tranvanthe14
Thành viên
- Tham gia
- 4/8/2016
- Bài viết
- 0
Bạn là người rất yêu thích ăn những món ăn hải sản. Và bạn thích kết hợp chúng thành những món ăn thơm ngon nhất. Vậy hãy thử kết hợp tôm với vừng trong món tôm chiên tẩm vừng. Hứa hẹn, sẽ mang lại cho bạn nhiều hương vị thú vị nhất cho bữa tối của gia đình bạn
Nguyên liệu làm tôm chiên tẩm vừng
200 g tôm tươi
1 lòng đỏ
2 muỗng café tinh bột sắn
Tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội , nước mắm
Mè rang, hành lá
Nào giờ chúng ta bắt đầu tôm chiên tẩm vừng
Bước 1: Tôm bạn rửa sạch sẽ. Rồi bạn dùng dao kéo toàn bộ phần đường đen ra ngoài tôm
Bước 2: Rồi bạn cho tôm vào ướp cùng với lòng đỏ, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ , nước mắm, hành lá thái lát, tinh bột sắn. Trộn chúng thật đều và ướp như vậy trong 15 phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào máy xay. Xay cho nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Dũng muỗng, múc toàn bộ hỗn hợp ở bước 3 ra. Rồi cho vào mè rang. Sử dụng tay để tạo thành hình viên tròn.
Bước 5: Thêm 2-3 muỗng canh dầu vào chảo. Đun sôi chúng, rồi thả chúng vào nồi dầu. Đun cho chúng chơ tới khi chuyển sang màu nâu vàng. Rồi điều chỉnh lửa vừa để chiên chúng. Rồi vớt lên khăn giấy, để cho chúng hút dầu
Cuối cùng bạn mang chúng ra ăn cùng cơm và tương ớt. Đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng sự thú vị tuyệt vời nhất mà món tôm chiên tẩm vừng đem lại. Hy vọng bạn sẽ làm món tôm chiên tẩm vừng thành công cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu làm tôm chiên tẩm vừng
200 g tôm tươi
1 lòng đỏ
2 muỗng café tinh bột sắn
Tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội , nước mắm
Mè rang, hành lá
Nào giờ chúng ta bắt đầu tôm chiên tẩm vừng
Bước 1: Tôm bạn rửa sạch sẽ. Rồi bạn dùng dao kéo toàn bộ phần đường đen ra ngoài tôm
Bước 2: Rồi bạn cho tôm vào ướp cùng với lòng đỏ, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ , nước mắm, hành lá thái lát, tinh bột sắn. Trộn chúng thật đều và ướp như vậy trong 15 phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào máy xay. Xay cho nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Dũng muỗng, múc toàn bộ hỗn hợp ở bước 3 ra. Rồi cho vào mè rang. Sử dụng tay để tạo thành hình viên tròn.
Bước 5: Thêm 2-3 muỗng canh dầu vào chảo. Đun sôi chúng, rồi thả chúng vào nồi dầu. Đun cho chúng chơ tới khi chuyển sang màu nâu vàng. Rồi điều chỉnh lửa vừa để chiên chúng. Rồi vớt lên khăn giấy, để cho chúng hút dầu
Cuối cùng bạn mang chúng ra ăn cùng cơm và tương ớt. Đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng sự thú vị tuyệt vời nhất mà món tôm chiên tẩm vừng đem lại. Hy vọng bạn sẽ làm món tôm chiên tẩm vừng thành công cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội