Ba món ăn nhất định phải thử khi du lịch Đà Nẵng

Bích Trinh

Banned
Tham gia
29/2/2020
Bài viết
0
Giới thiệu đến tín đồ ăn uống Đà Nẵng, những vị khách quý phương xa khi ghé thăm Đà Nẵng 03 món bánh ngon nhất định phải thử 1 lần trong đời. Nhất là khi có dịp đặt chân đến Thành phố Đà Nẵng đáng sống!!

1.BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO.

Bánh tráng cuốn thịt heo được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm tìm như: bánh tráng, thịt lợn, các loai rau ăn kèm nhưng lại làm say đắm rất nhiều thực khách khi đến với Đà Nẵng bởi những nét độc đáo và đặc sắc riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, béo ngậy. Quý khách có thể gọi phần thịt heo ba chỉ hoặc thịt heo 2 đầu da ( Nghe 2 đầu da lạ quá phải không nào? để biết thực hư thế nào thì ghé ngay để thưởng thức mở mang tầm mắt ạ) . Bánh tráng phải là bánh tráng dẻo Đại Lộc, rau sạch từ quê Quảng Nam- Đà Nẵng. Và điều làm nên một món bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng không thể không thể kể đến nước chấm mắm nêm thần thánh. Và cái tâm huyết của chính con người Đà Nẵng.



Ba Loại Bánh Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng



Địa điểm quán Tham Khảo : Bà Mua, Bmua, Mỳ quảng Trang,...

2. BÁNH XÈO NEM LỤI - ĐÀ NẴNG
Bánh Xèo là một trong những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Bánh Xèo có vỏ vàng ươm hấp dẫn, bên ngoài được chiên giòn rụm và nhân của bánh bao gồm giá, thịt, tôm. Khi ăn bánh được cuốn trong bánh trắng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa…chấm vào loại mắm chua ngọt được chế biến cẩn thận, nêm nếm vừa miệng tạo cho món ăn cảm giác đủ vị, thơm thơm mà không hê ngấy. Khi nhắc tới bánh xèo Đà Nẵng thì không thể “bỏ quên” những xiên nem lụi hấp dẫn làm từ thịt nạc thăn quấn nhuyễn và nướng đều trên bếp than hồng.



Ba Loại Bánh Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng - 2



Bánh xèo Bà Dưỡng là một địa điểm khá nổi tiếng đối với dân địa phương. Dễ dàng seach sẽ có địa điểm cụ thể quý vị nhé.

3. BÁNH ƯỚT DĨA CHỒNG BMT

Ba Loại Bánh Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng - 4



Bánh ướt dĩa chồng Buôn Mê thực chất có xuất xứ từ Buôn Mê Thuộc nên được gọi là bánh ướt dĩa chồng Buôn Mê . Món ăn này đã dần trở thành một món ăn rất được săn đón tại Đà Nẵng. Bởi vị ngon khó cưỡng và những điều đặc biệt thú vị.

Bánh ướt dĩa chồng, bánh ướt chồng không phải là bánh ướt do chồng làm. Mà là khi ăn mỗi cái bánh mỏng quấn topping ( xoài, dưa chua, kim chi, thịt nướng, nem chua rán, thịt luộc, ...) sẽ tốn 1 cái dĩa. Người ăn chồng thành từng chồng trông rất lạ mắt, và nhân viên cũng dựa vào đó để tính tiền.

Đặc biệt hơn , quý vị sẽ được chấm cùng với 3 loại nước chấm đậm đà pha theo khẩu vị miền Trung bao gồm: Nước mắm tỏi ớt, nước mắm chua ngọt, tất nhiên không thể thiếu chén mắm nêm cay nồng chuẩn vị .

Giá thành lại cực sốc chỉ 1k/ dĩa . Các món ăn trong quán không quá 25k/ phần . Khá rẻ và hấp dẫn phải không ạ?

Ngoài ra quán có bán thêm Bánh Ướt Lòng Gà ( Món ăn khá quen thuộc khi đến với Đà Lạt) trông cũng khá hấp dẫn.


Ba Loại Bánh Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng - 6


Mình đã kịp lưu lại địa điểm bán bánh ướt ngon nhất để các bạn dễ tìm:

BÁNH ƯỚT HÙNG

SDT : 0911.354.887

Panpage: Đặc Sản Đà Lạt


Quán nằm ngay trung tâm thành phố, quý vị có thể gọi trực tiếp để được chỉ đường nhé. Vì một hôm trời mưa mình đi vội quên xem địa chỉ chính xác.

Đà Nẵng dược coi là cái nôi của tinh hoa ẩm thực. Còn rất nhiều món ăn thú vị. Trước khi thưởng thức hết thì bạn phải ăn thử 3 loại bánh trên một lần trong đời nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!
 
Đà Nẵng là một trong những địa danh nổi tiếng bởi những địa điểm vô cùng đẹp, món ăn ngon hấp dẫn
 
×
Quay lại
Top Bottom