8 Loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Đều là một vài loại thực phẩm quen thuộc mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày nên chắc chặn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết một số thông tin dưới đây.

1. Bánh mặn khả năng bị Đái tháo đường cao
Nếu bạn thích những loại bánh quy mặn thì bạn cần đúng mắc trước tinh thần cho khả hay bị Bệnh tiểu đường, đột quỵ, đau tim, béo phì, xơ vữa động mạch và bệnh Alzheimer.

tiểu đường là bệnh lâu ngày và raart nguy hiểm để chữa trị Người mắc bệnh tiểu đường giản đơn mà hết sức hiệu quả bạn hãy sử dụng bài thuốc từ quả đào tiên chữa tiểu đường

các nhà khoa học khuyên mỗi ngày chỉ nên ăn ít hơn 1 thìa cà phê muối hoặc 1 chiếc bánh quy mặn nhỏ lại chứa gấp 3 lần khuyến cáo. Với lượng muối tương đối nhiều này, huyết áp có thể tăng lên và co thắt động mạch có khả năng xảy ra.

2.Tôm chứa nhiều cholesterol
Tôm là loại thực phẩm dễ dàng tích lũy những thành phần kim loại nặng, điều quan trọng là phải biết người ta đánh bắt chúng từ đâu. Bên cạnh đó, trong số những loài hải sản, tôm gần chứa nhiều cholesterol nhất. Nếu bạn ăn quá thường xuyên, mức cholesterol trong máu sẽ tăng lên. Để hạn chế điều này, bạn nên ăn tôm kèm với nhiều rau.

8-loai-thuc-pham-khong-tot-cho-suc-khoe.jpg


3. Xúc xích và thịt chế biến sẵn
Xúc xích hay chỉ có 10-15% là thịt, các thành phần tồn đọng gồm bột xương, sụn, da, chất béo thực vật và động vật, tinh bột, protein đậu nành và muối. Chất làm đặc, thuốc nhuộm, chất bảo quản và chất tăng cường hương vị cũng luôn được thêm vào. Một vài chất thêm vào này góp phần là Lý do phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây ra dị ứng và thậm chí là các bệnh nghiêm trọng như ung thư tuyến tụy.

ngoài ra, kết quả nghiên cứu của những nhà khoa học Đại học Glasgow dựa trên 260.000 phụ nữ cho thấy việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú.

4. Sữa chua chứa nhiều đường và chất béo
Sữa chua được bày bán tương đối nhiều ở các cửa hàng tạp hóa nhưng đa số chứa chất bảo quản, chất làm đặc, chất thơm và nhiều thành phần khác không giống với loại sữa chua cổ điển làm từ sữa có vi khuẩn axit lactic.

Bên cạnh đó, mối nguy hiểm còn đến từ lượng đường và chất béo trong đó. Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn không nên tiêu thụ quá 6 thìa cà phê đường nhưng lượng đường trong chỉ 1 hộp sữa chua đã là 3 thìa cà phê. Các nguy cơ kéo theo sẽ bao gồm béo phì, tiểu đường và suy yếu tuyến tụy. Thêm vào đó, lượng chất béo trung bình trong các loại sữa chua khá cao (trên 2,5%), từ đó dẫn tới khả thường làm tăng mức cholesterol có thể gây đột quỵ nhưng đau tim.

các loại sữa chua thiên nhiên rất tốt hoc ơ thể và cũng rất dễ chế biến. Thành thử, tốt nhất bạn hãy dành chút thời gian để tự làm.

5. Bim bim khoai Tây y nhiều phụ gia
những lát bim bim khoai Tây thực chất chứa ít khoai Tây và nhiều chất phụ gia hơn chúng ta nghĩ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn những túi khoai Tây thái lát như vậy chứa ít hơn 60% khoai Tây hoặc lại có một lượng lớn muối, chất phụ gia, thuốc nhuộm, chất bảo quản gây tác động rất lớn tới sức khỏe.

6. Phô mai chế biến cắt lát để trong túi nilon
những tấm nilon được sản xuất với những lượng lớn các chất phụ gia hóa học để tăng hương vị và màu sắc phô mai. Do vậy, hiệu quả nhất là bạn nên mua phô mai cả miếng lớn.

7. Bánh quy phủ socola nhiều chất béo
Nếu ăn thường xuyên loại thực phẩm này, bạn có điều kiện tăng cân. Thậm chí, nó còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa dẫn đến bệnh tim mạch và tử vong sớm.

8. Kem tăng nguy cơ phát triển ung thư
Theo các nhà khoa học, kem chứa chất làm đặc và chất nhũ hóa (polysorbate 80 và carboxymethyl cellulose) có điều kiện làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.
 
×
Quay lại
Top Bottom