Bánh kếp que 'ngon đừng hỏi'

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Nguyên liệu:
+ 1/2 cốc bột mì (khoảng 64gr)
+ 1 thìa đường trắng
+ 1 thìa bột nở (baking powder)
+ 1/4 thìa bột soda (baking soda)
+ 1/2 cốc sữa chua không đường
+ 2 thìa bơ lạt
+ 1 - 2 thìa sữa tươi
+ 1 quả trứng gà đánh tan
+ 1 chút muối
+ Que nhựa

Bước 1: Trộn các nguyên liệu khô trước: bột, đường, bột nở, bột soda và muối trong một bát lớn. Sau đó mới cho các nguyên liệu ướt vào: sữa chua, bơ, sữa, trứng, trộn thật đều.

628760-3a9cd64b-8746-4970-b8ad-3fb9381b34c5.jpg


Bước 2: Dùng một chiếc thìa nhỏ để múc.

628760-e53861f3-ce42-4248-8c56-e56ace4756e9.jpg


Bước 3: Múc từng thìa bột bỏ vào chảo có bề mặt phẳng. Đặt que vào giữa, rồi cho thêm một chút ột lên trên.

628760-0cb2197a-21e6-411b-bfca-0e34edb5c38c.jpg


Bước 4: Nướng bánh cho vàng đều 1 mặt.

628760-7a9d3d75-1232-44bd-a474-18c5cbe1757f.jpg


Bước 5: Lật bánh cho vàng nốt mặt còn lại.

628760-ba6dad57-bfe8-4f40-b0be-06b5aab22d78.jpg


628760-a585a6ed-b309-43f3-a4e4-fb10754fc291.jpg


Và đây là thành phẩm, nhìn hấp dẫn chưa này!

628760-ee340bb7-6fce-4023-b3b9-c4c21112a216.jpg


628760-1a2fae7c-6762-419e-aa15-a37ffed225f2.jpg


628760-db37567a-99b7-4755-95dc-58777c08ecf3.jpg

Bánh kếp ăn với các loại mứt hoặc mật ong là "ngon đúng điệu" đấy nhé!

theo Tiin
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom