8 BƯỚC ĐỂ CHỌN NỒI LẨU ĐIỆN

Minhle_sato

Thành viên
Tham gia
23/8/2016
Bài viết
8
Nồi lẩu điện ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính tiện lợi và ứng dụng cao của nó. Các nhà sản xuất cũng cho ra nhiều mẫu nồi lẩu điện được trang bị các tính năng đa dạng với các giá thành khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Sau đây là những gợi ý để giúp bạn có thể mua một chiếc nồi lẩu điện thật tốt và phù hợp nhất.

Bước 1: Lựa chọn kết cấu nồi

Có hai loại nồi lẩu điện phổ biến là loại có bếp liền với nồi và loại bếp rời với nồi. Loại liền có hiệu suất cao tuy nhiên lại phân bổ nhiệt không đều và khó khăn khi vệ sinh. Loại rời tuy có hiệu suất nhiệt thấp hơn nhưng lại thuận tiện cho việc vệ sinh sau khi dùng.

Bước 2: Chú ý tới dung tích của nồi

Với gia đình có 2 – 4 thành viên thì nên chọn nồi có dung tích dưới 3 lít, nếu gia đình có nhiều hơn 4 thành viên thì nên chọn nồi có dung tích trên 3 lít là phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Bước 3: Xem xét chất liệu nồi

Các loại nồi được làm từ đồng, nhôm hoặc sắt có giá thành rẻ tuy nhiên lại có chất lượng kém, dễ gây hại cho người sử dụng. Bạn nên lựa chọn các loại được làm từ sứ, thủy tinh, inox hay hợp kim nhôm... tuy giá hơi cao nhưng đảm bảo an toàn cũng như có độ bền hơn các loại khác.

Bước 4: Chú ý tới khả năng giữ nhiệt của nồi

Nên chọn các loại nồi được trang bị tính năng điều chỉnh nhiệt tự động. Các kiểu nồi có khả năng này sẽ giữ được lượng nhiệt vừa phải khi dùng, cách sử dụng lại đơn giản, đồng thời cũng an toàn cho người dùng và bảo đảm được độ bền của nồi và các linh kiện đi kèm.

Bước 5: Xem xét các tính năng nấu nướng

Các loại nồi lẩu điện ngày nay thường được trang bị các tính năng khác ngoài nấu lẩu còn có thể chiên, xào... Đặc biệt có nhiều loại còn được trang bị thêm vỉ nướng. Hãy cân nhắc chức năng nào cần thiết nhất để lựa chọn, vì các kiểu nồi được tích hợp nhiều chức năng thì giá cả cũng sẽ tăng cao hơn nhiều.

Bước 6: Chú ý tới các phụ kiện kèm theo của nồi

Các loại nồi cao cấp của các hãng danh tiếng thường được trang bị sẵn các thiết bị cần thiết khi sử dụng như vá, muỗng, xửng hấp, miếng ngăn chia nước lẩu thành các phần riêng biệt...

Bước 7: Lựa chọn nhãn hiệu

Nếu có khả năng tài chính thì nên chọn các loại nồi của các hãng lớn như Toshiba, Kangaroo... Nếu ngân sách ở mức tầm trung thì nên chọn các hãng phổ thông như Sato, Sunhouse…

Bước 8: Chú ý tới xuất xứ của nồi

Các loại nồi có xuất xứ từ Trung Quốc có giá rẻ, mẫu mã đẹp tuy nhiên lại nhanh hỏng và khó sửa chữa sau này. Nồi lẩu điện sản xuất tại Nhật Bản, Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ có độ bên cao và an toàn hơn cho người sử dụng.
 
×
Quay lại
Top Bottom