- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Cùng tìm hiểu món bánh mỳ khai vị trong lễ Noel ở một số nước Châu Âu nhé.
Món bánh này thực sự phù hợp cho những bạn thích ăn đồ giòn giòn đấy. Người nước ngoài thường dùng bánh này để khai vị trong dịp lễ Giáng sinh, cho nên nhiều bạn cũng tò mò muốn thử nếm xem vị của chúng thế nào. Chắc chắn ngoài tiệm chả có đâu, tốt nhất là tự làm lấy thui.
Đầu tiên chúng mình cắt bánh mỳ thành từng khoanh nhỏ.
Sau đó quết dầu ăn lên phía trên rùi đem đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
Bước 2:
Trong khi chờ bánh mỳ, chúng mình rửa sạch và thái nhỏ rau mùi. Rồi cho vào cối xay sinh tố, xay cùng 1/2 thìa dầu ăn, ít nước, rượu vang trắng, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, và pho mát Mozzarella thái vụn.
Bước 3:
Rửa sạch và thái nhỏ nấm tươi ra nè. Tiếp theo, cho 1/2 thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, đun nóng rùi đổ nấm vào xào qua.
Khi nấm mềm, mình cho hạt tiêu, gia vị và cả hỗn hợp rau mùi lúc trước vào xào cùng.
Đến khi nấm chín, có vị vừa miệng là có thể bắc ra.
Bước 4:
Lúc này, bánh mỳ cũng vừa nướng xong, mình đem ra xếp giăm bông lên trên, rùi đến nấm và cuối cùng là 1 miếng pho mát Mozzarella nhỏ.
Mozzarella là loại cheese không thể thiếu trong món pizza và các món nướng đấy các teen ạ. Sau khi nướng mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính.
Mình sẽ cho bánh vào lò, bật nhiệt độ 180 độ C quay trong vài phút. Khi pho mát chảy hết quện với bánh mỳ là mình có thể bắc ra.
Món bánh này thực sự phù hợp cho những bạn thích ăn đồ giòn giòn đấy. Người nước ngoài thường dùng bánh này để khai vị trong dịp lễ Giáng sinh, cho nên nhiều bạn cũng tò mò muốn thử nếm xem vị của chúng thế nào. Chắc chắn ngoài tiệm chả có đâu, tốt nhất là tự làm lấy thui.
Nguyên liệu cần có (4 người ăn):
- Bánh mỳ dài
- 3 lạng nấm
- Lá mùi tây hoặc rau mùi ta (dễ ăn hơn)
- Tỏi, muối ăn, gia vị, hạt tiêu
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- Dầu ăn
- 1 miếng pho mát Mozzarella
- 1 gói giăm bông
Cùng làm nhé:
Bước 1:- Bánh mỳ dài
- 3 lạng nấm
- Lá mùi tây hoặc rau mùi ta (dễ ăn hơn)
- Tỏi, muối ăn, gia vị, hạt tiêu
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- Dầu ăn
- 1 miếng pho mát Mozzarella
- 1 gói giăm bông
Cùng làm nhé:
Đầu tiên chúng mình cắt bánh mỳ thành từng khoanh nhỏ.
Trong khi chờ bánh mỳ, chúng mình rửa sạch và thái nhỏ rau mùi. Rồi cho vào cối xay sinh tố, xay cùng 1/2 thìa dầu ăn, ít nước, rượu vang trắng, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, và pho mát Mozzarella thái vụn.
Rửa sạch và thái nhỏ nấm tươi ra nè. Tiếp theo, cho 1/2 thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, đun nóng rùi đổ nấm vào xào qua.
Đến khi nấm chín, có vị vừa miệng là có thể bắc ra.
Lúc này, bánh mỳ cũng vừa nướng xong, mình đem ra xếp giăm bông lên trên, rùi đến nấm và cuối cùng là 1 miếng pho mát Mozzarella nhỏ.
Mình sẽ cho bánh vào lò, bật nhiệt độ 180 độ C quay trong vài phút. Khi pho mát chảy hết quện với bánh mỳ là mình có thể bắc ra.
Bánh mỳ giòn giòn ra lò nóng hổi đây!
Mùi pho mát thơm ngào ngạt, nấm mềm mềm, còn bánh mỳ thì giòn tan trong miệng, thật là thích ý.
Hôm nào nhà có tiệc thử trổ tài món này xem sao các bạn nhé! ^^
Mùi pho mát thơm ngào ngạt, nấm mềm mềm, còn bánh mỳ thì giòn tan trong miệng, thật là thích ý.
Hôm nào nhà có tiệc thử trổ tài món này xem sao các bạn nhé! ^^