Một trong những cách nhanh nhất để tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của 1 đất nước nào đó là qua các món ăn truyền thống của đất nước đó. Hãy cùng tìm hiểu văn hóa và cuộc sống thường ngày của người dân Malaysia qua 1 số món ăn nổi bật của họ.
Nasi Lemak
Nasi Lemak chính là món cơm béo được làm từ gạo nấu bằng nước dừa, lót nồi bằng một ít là dứa. Khi chin, cơm Nasi Lemak được ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi lúc được ăn kèm với thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu. Với hương vị đậm đà khó quên, Nasi Lemak là một trong những món ăn truyền thống của người Malaysia để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách. Dường như không ai đến Malaysia mà lại quên thưởng thức món Nasi Lemak này.
Satay
Nếu bạn là người thích các món nướng và muốn thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo của Malaysia thì Satay chính là món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn dành cho bạn. Nó là một gợi ý cực kỳ hoàn mỹ cho những ai thích các món đậm chất bản địa được chế biến không quá cầu kỳ nhưng vẫn ngon miệng. Tại Malaysia, Satay là một món ăn nhẹ có nguyên liệu chính là thịt bò, gà được ướp gia vị đặc trưng, cuốn tròn xiên vào que tre hoặc trúc và đem nướng. Khi chin, Satay được thưởng thức kèm với cơm, sốt đậu phộng, dưa leo và hành tây. Món ăn truyền thống của người Malaysia này được đánh giá là thích hợp cho những thực khách hảo ngọt vì thịt được ướp rất ngọt.
Nasi Padang
Nasi Padang tuy là món cơm trắng nhưng lại kết hợp hoàn hảo với các thức khác nên là món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn thực khách, món này thu hút ngay từ đầu với mùi thơm phưng phức bay trong không khí. Nasi Padang được phục vụ nóng, được ăn kèm với các món thịt nấu cà ri cay.
Ikan bakar
Ikan bakar chính xác là món cá nướng Malaysia, theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng Ikan bakar (ngôn ngữ Malaysia) là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Món cá này được chế biến khéo léo từ cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu. Có thể nói, Ikan bakar là món ăn truyền thống Malaysia độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.
Roti canai
Roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm. Đây là một dạng bánh mì chiên. Để làm bánh, người ta dát bột thành miếng mỏng, rồi xếp từng miếng tạo thành hình vuông có nhiều lớp và chiên giòn.
Nếu có dịp hãy chuẩn bị cho mình 1 chuyến đi đến đất nước Malaysia xinh đẹp này. Nơi đây sẽ chào đón bạn không chỉ với nền ẩm thực độc đáo mà còn với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp vô cùng.
Nasi Lemak
Nasi Lemak chính là món cơm béo được làm từ gạo nấu bằng nước dừa, lót nồi bằng một ít là dứa. Khi chin, cơm Nasi Lemak được ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi lúc được ăn kèm với thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu. Với hương vị đậm đà khó quên, Nasi Lemak là một trong những món ăn truyền thống của người Malaysia để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách. Dường như không ai đến Malaysia mà lại quên thưởng thức món Nasi Lemak này.
Satay
Nếu bạn là người thích các món nướng và muốn thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo của Malaysia thì Satay chính là món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn dành cho bạn. Nó là một gợi ý cực kỳ hoàn mỹ cho những ai thích các món đậm chất bản địa được chế biến không quá cầu kỳ nhưng vẫn ngon miệng. Tại Malaysia, Satay là một món ăn nhẹ có nguyên liệu chính là thịt bò, gà được ướp gia vị đặc trưng, cuốn tròn xiên vào que tre hoặc trúc và đem nướng. Khi chin, Satay được thưởng thức kèm với cơm, sốt đậu phộng, dưa leo và hành tây. Món ăn truyền thống của người Malaysia này được đánh giá là thích hợp cho những thực khách hảo ngọt vì thịt được ướp rất ngọt.
Nasi Padang
Nasi Padang tuy là món cơm trắng nhưng lại kết hợp hoàn hảo với các thức khác nên là món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn thực khách, món này thu hút ngay từ đầu với mùi thơm phưng phức bay trong không khí. Nasi Padang được phục vụ nóng, được ăn kèm với các món thịt nấu cà ri cay.
Ikan bakar
Ikan bakar chính xác là món cá nướng Malaysia, theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng Ikan bakar (ngôn ngữ Malaysia) là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Món cá này được chế biến khéo léo từ cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu. Có thể nói, Ikan bakar là món ăn truyền thống Malaysia độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.
Roti canai
Roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm. Đây là một dạng bánh mì chiên. Để làm bánh, người ta dát bột thành miếng mỏng, rồi xếp từng miếng tạo thành hình vuông có nhiều lớp và chiên giòn.
Nếu có dịp hãy chuẩn bị cho mình 1 chuyến đi đến đất nước Malaysia xinh đẹp này. Nơi đây sẽ chào đón bạn không chỉ với nền ẩm thực độc đáo mà còn với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp vô cùng.
Hiệu chỉnh: