- Tham gia
- 23/6/2010
- Bài viết
- 61
Dưới đây là 5 thực phẩm không tốt cho trí não của pạn,mọi người nên biết để tránh.
1. Thực phẩm chứa chất béo oxi hóa
Nếu như ăn quá lượng chất béo oxi hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ sớm thoái hóa hoặc kém phát triển.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo oxi hóa có hại cho não bộ của bạn. (Ảnh minh họa).
2. Đường trắng
Đường trắng có tính axit. Khi ăn đồ ngọt (đường trắng và những sản phẩm được chế biến từ đường trắng) trong thời gian dài sẽ hình thành thể chất và não mang tính axit, ảnh hưởng không tốt đến phát triển trí lực của bạn đó.
Không những thế, khi bạn ăn quá nhiều đường trắng và bánh kẹo, nước ngọt sẽ gây khó khăn cho chức năng gan và gây sâu răng.
3. Thực phẩm quá mặn
Thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.
Đối với người trưởng thành, chỉ cần dùng dưới 7g muối/ngày, còn nhỏ hơn nên giới hạn trong khoảng dưới 4g/ngày. Trong bữa ăn cho bạn, cần hạn chế những loại thực phẩm nhiều muối như cải muối, cà muối, thịt muối, cá khô, mắm, chao, tương hột…
Ăn nhiều thịt lợn muối dễ khiến bạn bị xơ cứng động mạch. (Ảnh minh họa).
4. Gạo tinh luyện và các loại mỳ
Gạo tinh luyện và các loại mỳ là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi và chỉ còn lại cacbon hydrat. Cacbon hydrat sẽ làm giảm sự hoạt động của các nơron thần kinh.
5. Thực phẩm chứa nhôm
Thường xuyên ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn. Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu…
1. Thực phẩm chứa chất béo oxi hóa
Nếu như ăn quá lượng chất béo oxi hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ sớm thoái hóa hoặc kém phát triển.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo oxi hóa có hại cho não bộ của bạn. (Ảnh minh họa).
2. Đường trắng
Đường trắng có tính axit. Khi ăn đồ ngọt (đường trắng và những sản phẩm được chế biến từ đường trắng) trong thời gian dài sẽ hình thành thể chất và não mang tính axit, ảnh hưởng không tốt đến phát triển trí lực của bạn đó.
Không những thế, khi bạn ăn quá nhiều đường trắng và bánh kẹo, nước ngọt sẽ gây khó khăn cho chức năng gan và gây sâu răng.
3. Thực phẩm quá mặn
Thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.
Đối với người trưởng thành, chỉ cần dùng dưới 7g muối/ngày, còn nhỏ hơn nên giới hạn trong khoảng dưới 4g/ngày. Trong bữa ăn cho bạn, cần hạn chế những loại thực phẩm nhiều muối như cải muối, cà muối, thịt muối, cá khô, mắm, chao, tương hột…
Ăn nhiều thịt lợn muối dễ khiến bạn bị xơ cứng động mạch. (Ảnh minh họa).
4. Gạo tinh luyện và các loại mỳ
Gạo tinh luyện và các loại mỳ là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi và chỉ còn lại cacbon hydrat. Cacbon hydrat sẽ làm giảm sự hoạt động của các nơron thần kinh.
5. Thực phẩm chứa nhôm
Thường xuyên ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn. Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu…
(Nguồn KIDSTV)