- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Bánh xinh lắm, không nỡ ăn tý nào! :P
Còn những hơn 3 tuần nữa mới đến Noel cơ, tuy nhiên không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh đã bắt đầu tấp nập rùi đấy. Cùng khởi động mùa Noel mới với bánh tuần lộc này nha.
Đánh tan trứng và đường trong một bát nhỏ.
Sau đó đun nóng bơ đến khi tan chảy rồi đổ vào bát hỗn hợp trên, khuấy đều, thêm ít vani.
Tiếp theo, mình cho bột hạnh nhân và bột mỳ vào đánh nhuyễn.
Cuối cùng là cho sữa tươi vào nè. Đánh bông và nhanh tay nhé. Lưu ý, lượng sữa tươi vừa đủ sao cho hỗn hợp bột của chúng ta sánh và hơi đặc để tạo hình cho dễ.
Bước 2:
Cho bột vào túi nilon, buộc chặt 1 đầu tạo thành hình phễu, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu nhọn để để chuẩn bị phun bột.
Bước 3:
Bây giờ, mình khéo léo phun bột tạo thành hình vòng tròn vào các khuôn như thế này, rồi sau đó nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 5 phút. Tùy từng bánh to hay bánh nhỏ mà thời gian nướng cũng khác nhau đấy nhé.
Bước 4:
Bánh chín, chúng mình xiên que kem vào rồi bẻ nhỏ các miếng bánh quẩy, cắm lên bánh tạo thành 2 cái sừng cho tuần lộc.
Bước 5:
Đun chảy sôcôla trắng rùi nhúng toàn bộ bánh vào,
Rồi nhanh tay dính các hạt sôcôla tròn lên bánh tạo thành mắt mũi miệng cho tuần lộc. Sau đó đem để trong ngăn mát của tủ lạnh để chúng đông cứng lại.
Còn những hơn 3 tuần nữa mới đến Noel cơ, tuy nhiên không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh đã bắt đầu tấp nập rùi đấy. Cùng khởi động mùa Noel mới với bánh tuần lộc này nha.
Nguyên liệu cần có:
- 70g bột mì
- 30g bột hạnh nhân
- 30g bơ không muối
- 40g đường
- 1 quả trứng
- 1 chén sữa tươi không đường
- 1/4 thìa vani
- Bánh quẩy
- Sôcôla trắng và các hạt sôcôla tròn
- Que kem
Cùng làm nhé:
Bước 1:- 70g bột mì
- 30g bột hạnh nhân
- 30g bơ không muối
- 40g đường
- 1 quả trứng
- 1 chén sữa tươi không đường
- 1/4 thìa vani
- Bánh quẩy
- Sôcôla trắng và các hạt sôcôla tròn
- Que kem
Cùng làm nhé:
Đánh tan trứng và đường trong một bát nhỏ.
Cho bột vào túi nilon, buộc chặt 1 đầu tạo thành hình phễu, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu nhọn để để chuẩn bị phun bột.
Bây giờ, mình khéo léo phun bột tạo thành hình vòng tròn vào các khuôn như thế này, rồi sau đó nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 5 phút. Tùy từng bánh to hay bánh nhỏ mà thời gian nướng cũng khác nhau đấy nhé.
Bánh chín, chúng mình xiên que kem vào rồi bẻ nhỏ các miếng bánh quẩy, cắm lên bánh tạo thành 2 cái sừng cho tuần lộc.
Đun chảy sôcôla trắng rùi nhúng toàn bộ bánh vào,
Lớp sôcôla đã đông rùi, mình đem ra chiêm ngưỡng thành quả nào.
Thắt thêm chiếc nơ xinh xinh cho bé tuần lộc.
Thế là có bánh tuần lộc yêu yêu rùi.
Chúc các bạn thành công!
Thắt thêm chiếc nơ xinh xinh cho bé tuần lộc.
Thế là có bánh tuần lộc yêu yêu rùi.
Chúc các bạn thành công!