6 mẹo sắp xếp tủ lạnh cho thức ăn tươi ngon

vitaminlove angelran

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2015
Bài viết
2.683
1. Cửa tủ lạnh

Cánh cửa là nơi ấm nhất của tủ lạnh, vì vậy nên sắp xếp những món đồ ăn dễ hỏng nhất: mù tạt, nước sốt, nước tương, giấm, rau trộn, mứt và bơ đậu phộng. Các loại nước tương được đặt ở bên cánh cửa tủ lạnh.

share-fb.gif
share-gg.gif
1451030374-01.png


2. Kệ trên cùng của tủ lạnh

Đây là nơi đặt những đồ ăn có kích thước không phù hợp để ở những nơi khác trong tủ lạnh như bia, nước ngọt. Kệ trên cùng của tủ lạnh cũng là một nơi thích hợp để đặt thức ăn thừa. Hãy giữ đồ ăn thừa ở ngăn trên cùng của tủ lạnh để bạn có thể nhớ ra và sử dụng chúng.

3. Ngăn giữa tủ lạnh

Nơi này ở giữa tầm mắt của bạn, vì đây là một nơi lý tưởng cho bữa ăn nhẹ, như cà rốt và món ăn khai vị. Ngoài ra, ngăn giữa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ ôn hòa nhất để giữ gìn những quả trứng.

share-fb.gif
share-gg.gif
1451030374-04.jpg


Sắp xếp từng món đồ ăn hợp lý, bạn sẽ có những đồ ăn tươi ngon

5. Ngăn đựng thịt

Cất giữ thịt nguội và phomat ở đây để tránh việc gây mùi với những đồ ăn khác. Nếu tủ lạnh của bạn không có ngăn kéo riêng để chứa thịt thì hãy giữ thịt ở kệ dưới cùng – nơi lạnh nhất tủ lạnh.

6. Đáy tủ lạnh

Đặt thịt sống ở đây để tránh cho các loại nước ép bị nhỏ giọt làm ảnh hưởng đến thức ăn sẵn bên dưới. Sữa có thể đặt lùi vào bên trong của đáy tủ, thường là nơi lạnh nhất cùng với những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua.

7. Ngăn kéo dưới cùng

Sắp xếp rau quả ở ngăn có độ ẩm cao và các loại trái cây ở nơi có độ ẩm thấp.

Hãy luôn ghi nhớ rằng: Một số loại trái cây (táo, lê, dưa bở, đào, lê) thoát ra khí e-ti-len, khí này có thể khiến cho một số loại rau quả dễ bị hỏng ( cải xanh, măng, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu xanh, rau diếp và các loại rau xanh khác ). Giữ cho rau quả luôn tươi mới bằng cách để chúng chín kỹ trước khi cho vào tủ lạnh.

Theo Eva.vn​
 
×
Quay lại
Top Bottom