7 thực phẩm chúng ta không nên ăn vào mùa đông

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Các sản phẩm tươi, ngon ngọt có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời vào những ngày mùa đông, tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng trong những tháng lạnh này, hầu hết chúng được vận chuyển từ các vùng ấm hơn. Trong quá trình này, các tính năng có lợi của chúng có thể mất dần, khiến chúng có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế, một số hàng hóa ngon được sản xuất tại địa phương thực sự có thể gây hại khi tiêu thụ vào mùa đông.

Bright Side muốn giúp cho độc giả của chúng ta khỏe mạnh trong mùa lạnh này. Chúng tôi muốn chia sẻ danh sách của chúng tôi về một số thực phẩm tốt hơn để dành riêng cho mùa ấm hơn. Hãy để chúng tôi kiểm tra chúng!

Măng tây

15223302-image-crop-640x625-1581369871-728-455d541935-1581679585.jpg

Thời gian tốt nhất để ăn măng tây là mùa xuân. Vào mùa đông, măng tây được vận chuyển qua khoảng cách xa từ Peru hoặc Trung Quốc. Trong thời gian này, không chỉ hương vị và kết cấu bắt đầu mất dần, mà các vitamin cũng biến mất. Rất nhiều yếu tố hữu ích biến mất trong thời gian vận chuyển, làm cho nó ít dinh dưỡng hơn

Rau xanh đóng gói

15223299-image-crop-640x605-1581502885-728-4054825cf4-1581679585.jpg

Rau xanh đóng gói được rửa sạch và cắt nhỏ trước để làm cho nó dễ dàng và nhanh chóng tiêu thụ. Tuy nhiên, việc rửa trước như vậy có thể làm hỏng chất xơ của rau xanh và dẫn đến mất vitamin trong đó. Cuối cùng, chúng ta không chọn một sản phẩm kém lành mạnh. Hãy chờ đợi mùa ấm hơn để mua chúng

Dâu tây và quả việt quất

15223301-image-crop-1853x1536-1581511813-728-b4c64a4355-1581679585.jpg

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để trồng các loại quả mọng. Dâu tây rất giàu vitamin C tạo ra collagen và quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và tăng cường hoạt động của não. Nhưng tốt nhất chỉ tiêu thụ các loại quả được trồng tại địa phương. Những thứ đang được vận chuyển từ cách xa nhiều km có nhiều hương vị hoặc chất dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức chúng, thì bạn có thể chọn các loại đông lạnh.

Ngô

15223300-image-crop-916x774-1581511796-728-c3c196745f-1581679585.jpg

Ngô chỉ phát triển vào mùa hè và không có mùa nào khác. Vì vậy, ngô mà bạn tìm thấy trong siêu thị địa phương có thể không tươi như bạn nghĩ. Thay vào đó, chúng có thể bị đóng băng hoặc còn sót lại từ mùa hè trước. Khu vực có thể là một ngoại lệ ở đây là Florida - ở đó ngô thường bắt đầu chín vào cuối tháng một.

Sản phẩm sữa

15223285-55943710-12cd535c151e378e339eb640d0f7fb7e3505f326-1500-1-1581510705-728-c29ec1c7f9-1581679585.jpg

Một số sản phẩm sữa như sữa đông và sữa nên được tiêu thụ cẩn thận trong mùa đông. Sữa đông có thể làm tăng sự tiết chất nhầy từ các tuyến và có thể tác động đến trạng thái chung của cơ thể. Những người đã bị ho hoặc cảm lạnh hoặc mắc bệnh hen suyễn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề bằng cách tiêu thụ nó. Đó là vì sữa có thể gây đờm.

Đường

15223298-image-crop-1277x1127-1581511776-728-fe1edccb56-1581679585.jpg

Hóa ra, đường có thể thúc đẩy tâm trạng chán nản, đặc biệt là vào mùa đông. Lượng đường kích hoạt các quá trình viêm trong cơ thể của bạn và làm giảm sự giải phóng dopamine, một yếu tố đóng vai trò trong cách chúng ta cảm thấy khoái cảm. Mùa đông đã là một mùa khá ảm đạm đối với nhiều người và việc tiêu thụ thêm đường có thể làm tồi tệ hơn.

thịt đỏ

15223303-image-crop-1468x1345-1581511765-728-8f0f0fb367-1581679585.jpg

Thịt đỏ là một nguồn protein tuyệt vời cần thiết để tăng cường cơ bắp và trao đổi chất. Tuy nhiên, tiêu thụ thường xuyên có thể gây ra một nồng độ chất nhầy trong cổ họng của bạn. Nên chọn ăn gà hoặc cá trong mùa này.

Bạn có ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong mùa đông? Bạn thích tránh điều gì trong mùa lạnh này? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của chúng tôi trong phần bình luận!
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
Quay lại
Top Bottom