hongthu2509
Banned
- Tham gia
- 17/6/2023
- Bài viết
- 0
Phô mai mozzarella là một nguyên liệu nấu ăn ngày càng phổ biến. Bạn có thể kết hợp loại phô mai này với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.
1. Phô mai que
Trong những món ăn vặt với phô mai Mozzarella thì phô mai que có lẽ là món ăn quen thuộc và nguyên bản nhất. Thành phần chỉ gồm mozzarella dạng thanh dài được phủ bởi lớp bột sau đó lăn qua lớp trứng và bột chiên giòn, sự tối giản trong công thức làm nổi bật hương vị của phô mai mozzarella thơm béo tan chảy sau lớp vỏ giòn tan, một sự kết hợp hoàn hảo mà các tín đồ ẩm thực đang tìm kiếm.
2. Vòng hành tây
Khi nhắc đến vòng hành tây (onion ring), chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến những bịch snack màu xanh lá với những miếng snack hình vòng tròn vị hành tây đúng không? Một phiên bản onion ring khác mà bạn có thể làm tại nhà thậm chí ngon hơn n-lần bằng cách kết hợp những lát hành tây thật và phô mai mozzarella, phủ thêm bột rồi chiên giòn là đã có ngay một món ăn vặt xịn xò để thưởng thức khi xem phim.
Onion ring có nguồn gốc ban đầu là món ăn vặt homemade của Mỹ, sau đó du nhập về Việt Nam thường thấy trong các nhà hàng, quán nhậu phục vụ nó như món ăn kèm để uống bia. Đối với những ai còn đang ngần ngại vị hăng và cay của hành tây thì yên tâm là với công thức này, hầu như hành tây sẽ không còn có mùi hăng khó chịu nữa mà thay vào đó nó có vị ngọt mềm với hương thơm béo từ mozzarella thôi nhé.
3. Khoai tây bọc phô mai
Lấy cảm hứng từ những viên phô mai, nhưng với phần vỏ làm bằng khoai tây nghiền mềm mịn bên trong mà vẫn đảm bảo giòn rụm bên ngoài giúp tăng thêm vị bùi béo và mùi thơm khi thưởng thức với nhân phô mai mozzarella bên trong. Món khoai tây bọc phô mai là một món ăn dễ làm tại nhà mà các mẹ có thể chiêu đãi bọn trẻ cuối tuần nhé.
4. Xúc xích phô mai
Những cây xúc xích kiểu Hàn không giống với phiên bản của Mỹ, trong khoảng 5 năm trở lại đây, những người bán hàng rong tại Hàn Quốc đã biến món corndog trở nên phong phú và bắt mắt hơn bao giờ hết.
Ngoài với nhân xúc xích được bọc bởi lớp bột như thông thường, một số loại nhân được sáng tạo làm nên hương vị mới lạ có thể kể đến như nhân xúc xích mozzarella, xúc xích với phô mai cheddar, nhân chả cá, nhân thanh cua, nhân rong biển và miến hay chỉ có mỗi loại nhân phô mai mozzarella đầy ụ thơm béo.
Không chỉ vậy, một số loại phần áo bột còn được phủ thêm một lớp topping điển hình như hạt khoai tây trông lại càng hấp dẫn hơn nữa. Có thể thấy sự đa dạng và không ngừng tìm kiếm các hương vị mới giúp Hàn Quốc trở nên nổi tiếng với món xúc xích phô mai trên phạm vi toàn cầu như hiện nay.
5. Phô mai viên
Có thể ví phô mai viên như người anh em của phô mai que nhưng chỉ khác nhau ở hình dạng. Thay vì dài sọc ra thì phiên bản phô mai viên được vo thành những viên tròn xoe đủ cho một đến hai miếng cắn. Chính vẻ ngoài nhỏ xíu của nó cũng lại là ưu điểm khi phần phô mai mozzarella bên trong luôn nóng hổi và kéo sợi vì được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài trong khi bạn thưởng thức từng viên một.
Bạn có thể tham khảo nguyên liệu về phô mai Mozzarella nhiều hơn tại đây: https://bepbanh.site/
1. Phô mai que
Trong những món ăn vặt với phô mai Mozzarella thì phô mai que có lẽ là món ăn quen thuộc và nguyên bản nhất. Thành phần chỉ gồm mozzarella dạng thanh dài được phủ bởi lớp bột sau đó lăn qua lớp trứng và bột chiên giòn, sự tối giản trong công thức làm nổi bật hương vị của phô mai mozzarella thơm béo tan chảy sau lớp vỏ giòn tan, một sự kết hợp hoàn hảo mà các tín đồ ẩm thực đang tìm kiếm.
2. Vòng hành tây
Khi nhắc đến vòng hành tây (onion ring), chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến những bịch snack màu xanh lá với những miếng snack hình vòng tròn vị hành tây đúng không? Một phiên bản onion ring khác mà bạn có thể làm tại nhà thậm chí ngon hơn n-lần bằng cách kết hợp những lát hành tây thật và phô mai mozzarella, phủ thêm bột rồi chiên giòn là đã có ngay một món ăn vặt xịn xò để thưởng thức khi xem phim.
Onion ring có nguồn gốc ban đầu là món ăn vặt homemade của Mỹ, sau đó du nhập về Việt Nam thường thấy trong các nhà hàng, quán nhậu phục vụ nó như món ăn kèm để uống bia. Đối với những ai còn đang ngần ngại vị hăng và cay của hành tây thì yên tâm là với công thức này, hầu như hành tây sẽ không còn có mùi hăng khó chịu nữa mà thay vào đó nó có vị ngọt mềm với hương thơm béo từ mozzarella thôi nhé.
3. Khoai tây bọc phô mai
Lấy cảm hứng từ những viên phô mai, nhưng với phần vỏ làm bằng khoai tây nghiền mềm mịn bên trong mà vẫn đảm bảo giòn rụm bên ngoài giúp tăng thêm vị bùi béo và mùi thơm khi thưởng thức với nhân phô mai mozzarella bên trong. Món khoai tây bọc phô mai là một món ăn dễ làm tại nhà mà các mẹ có thể chiêu đãi bọn trẻ cuối tuần nhé.
4. Xúc xích phô mai
Những cây xúc xích kiểu Hàn không giống với phiên bản của Mỹ, trong khoảng 5 năm trở lại đây, những người bán hàng rong tại Hàn Quốc đã biến món corndog trở nên phong phú và bắt mắt hơn bao giờ hết.
Ngoài với nhân xúc xích được bọc bởi lớp bột như thông thường, một số loại nhân được sáng tạo làm nên hương vị mới lạ có thể kể đến như nhân xúc xích mozzarella, xúc xích với phô mai cheddar, nhân chả cá, nhân thanh cua, nhân rong biển và miến hay chỉ có mỗi loại nhân phô mai mozzarella đầy ụ thơm béo.
Không chỉ vậy, một số loại phần áo bột còn được phủ thêm một lớp topping điển hình như hạt khoai tây trông lại càng hấp dẫn hơn nữa. Có thể thấy sự đa dạng và không ngừng tìm kiếm các hương vị mới giúp Hàn Quốc trở nên nổi tiếng với món xúc xích phô mai trên phạm vi toàn cầu như hiện nay.
5. Phô mai viên
Có thể ví phô mai viên như người anh em của phô mai que nhưng chỉ khác nhau ở hình dạng. Thay vì dài sọc ra thì phiên bản phô mai viên được vo thành những viên tròn xoe đủ cho một đến hai miếng cắn. Chính vẻ ngoài nhỏ xíu của nó cũng lại là ưu điểm khi phần phô mai mozzarella bên trong luôn nóng hổi và kéo sợi vì được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài trong khi bạn thưởng thức từng viên một.
Bạn có thể tham khảo nguyên liệu về phô mai Mozzarella nhiều hơn tại đây: https://bepbanh.site/