6 loại thực phẩm khi mọc mầm chớ vội vứt đi vì chúng đều là "thần dược" cho sức khỏe

Nông Sản Sạch

Thành viên
Tham gia
28/8/2021
Bài viết
1
Chúng ta thường được khuyên không nên sử dụng các loại thực phẩm đã mọc mầm. Đúng là một số loại có hại cho người sử dụng khi chúng mọc mầm như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng, .. Nhưng thực sự không phải loại nào cũng như vậy. Qua bài viết hôm nay, chuyên mục Rau củ sạch của tinhdau-thiennhien.com bạn sẽ biết thêm về 6 loại thực phẩm khi mọc mầm đã trở thành “thần dược” đối với sức khỏe.

1. Đậu nành​

al8EbJtlOfKQz5XOH6-up6zPhEyjJth7rG49ZShsX3eJoxZAivo56z6rVIfagmLKBRj9o1COEMnxVIDBlBluFzYCAnWQyXvTeIj1IgM4JsiESr5xu6dxvX-U0mIFR0BRfogYW5zF=s0

Đậu tương là một loại thực phẩm bổ dưỡng có lẽ không còn quá xa lạ trong nền ẩm thực nước ta. Tuy nhiên, nó lại chứa những chất không tốt mà khi chúng ta hấp thụ quá nhiều vào cơ thể sẽ gây hại. Khi đậu nành nảy mầm, các chất độc này không những bị phân hủy mà hàm lượng dinh dưỡng cũng tăng lên gấp 2 lần so với bình thường.

Đậu nành nảy mầm được sử dụng phổ biến trong chế biến sữa đậu nành, thức ăn, thức uống bổ dưỡng cho gia đình

2. Tỏi​

Vẫn có nhiều người cho rằng tỏi mọc mầm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần so với bình thường, bên cạnh nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ, ..., đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư hiệu quả.
FXaxHyeguaLkRaqL4mF4TWvq2R1a-0aWMm_N3g8wEKtwNtIpthn7Ltjc6_4cbMqFANsuilcOEsxpRJY_ypXF4Rt99BLl5i1smIsWARmZKE4d-BJZGaGgPNRqS92rWaK1SeIUEOrj=s0

Lưu ý: Mầm tỏi sẽ phát huy giá trị dinh dưỡng cao nhất vào ngày thứ 5 kể từ khi nảy mầm
Đọc thêm: RAU CỦ QUẢ CÓ THỂ TƯƠI ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

3. Đậu Hà Lan​

ILLYzkSBNDtSQj_yM6k_XqGG7aO5ZwNokrhPo58_mk1MEJVW294t1e2lZlpWgk7MM6CuTkq1iL8bnprmYJy8aBHajyAVzsd7xkGM3UyvXIemYW60p8RBVoAwTwmHfQhxJn3HYedr=s0

Đậu Hà Lan chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là khi chúng nảy mầm. Đậu Hà Lan nảy mầm không chỉ giúp giảm nguy cơ ung thư mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sức đề kháng. Theo nghiên cứu khoa học, mầm đậu có chứa hàm lượng caroten lên đến 2700mg / 100g. Trong khi đó, các loại rau củ quả mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng caroten là 100mg / 100g.
Đậu Hà Lan có thể trở thành món ăn hàng ngày như rau trộn, rau xào, ...

4. Gạo lứt mầm​

fkqXK1JK-sHPHqdsbHe4vEQ70bZh3Gv5dOgzohS7ArlNy6pvkU04Zg-2ApFSGCiHTVjFIBG-v9dg12V5UnpNeaoL8HPyo9-iEFzS69L9JvlIMY1txb4SEQbr0tn9sljp_8pkZjV8=s0

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu yêu thích và ưa chuộng gạo lứt. Mặc dù ai cũng biết gạo lứt là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết công dụng của gạo lứt mầm. Nhờ quá trình nảy mầm, gạo nảy mầm được bổ sung vitamin E, PP, B1, B6, Magie, đặc biệt là GABA hỗ trợ chống thải độc cho thận.

5. Giá đỗ​

vhpsnl1QCeWkTASh13IaSf8MC0U5Pgt-kc_VCZHRYcudwLA4VrsBbPBv4zaFbUm5fEwfBtcb_T5JajRZzaZJetKWR9QCG89HMWxzSFA1pFyuG13uO8AFnNAjQHeadB7d8oWB0hFs=s0

Đối với những người béo phì thì có lẽ giá đỗ là món ăn quen thuộc trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Bởi vì, giá đỗ cung cấp nguồn năng lượng thấp, ít chất béo, đồng thời có rất nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể như hỗ trợ tiêu hóa, tăng mật độ xương, giảm béo, lợi tiểu, giảm cholesterol, giảm mỡ máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, Mầm Đậu còn là một loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như Carbohydrate, Protein, vitamin và khoáng chất.

6. Hạt cây tam giác mạch​

y3sf9YK3pa1w2kH4xowu-idwsmEHiP5jc5_VfCfka46whBigN9SVQ6D69QToFLAXBM7nGLtBM13pZkA3eUgFEJjVX3tN5HhZMtm-iZ9dWsgke2v0NhSIwNx0tmpfYdg4I44KsQvS=s0

Ai cũng biết hạt tam mạch có rất nhiều tác dụng như hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ đường huyết,… Tuy nhiên, ngay cả hạt tam giác mạch nảy mầm cũng có những công dụng riêng. Theo một số nghiên cứu, hạt tam giác mạch nảy mầm có khả năng giảm huyết áp và ức chế bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao, loại hạt này còn giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.
Vậy là kết thúc bài chia sẻ hữu ích về 6 loại thực phẩm trở nên bổ dưỡng khi mọc mầm. Hi vọng với những kiến thức trên bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn những nguồn thực phẩm xung quanh mình. Và để áp dụng nó vào cuộc sống tốt hơn, hãy ghi lại một vài lưu ý quan trọng sau đây!
 
×
Quay lại
Top