Yến Thu-1169
Thành viên
- Tham gia
- 19/3/2016
- Bài viết
- 23
Trà Linh Chi Hồng Táo
Nấm Linh Chi và hồng táo là hai vị thuốc quý, thực phẩm bổ dưỡng cho việc điều trị ung thư và tăng cường sức khỏe cho con người.
Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm, phụ trách Dự án Linh Chi Nông Lâm cho biết công dụng của Nấm Linh Chi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, Tiến Sĩ Hiếu Cho biết:
"Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đây là nhân tố quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng,.giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) nên Linh Chi còn được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan nói riêng cũng như các bệnh ung thứ khác và đặc biệt Nấm Linh Chi rất tốt cho quá trìnhhỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị của bệnh nhân ung thư.
Chuẩn bị
• Linh chi: 4g
• Hồng táo (táo tàu): 5 quả
• Cam thảo: 2g
• Đường phèn
Cách Pha Chế trà linh chi hồng táo:
• Bước 1: Nấm Linh Chi, cam thảo thái lát mỏng, đường phèn tán nhuyễn.
• Bước 2: Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi , đậy kín nắp, h.ãm trong 10 phút.
• Bước 3: Sau khi h.ãm được 10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống.
Cháo Linh Chi Dưỡng Tâm, Ích Thận
Chuẩn bị :
Nấm Linh Chi 10g, gạo nếp 50g, tiểu mạch 60g, đường trắng 30g.
Cách chế biến:
Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Gạo nếp và tiểu mạch vo sạch. Cùng cho 3 thứ vào nồi đất, đổ 3 chén nước to, dùng lửa nhỏ nấu chín, vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi, gia đường trắng vào để ăn.
Cách dùng:Mỗi ngày ăn một lần sau bữa cơm chiều.
Công hiệu: có công hiệu dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, trị các chứng tâm thần bất an, mất ngủ, mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, sợ lạnh.
Nguồn: linhchinonglam.com
Nấm Linh Chi và hồng táo là hai vị thuốc quý, thực phẩm bổ dưỡng cho việc điều trị ung thư và tăng cường sức khỏe cho con người.
Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm, phụ trách Dự án Linh Chi Nông Lâm cho biết công dụng của Nấm Linh Chi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, Tiến Sĩ Hiếu Cho biết:
"Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đây là nhân tố quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng,.giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) nên Linh Chi còn được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan nói riêng cũng như các bệnh ung thứ khác và đặc biệt Nấm Linh Chi rất tốt cho quá trìnhhỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị của bệnh nhân ung thư.
Chuẩn bị
• Linh chi: 4g
• Hồng táo (táo tàu): 5 quả
• Cam thảo: 2g
• Đường phèn
Cách Pha Chế trà linh chi hồng táo:
• Bước 1: Nấm Linh Chi, cam thảo thái lát mỏng, đường phèn tán nhuyễn.
• Bước 2: Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi , đậy kín nắp, h.ãm trong 10 phút.
• Bước 3: Sau khi h.ãm được 10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống.
Cháo Linh Chi Dưỡng Tâm, Ích Thận
Chuẩn bị :
Nấm Linh Chi 10g, gạo nếp 50g, tiểu mạch 60g, đường trắng 30g.
Cách chế biến:
Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Gạo nếp và tiểu mạch vo sạch. Cùng cho 3 thứ vào nồi đất, đổ 3 chén nước to, dùng lửa nhỏ nấu chín, vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi, gia đường trắng vào để ăn.
Cách dùng:Mỗi ngày ăn một lần sau bữa cơm chiều.
Công hiệu: có công hiệu dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, trị các chứng tâm thần bất an, mất ngủ, mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, sợ lạnh.
Nguồn: linhchinonglam.com