hoangquanlaij
Thành viên
- Tham gia
- 14/9/2017
- Bài viết
- 0
Nếu bạn bị bệnh gout và đang thắc mắc ở câu hỏi: " Bệnh gout có ăn được quả bơ không "? Thì những chia sẻ chuyên sâu của các bác sỹ tại bệnh viện cơ xương khớp an Việt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Nếu axit uric lắng đọng ở các khớp sẽ làm cho khớp bị viêm; gây đau đớn; lâu dần dẫn đến biến dạng; cứng khớp. Bệnh thường gặp phổ biến ở nam giới trong độ tuổi 40 trở lên, và thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần.
Những biểu hiện của bệnh Gout:
Đặc biệt loại acid này không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn có thể giảm viêm, rất có lợi cho những người mắc bệnh gout đấy.
Ngoài ra đây cũng là loại quả có chứa rất nhiều kali, hàm lượng chất này trong bơ còn cao hơn cả chuối. Ăn quả bơ thường xuyên sẽ giúp bài tiết acid uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh hơn. Chất này còn có tác dụng tránh được nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận.
Vitamin E có trong trái bơ cũng có thể giúp thúc đẩy việc hồi phục sụn bị tổn thương xung quanh các khớp rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh gout.
– Sinh tố bơ: Ngoài việc ăn trực tiếp bơ tươi, sinh tố bơ là cách chế biến bơ đơn giản nhất cho người bệnh gout.
– Sinh tố bơ chuối: Với cách làm này bạn có thể tận dụng vị ngọt tự nhiên của chuối. Hơn nữa, lượng kali, acid folic, vitamin C trong chuối sẽ hỗ trợ giảm acid uric và triệu chứng gout.
– Bơ, trái cây và sữa chua: Đây cũng là món ăn tốt cho người bệnh gout. Do kết hợp được nhiều loại quả mà người bị bệnh gút nên ăn như dưa hấu, dứa, lê, táo.. cùng với sữa chua.
– Bơ nướng: Bạn cũng có thể “biến tấu” bằng cách nướng quả bơ đã cắt đôi và bỏ hạt trên vỉ khoảng 2 – 3 phút.
– Salad bơ dưa leo: Món ăn này có cầu kỳ hơn một chút khi phải nghiền nhỏ bơ, thêm chút nước cốt chanh, một chút gia vị và trộn đều. Sau đó, phết bơ lên dưa leo.
– Món cuốn bơ: Món ăn này được thực hiện như món bánh tráng cuốn thông thường với nguyên liệu là bơ, dứa, rau sống. Trong dứa có chứa enzim bromelian giúp giảm viêm sưng, vitamin C, kali, acid folic giúp thúc đẩy đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.
– Thịt ba chỉ cuộn bơ: Người bệnh gout nên kiêng các loại thịt bò, thịt dê, thịt trâu. Do đó, thịt lợn có thể được dùng để thay thế trong thực đơn của người bệnh gout.
Trên đây là những chia sẻ câu hỏi bệnh gout có ăn được quả bơ không . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm nguyên nhân và cách chữa trị đau khớp gối trái vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.
Bệnh gout có ăn được quả bơ không - BS Giải đáp
Tìm hiểu về bênh Gout
Bệnh Gout là bệnh lý về rối loạn chuyển hoá có liên quan đến chế độ ăn uống do nồng độ axit uric trong máu quá cao dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric.Nếu axit uric lắng đọng ở các khớp sẽ làm cho khớp bị viêm; gây đau đớn; lâu dần dẫn đến biến dạng; cứng khớp. Bệnh thường gặp phổ biến ở nam giới trong độ tuổi 40 trở lên, và thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần.
Những biểu hiện của bệnh Gout:
- Viêm khớp cấp tính: Sưng, đau nhức khớp đặc biệt là khớp đốt bàn chân và ngón chân cái.
- Lắng đọng sạn urat: Là tình trạng những cục hay hạt urat nổi dưới da di động dưới vành tai, khuỷu xương bánh chè hoặc gần gân gót chân.
- Xét nghiệm máu thấy axit uric tăng cao trên 400 micromol/lit.
Bệnh gout có ăn được quả bơ không
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, trong quả bơ có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao và có chất carotenoid tự nhiên. Ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp. Trong bơ có chứa hàm lượng chất béo rất cao tuy nhiên đó là axit oleic - một acid béo không bão hòa. Đây là một chất chống oxy hóa rất cao.Đặc biệt loại acid này không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn có thể giảm viêm, rất có lợi cho những người mắc bệnh gout đấy.
Ngoài ra đây cũng là loại quả có chứa rất nhiều kali, hàm lượng chất này trong bơ còn cao hơn cả chuối. Ăn quả bơ thường xuyên sẽ giúp bài tiết acid uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh hơn. Chất này còn có tác dụng tránh được nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận.
Vitamin E có trong trái bơ cũng có thể giúp thúc đẩy việc hồi phục sụn bị tổn thương xung quanh các khớp rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh gout.
Áp dụng 7 món ăn từ bơ cho người mắc bệnh gout
Đối với người bệnh gout, lý tưởng nhất là ăn quả bơ trực tiếp mà không thêm đường hoặc bất kỳ loại gia vị nào. Tuy nhiên để kích thích vị giác, làm phong phú thực đơn cho người bệnh gout, bạn có thể chế biến bơ theo các cách dưới đây.– Sinh tố bơ: Ngoài việc ăn trực tiếp bơ tươi, sinh tố bơ là cách chế biến bơ đơn giản nhất cho người bệnh gout.
– Sinh tố bơ chuối: Với cách làm này bạn có thể tận dụng vị ngọt tự nhiên của chuối. Hơn nữa, lượng kali, acid folic, vitamin C trong chuối sẽ hỗ trợ giảm acid uric và triệu chứng gout.
– Bơ, trái cây và sữa chua: Đây cũng là món ăn tốt cho người bệnh gout. Do kết hợp được nhiều loại quả mà người bị bệnh gút nên ăn như dưa hấu, dứa, lê, táo.. cùng với sữa chua.
– Bơ nướng: Bạn cũng có thể “biến tấu” bằng cách nướng quả bơ đã cắt đôi và bỏ hạt trên vỉ khoảng 2 – 3 phút.
– Salad bơ dưa leo: Món ăn này có cầu kỳ hơn một chút khi phải nghiền nhỏ bơ, thêm chút nước cốt chanh, một chút gia vị và trộn đều. Sau đó, phết bơ lên dưa leo.
– Món cuốn bơ: Món ăn này được thực hiện như món bánh tráng cuốn thông thường với nguyên liệu là bơ, dứa, rau sống. Trong dứa có chứa enzim bromelian giúp giảm viêm sưng, vitamin C, kali, acid folic giúp thúc đẩy đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.
– Thịt ba chỉ cuộn bơ: Người bệnh gout nên kiêng các loại thịt bò, thịt dê, thịt trâu. Do đó, thịt lợn có thể được dùng để thay thế trong thực đơn của người bệnh gout.
Trên đây là những chia sẻ câu hỏi bệnh gout có ăn được quả bơ không . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm nguyên nhân và cách chữa trị đau khớp gối trái vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.