt bưởi ngon miệng mà vẫn không bị đắng. Với sự biến tấu lạ mắt của các loại mứt khác nhau cùng cách làm mứt bưởi ngày Tết chắc chắn bạn sẽ có ngay một món mứt bưởi thanh mát mà lại tốt cho sức khỏe, giúp cho ngày Tết thêm trọn vẹn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt bưởi không bị đắng:
- Vỏ bưởi khoảng 500gr
- 250- 300gr đường
- 1 thìa muối
- 1 bát nước vôi trong
Hướng dẫn các bước thực hiện:
- Bước 1: Về phần vỏ bưởi sau khi đã được tách khỏi quả thì bạn nên cắt bớt phần trắng bên trong, vì chủ yếu chúng ta sẽ sử dụng lớp vỏ ngoài, nếu sử dụng phần vỏ trắng nhiều sẽ làm món mứt bưởi mất đi độ giòn cũng như vị the mát tự nhiên. Tiếp đến mang đi rửa sạch và thái sợi dạng to cỡ 1cm.
- Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với muối rồi nhồi bóp vài phút cho vỏ bưởi mềm, rửa lại vài lần vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất đắng của vỏ bưởi.
- Bước 3: Cho vỏ bưởi vào tô sau đó đổ nước vôi trong ngập vỏ bưởi, ngâm khoảng 4 tiếng.
- Bước 4: Tiến hàng luộc vỏ bưởi. Chuẩn bị một nồi nước, cho sẵn tý muối vào, đợi nước sôi cho vỏ bưởi vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra, đổ nước tỏng nồi đi, đổ trực tiếp nước lạnh vào rồi tiếp tục luộc. Thực hiện 2-3 lần như vậy đến khi nào bạn ăn thử không thấy vị đắng nữa là hoàn thành để tiếp tục đi đến bước 5.
- Bước 5: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với đường, trộn đều và ướp vỏ bưởi khoảng 4 tiếng cho ngấm đường.
- Bước 6: Đổ vỏ bưởi + nước đường vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, để lửa nhỏ vừa và thi thoảng đảo đều mứt là được. Nước đường rút cạn bớt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và sên cho tới khi mứt khô ráo hoàn toàn mới tắt bếp.
Đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa cho mứt khô hẳn, như vậy mứt mới không bị chảy nước. Đợi mứt nguội thì cho vào hũ sạch, đậy kín nắp bảo quản ăn dần
Chúc các bạn hoàn thành món mứt bưởi thật ngon cho cả gia đình của mình nhé. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hợp vệ sinh, còn gì bằng nữa đúng không. Cùng trổ tài khéo tay của mình ngay thôi nào!
Mứt bưởi ngọt thanh, the mát - Cách làm phong phú khay mứt ngày Tết.
Trong các công thức về cách làm các món mứt bưởi phổ biến, thì tuyệt chiêu để làm mứt bưởi không phải ai cũng biết để có món mứt bưởi ngon miệng mà vẫn không bị đắng. Với sự biến tấu lạ mắt của các loại mứt khác nhau cùng cách làm mứt bưởi ngày Tết chắc chắn bạn sẽ có ngay một món mứt bưởi thanh mát mà lại tốt cho sức khỏe, giúp cho ngày Tết thêm trọn vẹn.
Cách làm mứt bưởi the mát, cực ngon ngày Tết
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt bưởi không bị đắng:
- Vỏ bưởi khoảng 500gr
- 250- 300gr đường
- 1 thìa muối
- 1 bát nước vôi trong
Hướng dẫn các bước thực hiện:
- Bước 1: Về phần vỏ bưởi sau khi đã được tách khỏi quả thì bạn nên cắt bớt phần trắng bên trong, vì chủ yếu chúng ta sẽ sử dụng lớp vỏ ngoài, nếu sử dụng phần vỏ trắng nhiều sẽ làm món mứt bưởi mất đi độ giòn cũng như vị the mát tự nhiên. Tiếp đến mang đi rửa sạch và thái sợi dạng to cỡ 1cm.
- Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với muối rồi nhồi bóp vài phút cho vỏ bưởi mềm, rửa lại vài lần vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất đắng của vỏ bưởi.
- Bước 3: Cho vỏ bưởi vào tô sau đó đổ nước vôi trong ngập vỏ bưởi, ngâm khoảng 4 tiếng.
- Bước 4: Tiến hàng luộc vỏ bưởi. Chuẩn bị một nồi nước, cho sẵn tý muối vào, đợi nước sôi cho vỏ bưởi vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra, đổ nước tỏng nồi đi, đổ trực tiếp nước lạnh vào rồi tiếp tục luộc. Thực hiện 2-3 lần như vậy đến khi nào bạn ăn thử không thấy vị đắng nữa là hoàn thành để tiếp tục đi đến bước 5.
- Bước 5: Cho vỏ bưởi vào tô cùng với đường, trộn đều và ướp vỏ bưởi khoảng 4 tiếng cho ngấm đường.
- Bước 6: Đổ vỏ bưởi + nước đường vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, để lửa nhỏ vừa và thi thoảng đảo đều mứt là được. Nước đường rút cạn bớt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và sên cho tới khi mứt khô ráo hoàn toàn mới tắt bếp.
Đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa cho mứt khô hẳn, như vậy mứt mới không bị chảy nước. Đợi mứt nguội thì cho vào hũ sạch, đậy kín nắp bảo quản ăn dần
Chúc các bạn hoàn thành món mứt bưởi thật ngon cho cả gia đình của mình nhé. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hợp vệ sinh, còn gì bằng nữa đúng không. Cùng trổ tài khéo tay của mình ngay thôi nào!