6 thực phẩm tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Ngoài việc thường xuyên phải vệ sinh cá nhân, vệ sinh tay chân, tập thể dục, giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng... thì việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch là điều cũng vô cùng cần thiết giúp bạn đề phòng nhiễm virus gây các bệnh, trong đó có cả bệnh cúm gia cầm.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng và miễn dịch mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nấm hương

Nấm hương còn được coi là “cao lương mỹ vị”, là thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein và chất béo cao. Trong nấm hương không những có chứa axit béo không bão hòa cao, mà còn chứa một lượng lớn ergosterol và fungisterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, có tác dụng rất tốt trong việc tăng đề kháng với bệnh, phòng ngừa và điều trị bệnh cúm. Nấm hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

6-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-va-mien-dich-cho-co-the-833672-9481.jpg

Ảnh minh họa

2. Rau bina

Lá rau bina mềm, màu sắc tươi ngon, giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Thường xuyên ăn có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, tăng sức đề kháng, chất carotene trong rau bina có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có thể bảo vệ thị lực vàsức khỏe các tế bào trên da, tăng cường khả năng phòng các bệnh truyền nhiễm. Vào mùa này, nếu ăn nhiều rau bina sẽ có tác dụng rất tốt.

6-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-va-mien-dich-cho-co-the-833672-4151.jpg

Ảnh minh họa

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh dễ dàng thấy ở trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm, nó là yếu tố cơ bản để tăng cường hệ miễn dịch. Một nghiên cứu cho thấy, hóa chất trong bông cải xanh có thể kích thích hệ thống miến dịch của chuột.

Hơn nữa, bông cải xanh giàu dinh dưỡng, có thể bảo vệ cơ thể tránh bị bệnh tật tấn công. Ngoài ra, loại rau này còn chứa cả vitamin A, vitamin C và glutathione. Có thể thêm một chút pho mát ít béo để làm một món salad với đầy đủ vitamin A, B, C, D giúp cải thiện hệ miễn dịch.

6-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-va-mien-dich-cho-co-the-833672-3038.jpg

Ảnh minh họa

4. Măng

Măng là món ăn thơm ngon bốn mùa đều có, nhưng duy chỉ có măng vào mùa xuân và mùa đông là ngon hơn cả. Tiết trời mùa xuân có độ ẩm cao, dễ sinh bệnh, ăn măng có thể tăng cường sức đề kháng, bởi vì hàm lượng protein thực vật, vitamin và các nguyên tố vi lượng trong măng đều rất cao, có thể nâng cao khả năng phòng tránh bệnh tật. Để chống chọi với nguy cơ dịch cúm H7N9 hiện nay, nhất định phải ăn uống thật tốt.

Mặc dù măng có tác dụng tốt nhưng nó không phải là loại thực phẩm nên ăn nhiều hàng ngày, đặc biệt những người có bệnh liên quan đến huyết áp, dạ dày càng phải chú ý khi ăn măng vì nó sẽ có thể khiến bệnh phát tác.

6-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-va-mien-dich-cho-co-the-833672-6472.jpg

Ảnh minh họa

5. Tỏi

Tỏi có chứa một số chất chống oxy hóa có thể chống lại những vi khuẩn tấn công hệ miễn dịch. Trong đó bao gồm cả khuẩn H. pylori có liên quan tới bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Bí quyết nấu nướng: Sau khi thái, hãy đặt trong khoảng 15 – 20 phút, rồi mới nấu, như vậy có thể kích hoạt những enzym tăng hệ miễn dịch.

6-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-va-mien-dich-cho-co-the-833672-6438.jpg

Ảnh minh họa

6. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau giàu chất glutathione ( có chức năng tăng cường miễn dịch). Ngoài ra, nó cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất chống oxy hóa và nhiều vitamin thực vật lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Theo afamily
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Mấy cái này thì một tuần ít nhất phải ăn một hai thứ trong đó rồi :KSV@05:
 
Sao trước giờ mình nghe mọi người nói là ăn măng bị nhức người nhỉ:-?
 
Sao trước giờ mình nghe mọi người nói là ăn măng bị nhức người nhỉ:-?

Đâu, măng ngon mà, kho thịt hay nấu với vịt, hoặc là sườn già ngon phải biết luôn. Tre là thích ăn măng lắm à
 
Sao trước giờ mình nghe mọi người nói là ăn măng bị nhức người nhỉ:-?
tớ cũng k rõ cơ mà thấy kêu ăn măng nhìu k tốt
trước còn k biết ăn bông cải xanh cơ, giờ thì thích ăn , mỗi tội hơi đắt :">
 
tớ cũng k rõ cơ mà thấy kêu ăn măng nhìu k tốt
trước còn k biết ăn bông cải xanh cơ, giờ thì thích ăn , mỗi tội hơi đắt :">
quá đắt, mấy tháng rồi chưa ăn
 
zị bạn hay ăn gì, tớ cũng hay ăn bắp cải :D

Ăn tùm lum,mà rau củ thì thích ăn rau ngót, rau mồng tơi, rau đay, xà lách son, mấy cái rau nhớt nhớt ăn được hết. Mà nói chung tre thích ăn rau lắm :KSV@11:
 
tớ cũng thích ăn rau lắm , ăn nhìu thế mà vẫn tròn quay :))
 
Ăn tùm lum,mà rau củ thì thích ăn rau ngót, rau mồng tơi, rau đay, xà lách son, mấy cái rau nhớt nhớt ăn được hết. Mà nói chung tre thích ăn rau lắm :KSV@11:
zị ăn canh rau đay nấu bầu , hoặc mướp cũng uki đó mát mà :D
 
Cũng hay nấu kiểu đó lắm, xem ra đoremi cũng thuộc dạng đầu bếp có tâm hồn ăn uống đây
hùi trc ở nhà toàn ăn rau nấu kiểu đó mà, những món dân dã đó :D
 
×
Quay lại
Top Bottom