Bánh donut tuần lộc iu iu chào mùa mới

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bánh xinh lắm, không nỡ ăn tý nào! :P

Còn những hơn 3 tuần nữa mới đến Noel cơ, tuy nhiên không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh đã bắt đầu tấp nập rùi đấy. Cùng khởi động mùa Noel mới với bánh tuần lộc này nha.
Nguyên liệu cần có:
- 70g bột mì
- 30g bột hạnh nhân
- 30g bơ không muối
- 40g đường
- 1 quả trứng
- 1 chén sữa tươi không đường
- 1/4 thìa vani
- Bánh quẩy
- Sôcôla trắng và các hạt sôcôla tròn
- Que kem

Cùng làm nhé:


1.jpg
Bước 1:
Đánh tan trứng và đường trong một bát nhỏ.
2.jpg
Sau đó đun nóng bơ đến khi tan chảy rồi đổ vào bát hỗn hợp trên, khuấy đều, thêm ít vani.
3.jpg
Tiếp theo, mình cho bột hạnh nhân và bột mỳ vào đánh nhuyễn.
4.jpg
Cuối cùng là cho sữa tươi vào nè. Đánh bông và nhanh tay nhé. Lưu ý, lượng sữa tươi vừa đủ sao cho hỗn hợp bột của chúng ta sánh và hơi đặc để tạo hình cho dễ.
5.jpg
Bước 2:
Cho bột vào túi nilon, buộc chặt 1 đầu tạo thành hình phễu, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu nhọn để để chuẩn bị phun bột.
6.jpg
Bước 3:
Bây giờ, mình khéo léo phun bột tạo thành hình vòng tròn vào các khuôn như thế này, rồi sau đó nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 5 phút. Tùy từng bánh to hay bánh nhỏ mà thời gian nướng cũng khác nhau đấy nhé.
7.jpg
Bước 4:
Bánh chín, chúng mình xiên que kem vào rồi bẻ nhỏ các miếng bánh quẩy, cắm lên bánh tạo thành 2 cái sừng cho tuần lộc.
8.jpg
Bước 5:
Đun chảy sôcôla trắng rùi nhúng toàn bộ bánh vào,
9.jpg
Rồi nhanh tay dính các hạt sôcôla tròn lên bánh tạo thành mắt mũi miệng cho tuần lộc. Sau đó đem để trong ngăn mát của tủ lạnh để chúng đông cứng lại.
Lớp sôcôla đã đông rùi, mình đem ra chiêm ngưỡng thành quả nào.
banh-tuan-loc-1.jpg

Thắt thêm chiếc nơ xinh xinh cho bé tuần lộc.


banh-tuan-loc-2.jpg

Thế là có bánh tuần lộc yêu yêu rùi.


banh-tuan-loc-3.jpg



banh-tuan-loc-4.jpg



banh-tuan-loc-5.jpg

Chúc các bạn thành công!
 
×
Quay lại
Top Bottom