yeuvietnam.hth
Thành viên
- Tham gia
- 12/8/2011
- Bài viết
- 7
Nếu những thói quen này được chúng ta điều chỉnh một cách hợp lý thì chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe 1. Uống cà phê
Uống cà phê có thể gây nghiện, mất nước, khó ngủ. Tuy nhiên, cà phê cũng có nhiều lợi ích. Cà phê giúp chúng ta chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Các nhà khoa học nói rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, bệnh tiểu đường, nội mạc tử cung và ung thư vú.
Tiêu thụ cà phê thế nào là hợp lý dựa vào phản ứng của cơ thể bạn với liều lượng sử dụng chúng. Nếu bạn không gặp các tác dụng phụ như lo lắng, mất ngủ, nhịp tim không đều…thì bạn đang dùng một lượng không quá đáng ngại.
2. Ăn ngọt
Chúng ta vẫn cho rằng ăn ngọt là có hại cho sức khỏe. Nhưng ăn ngọt trong một vài trường hợp là có lợi. Ví dụ như ăn hoa quả tươi có vị ngọt. Đường trong trái cây đi kèm với chất xơ nên rất có lợi. Chất xơ giúp làm chậm tăng đột biến đường, là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Trái cây cũng có các chất dinh dưỡng khác và các chất chống oxy hóa cần thiết. Vì thế, nếu bạn ăn ngọt trong trường hợp ăn trái cây thì đó là điều có lợi.
3. Mang giày cao gót
Giày kín đế bằng không phải là lựa chọn duy nhất cho chị em. Thưc tế, giày cao gót đôi khi cũng có lợi ích. Mang giày cao gót chân không bị đóng kín nên khá thoải mái. Thân giày lượn theo vòm chân giúp nâng đỡ chân tốt. Các nhà nghiên cứu tại Úc cho rằng mang một đôi giày cao gót lý tưởng cao khoảng 25mm trở lại là thích hợp với sức khỏe.
4. Ăn thịt đỏ
Thịt đỏ, tiêu biểu là thịt bò có rất nhiều lợi ích. Thịt bò chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp nó còn có thêm ít omega 3 như trong cá hồi. Tất cả tùy thuộc vào chất lượng bò được nuôi dưỡng.
5. Tiếp xúc với ánh nắng
Mặc dù tia UV gây hại cho da, có thể dẫn đến ung thư da nhưng ánh nắng mặt trời không phải luôn luôn nguy hiểm. Tiếp xúc với ánh nắng giúp giảm trầm cảm và thiếu hụt vitamin D cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh mãn tính khác. Vitamin D rất quan trọng để ngăn ngừa một số loại ung thư, bệnh còi xương, bệnh tự miễn dịch, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…
Uống cà phê có thể gây nghiện, mất nước, khó ngủ. Tuy nhiên, cà phê cũng có nhiều lợi ích. Cà phê giúp chúng ta chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Các nhà khoa học nói rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, bệnh tiểu đường, nội mạc tử cung và ung thư vú.
Tiêu thụ cà phê thế nào là hợp lý dựa vào phản ứng của cơ thể bạn với liều lượng sử dụng chúng. Nếu bạn không gặp các tác dụng phụ như lo lắng, mất ngủ, nhịp tim không đều…thì bạn đang dùng một lượng không quá đáng ngại.
2. Ăn ngọt
Chúng ta vẫn cho rằng ăn ngọt là có hại cho sức khỏe. Nhưng ăn ngọt trong một vài trường hợp là có lợi. Ví dụ như ăn hoa quả tươi có vị ngọt. Đường trong trái cây đi kèm với chất xơ nên rất có lợi. Chất xơ giúp làm chậm tăng đột biến đường, là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Trái cây cũng có các chất dinh dưỡng khác và các chất chống oxy hóa cần thiết. Vì thế, nếu bạn ăn ngọt trong trường hợp ăn trái cây thì đó là điều có lợi.
3. Mang giày cao gót
Giày kín đế bằng không phải là lựa chọn duy nhất cho chị em. Thưc tế, giày cao gót đôi khi cũng có lợi ích. Mang giày cao gót chân không bị đóng kín nên khá thoải mái. Thân giày lượn theo vòm chân giúp nâng đỡ chân tốt. Các nhà nghiên cứu tại Úc cho rằng mang một đôi giày cao gót lý tưởng cao khoảng 25mm trở lại là thích hợp với sức khỏe.
4. Ăn thịt đỏ
Thịt đỏ, tiêu biểu là thịt bò có rất nhiều lợi ích. Thịt bò chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp nó còn có thêm ít omega 3 như trong cá hồi. Tất cả tùy thuộc vào chất lượng bò được nuôi dưỡng.
5. Tiếp xúc với ánh nắng
Mặc dù tia UV gây hại cho da, có thể dẫn đến ung thư da nhưng ánh nắng mặt trời không phải luôn luôn nguy hiểm. Tiếp xúc với ánh nắng giúp giảm trầm cảm và thiếu hụt vitamin D cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh mãn tính khác. Vitamin D rất quan trọng để ngăn ngừa một số loại ung thư, bệnh còi xương, bệnh tự miễn dịch, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…