Ăn ăn chả cá ngon

hungjenda1998

Thành viên
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Cách phân biệt chả cá có hàn the và chả cá sạch và cho bạn địa chỉ chả cá ngon mua ở đâu?
Trên lãnh thổ Việt Nam có hàng nghìn con sông lớn, nhỏ. Lẽ tất yếu món quà quý giá nhất mà hệ thống sông ngòi này mang lại cho người Việt chính là nguồn thủy sản dồi dào, những lưới cá tươi hằng ngày. Đây chính là nguồn nguyên liệu chính để người dân Việt Nam cho ra lò những miếng chả cá nóng, giòn, vàng ươm và thơm lừng
images

Nhằm tránh “tiền mất tật mang”, hãy chọn một địa chỉ, một cái tên uy tín về vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo bữa ăn ngon, bổ, rẻ mà không kém phần an toàn cho gia đình thân yêu.
Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế từ việc kinh doanh những thực phẩm “không an toàn”, lẽ dĩ nhiên sẽ có những người xem nhẹ sức khỏe và tính mạng của người khác bằng cách bán những sản phẩm “không an toàn”, không chất lượng. Những gian thương kinh doanh thực phẩm “không an toàn”, nhẹ thì pha bột, nặng thì dùng nguyên liệu “không rõ nguồn gốc” như cá ươn, cá chết,… và dùng hàn the để tạo độ giòn và dai như các loại chả cá thu, chả cá thác lác. Cho nên việc trang bị một vài kiến thức nho nhỏ sẽ giúp chúng ta phần nào an tâm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm ngon và an toàn cho gia đình mình. Về chả cá để phân biệt đâu chả cá ngon, đâu chả cá “không an toàn”, chả cá có hàn the đúng là rất khó nhưng nếu chúng ta tinh ý thì có thể dễ nhận biết được điều này.
_ Chả cá không hàn the dễ đổ nhựa khi không bảo quản lạnh
– Chả cá có hàn the: mục đích việc bỏ hàn the vào chả cá nhằm làm chả cá dai giòn, sần sật và giúp chả cá lâu bị thiu, chảy nhớt. Do đó để nhận biết ta quan sát bằng trực quan sẽ thấy, các loại chả cá có hàn the thường để ngoài trời không bảo quản lạnh 7-8 giờ nhưng không bị đổ nhựa. Với chả cá không có hàn the thì điều này là không thể. Khi ăn vào đầu tiên bạn sẽ thấy miếng chả dai cứng, cảm giác hơi khô, vị trên lưỡi có cảm giác tê đầu lưỡi.
images

– Phân biệt bằng thị giác: Chả cá được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Chả cá được làm từ thịt cá phi lê, khi được quếch thì quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong miếng chả. Nếu chả cá không có những lỗ rỗ này tức là chả cá đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.
– Phân biệt bằng khứu giác: Chả cá ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt cá hòa quyện với mùi của gia vị. Nếu thấy một miếng chả cá có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại chả cá đã được tẩm chất phụ gia hương thịt cá.
images

Mùi vị của chả cá do chất lượng thịt cá phi lê và gia vị tạo nên, nếu thấy miếng chả có mùi ôi, thiu, bị rữa, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ hoặc tiêu hủy ngay lập tức.
– Phân biệt bằng vị giác: Một miếng chả cá ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Cần lưu ý miếng chả cá dai một cách tự nhiên do quếch lâu và đều tay khác với miếng chả cá dai do sử dụng hàn the. Nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.
Các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ của chính bản thân cũng như sức khỏe của gia đình mình. vậy chả cá ở đâu ngon? vinafood.net tại Sài Gòn bạn nhé!
Vinafood.net
 
Ăn chả cá ngon thì nên ăn kèm với rau thơm các loại, hoặc nấu chả cá với rau thơm. Ăn cực kì ngon luôn
 
×
Quay lại
Top Bottom