6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Chỉ cần chăm ăn những loại rau này là bạn có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

1. Rau bina

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

rau-ngua-ung-thu1.jpg


2. Súp lơ

Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.


rau-ngua-ung-thu2.jpg


3. Măng tây

Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

rau-ngua-ung-thu3.jpg

4. Cần tây

Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.


rau-ngua-ung-thu4.jpg


5. Hẹ

Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.

rau-ngua-ung-thu5.jpg


Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.

6. Bắp cải

Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.


rau-ngua-ung-thu6.jpg


-ST-
 
Mẹ mình thích ăn hẹ lắm:x, ăn gì mà gặp món thích hợp là mẹ luôn cố cho hẹ vào:x, Tao thích ăn hẹ:x, còn mình thì thích ăn hành dù người ta nói ăn hành thì hách trong nôi, dù sao mình cũng đâu có ăn nhiều đâu, dzới lại có Rexona rồi mừ:)) Cái măng tây xanh mướt nhìn ngon quá hen;)) Rau bina là rau gì nhỉ:-? Hồi đó coi cartoon thủy thủ Popeye <Pop pai , không còn nhớ rõ cách viết >, mỗi lần đấu với Pluto để giành nàng Olive/cần sức mạnh là thường thấy ăn rau bina, không biết phải rau này hông ta:D, hồi nhỏ mình cứ nghĩ nó là rau dền :D
 
Thằng em mình lại thích ăn tỏi, nó có thể ăn tỏi sống, nó kêu ngon :D, nhưng mà mình nghĩ chắc tại nó thích mùi tỏi :D
Hành, hẹ, tỏi...toàn gia vị/rau mùi, hehe:D
 
:O Sao hồi đó đọc thấy nhiều lắm mà? Nay còn có 6 loại vậy hè....
Mà báo mạng cứ nói các loại rau củ này nọ ngừa ung thư mà chả nói vì sao j cả. :( Cơ chế hoạt động của tế bào ung thư và sự ức chế bằng cách ăn này nọ cũng chả thấy.
 
×
Quay lại
Top Bottom