Bánh tráng cuốn chả giò Hà Tĩnh loại ngon

bachcatshop

Thành viên
Tham gia
24/3/2022
Bài viết
0
Bánh Ram Hà Tĩnh là một nguyên liệu dùng để cuốn chả giò, cuốn nem rất ngon, giòn rụm, mà không hút dầu mỡ, không hóa chất bảo quản. Nên được người dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, sử dụng cho nghệ thuật ẩm thực.

Đây là một đặc sản của Hà Tĩnh, được làm từ gạo lứt, mật mía, và muối, không hề có hóa chất. Quý khách yêu bếp có nhu cầu hãy ủng hộ shop và ủng hộ các nông phu xứ Nghệ nhé!

GIÁ BÁNH RAM​

Giá 40.000 đ/tệp

Mỗi tệp nặng 500g – khoảng 90 đến 100 lá ram.

Loại ngon được sản xuất thủ công từ: gạo lứtmật míamuối tại xưởng Hà Tĩnh

Không hóa chất bảo quản , không phu gia.

Đặt hàng qua 0982542525 (zalo)

VIDEO GIỚI THIỆU REVEW


Video bí quyết làm chả giò ngon

bánh cuốn chả giò
bánh cuốn chả giò
Bánh ram Hà Tĩnh bạn gói chả giò, gói em cua bể đều rất ngon, giòn lâu và giòn rụm. Không hề có hóa hóa chất bảo quản nên được đóng gói trong túi nilong hút chân không.

Bên em có bán lẻ, giao hàng toàn quốc, và bán sỉ cho các đại lý, chông ty xuất nhập khẩu… Anh chị cần liên hệ bên em nhé!

CÁCH LÀM MÓN RAM HÀ TĨNH ĐÚNG CHẤT​

3 tên gọi là chả giò, chả ram, nem nướng của 3 miền. Nhiều người thường nghĩ là một món, tuy nhiên có sự khác nhau.

Món ram Hà Tĩnh trong cách chế biến có phần tối giản hơn, nhưng người ăn cảm thấy ngon, không ngấy. Dưới đây mình sẽ chia sẽ cách làm món ram theo phong cách Hà Tĩnh nhé.

Trước tiên nói về khác biệt:

  1. Phần vỏ cuốn: đây là loại bánh chỉ sản xuất thủ công phơi sương tại địa phương, có độ ngon vượt trội.
  2. Thành phần nhân: món ram của Hà Tĩnh chỉ dùng các loại căn bản là: miến, thịt, mộc nhỉ, hành tăm củ, và hành lá.
Sự khác biệt rõ ràng nhất chính là dùng bánh tráng và hành tăm. Hành tăm củ có trong món ram, làm cho hương vị của nó đạt đỉnh. Đây thực ra không phải là bí quyết. Mà do người Hà Tĩnh đa phần dùng hành tăm làm gia vị.

Còn các nơi khác làm món này, thường cầu kỳ hơn, có trứng, có cà rốt … nên khi ăn nhiều gây ngậy.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu​

  • Tất cả các nguyên liệu làm nhân: cố gắng bạn chọn loại ngon nhé!
  • Miến (ngâm, rửa sạch, cắt khúc 1-2 cm)
  • Thịt heo ba chỉ xay hoặc băm nguyễn
  • Nấm mèo (mộc nhỉ): Ngâm, rửa sạch thái sợi
  • Tôm: Bóc vỏ thái hạt lựu (không có cũng được)
  • Hành lá thái hạt lựu
  • Hành Hành Tăm đập nhỏ.
Cho vào thau trộn đều nêm nếm gia vị: bột ngọt, đường, hạt tiêu xay, nước mắm.

Bước 2: Tẩm ướp và cuốn​

  • Tẩm ướp thì bạn nên tùy sở thích, hoặc đặc thù từng nơi mà nêm nếm nhé!
  • Kỹ thuật cuốn chả giò: Cái này khá khó đối với người chưa thành thạo, bạn nên sử dụng bánh của chúng tôi sẽ dể cuốn và đẹp hơn rất nhiều. (xem video hướng dẫn cuốn ram cuối bài viết).
  • Xem video hướng dẫn cuốn ram:

Video hướng dẫn cuốn ram – chả giò

Bước 3: Chiên​

Chỉnh lửa không to quá, không nhỏ quá. Khi bạn dùng Ram Hà Tĩnh thì lượng dầu không cần nhiều, còn bạn dùng loại bánh khác thì sẽ cần một lượng dầu lớn ngập chả giò.

Chiên xong cho ra đia luôn hoặc dùm giấy trắng để tránh nguội, vừa hút được dầu.

Bước 4: Nước mắm và rau​

Cái này bạn nên chuẩn bị từ trước, chả giò chiên xong là bê ra ăn theo nóng mới ngon.

Chả giò luôn là món sum vầy, món sinh khí…Hãy tận hưởng cùng gia đình.

món chả giò từ vỏ ram hà tĩnh
món chả giò từ vỏ ram hà tĩnh
Tham khảo thêm: Bánh tráng cuốn gỏi ngon
 
×
Quay lại
Top Bottom